Đã có thể tải về iOS 14 và iPadOS 14

Apple chính thức phát hành iOS 14, iPadOS 14, watchOS 7 cho iPhone, iPad và Apple Watch đủ điều kiện từ 17/9 (giờ Việt Nam).

{keywords}
 

iOS 14 và iPadOS 14 có thể tải về miễn phí trên các thiết bị tương thích qua hình thức OTA. Từ iPhone 6S trở đi và iPad Air 2 trở đi đủ điều kiện để cập nhật iOS 14 và iPadOS 14. Đối với watchOS 7, người dùng phải có Apple Watch Series 3 trở đi do hệ điều hành không tương thích với Apple Watch đời đầu, Apple Watch Series 1 hay Series 2.

Trước khi bắt đầu nâng cấp hệ điều hành, hãy đảm bảo pin thiết bị còn đầy và đang kết nối mạng Wi-Fi mạnh thay vì sử dụng gói cước dữ liệu.

Để tải iOS 14 và iPadOS 14, trên thiết bị, người dùng truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Thiết bị của bạn sẽ kết nối với máy chủ Apple và bắt đầu quá trình tải. Hãy làm theo các bước hiện ra trên màn hình để hoàn tất. Tuy nhiên, do nhu cầu lớn, không phải máy nào cũng có thể tải iOS 14 về cùng một lúc.

iOS 14 mang đến nhiều thay đổi cho iPhone, nổi bật nhất là màn hình chủ (Home Screen) được thiết kế lại, lần đầu tiên hỗ trợ thanh tiện ích (widget). Widget tồn tại ở 3 kích thước khác nhau và có thể tùy biến thông qua thư viện widget. App Library là tính năng mới khác, hiển thị mọi ứng dụng mà bạn đã cài trên iPhone, sắp xếp theo danh sách ABC hoặc theo tác dụng.

Giao diện người dùng trên iOS 14 trở nên gọn nhẹ hơn. Những cuộc gọi đến hay FaceTime hoặc kích hoạt Siri không còn choán toàn bộ màn hình như trước. Chế độ Tranh trong tranh (Picture in Picture) cho phép bạn vừa xem video hay gọi FaceTime vừa sử dụng ứng dụng khác. App Clips giúp bạn sử dụng tính năng nào đó trên ứng dụng mà không cần tải về.

Ứng dụng nhắn tin có thêm tùy chọn ghim tin nhắn quan trọng nhất lên trên cùng màn hình. Tính năng nhắc tên (Mention) bảo đảm bạn không bao giờ bỏ lỡ tin nhắn quan trọng khi trò chuyện nhóm. Apple cũng thêm vào một số Memoji mới.

Về bảo mật, trong iOS 14, bạn có thể lựa chọn cung cấp vị trí gần đúng thay vì vị trí chính xác, hạn chế số lượng ảnh mà ứng dụng được truy cập. Các biểu tượng trên cùng iPhone giúp bạn biết khi nào ứng dụng truy cập camera, microphone, vì vậy, không ứng dụng nào có thể hoạt động lén lút sau lưng bạn.

Ngoài ra, iOS 14 cho phép cài đặt trình duyệt, ứng dụng email của bên thứ ba làm mặc định.

Du Lam (Theo MacRumors)

Có gì mới ở phiên bản chính thức của iOS 14?

Có gì mới ở phiên bản chính thức của iOS 14?

Apple đã thông báo hệ thống iOS 14 và iPadOS 14, cũng như hệ thống watchOS mới nhất và hệ thống tvOS sẽ đến tay người dùng bắt đầu từ thứ 4 (16/9).  

Hai phụ nữ được cứu nhờ iPhone 14

Hai phụ nữ bị mắc kẹt tại British Columbia (Canada) đã được giải cứu thành công nhờ tính năng Emergency SOS via Satellite của Apple.

iPhone 15 Ultra sẽ có camera tốt hơn iPhone 15 Pro?

Nhiều tính năng trên iPhone 15 đã được hé lộ thông qua tin tức rò rỉ về phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Apple, iOS 17.

iPhone 15 sẽ được trang bị công nghệ Wi-Fi vượt trội

Loạt iPhone 15 ra mắt cuối năm nay sẽ được trang bị công nghệ WiFi 6E, cho tốc độ kết nối nhanh hơn, độ trễ thấp hơn.

Máy ngủ Make in Việt Nam

Sống khỏe, sống “healthy” là lối sống mà người theo đuổi coi trọng các giá trị sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần, trong đó giấc ngủ đóng vai trò then chốt.

Những ứng dụng phải có để chỉnh ảnh Tết đẹp hơn

Những ứng dụng cần phải có này sẽ giúp bạn nâng cấp các ảnh chụp trên điện thoại lên một tầm mới.

Lì xì bằng vé số nhanh trên điện thoại

Xuân Quý Mão 2023 có sự xuất hiện của xổ số Bingo18 xổ nhanh 10 phút/lần, mở thưởng xuyên suốt các ngày Tết.

Ngắm mẫu iPhone 15 Pro Max đẹp long lanh, camera mới đỉnh cao Icon

Mẫu iPhone 15 Pro Max tuyệt đẹp được dựng lại từ các thông tin rò rỉ mới nhất về siêu phẩm năm 2023 của Apple.

Loại vật liệu được dự đoán soán ngôi OLED

Nhờ Apple ứng dụng sớm hơn dự kiến, loại vật liệu mới được cho là sẽ thay thế OLED trong tương lai sắp tới.

Bill Gates dùng điện thoại nào?

iPhone 13 có thể là smartphone bán chạy nhất tại Mỹ song Bill Gates lại không sử dụng điện thoại này.

'Bí kíp' tận hưởng Tết nhàn tênh

Tết đến Xuân về cũng là dịp nhà nhà người người kéo nhau đi mua sắm. Thế nhưng, mua sắm thế nào để vừa hợp lý vừa tiết kiệm lại không tốn nhiều thời gian? Bỏ túi ngay mẹo mua sắm ngày Tết đầy đủ lại “kinh tế” và nhàn tênh cho cả gia đình!

Đang cập nhật dữ liệu !