Đà Nẵng đề nghị Bộ TT&TT hỗ trợ tạm khóa các ứng dụng gọi xe và giao hàng

Sở TT&TT Đà Nẵng vừa đề nghị Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) hỗ trợ tạm khóa các ứng dụng công nghệ vận chuyển hành khách và giao hàng để phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

{keywords}
Đà Nẵng đề nghị Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) hỗ trợ tạm khóa các ứng dụng gọi xe, giao hàng. (Ảnh: be)

Ngày 16/5, UBND Đà Nẵng đã chính thức yêu cầu tạm dừng một số hoạt động vận chuyển nhằm ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hạn chế tối đa việc lây lan, bùng phát trong thời gian cao điểm hiện nay.

Theo đó, Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng các hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe ô tô, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi, xe gắn máy, xe mô tô 2 bánh và hoạt động giao hàng công nghệ trên địa bàn thành phố từ 6 giờ ngày 17/5/2021 cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, triển khai hướng dẫn các tài xế, shipper.. đi kiểm tra y tế hoặc xét nghiệm khi cần.

Ngày 17/5, Sở TT&TT đã đề nghị những đơn vị, doanh nghiệp chủ quản ứng dụng công nghệ phục vụ các dịch vụ vận chuyển như: Grab, Be, FastGo, MyGo, Vato, Now, Loship, Baemin, Ahamove… và các dịch vụ ship thức ăn, hàng hóa tạm dừng hoạt động tại Đà Nẵng.

Các ứng dụng có trách nhiệm thông báo cho các lái xe công nghệ, shipper,.. đăng ký sử dụng ứng dụng của mình tự giác, chủ động đến cơ sở y tế khai báo, xét nghiệm Covid-19. Trong trường hợp doanh nghiệp không thực hiện thì cung cấp thông tin (họ và tên, số điện thoại) để Sở TT&TT thực hiện.

Sở TT&TT Đà Nẵng cũng đề nghị Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) xem xét, yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp chủ quản ứng dụng công nghệ phục vụ các dịch vụ vận chuyển tạm dừng hoạt động tại Đà Nẵng từ thời gian nói trên đến khi có thông báo mới.

Trong ngày hôm qua, nhiều ứng dụng gọi xe, giao hàng hóa đã tắt các dịch vụ ngay khi nhận được yêu cầu từ cơ quan quản lý tại thành phố Đà Nẵng. Đại diện Grab cho hay, tất cả dịch vụ không hiển thị khi người dùng truy cập ứng dụng kể từ 6 giờ ngày 17/5. 

Phía MyGo (Viettel Post) cho biết, các tài xế đã ngừng hoạt động theo đúng yêu cầu của Đà Nẵng. 

Ứng dụng be ngừng cung cấp dịch vụ Delivery từ 17/5. Dịch vụ di chuyển như beBike, beCar, beTaxi, be đi tỉnh đã dừng từ trước đó. Các ứng dụng này cũng thông tin đến đối tác tài xế, shipper,.. đi kiểm tra y tế hoặc xét nghiệm khi cần.

Duy Vũ

Ứng dụng gọi xe tắt toàn bộ hoạt động tại Đà Nẵng, tài xế được yêu cầu đi xét nghiệm Covid-19

Ứng dụng gọi xe tắt toàn bộ hoạt động tại Đà Nẵng, tài xế được yêu cầu đi xét nghiệm Covid-19

Hai ứng dụng gọi xe công nghệ là Grab và be đều đã tắt toàn bộ các dịch vụ tại Đà Nẵng. Các đối tác tài xế xe cũng được yêu cầu đến cơ quan y tế để xét nghiệm để đủ điều kiện hoạt động.

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Luxshare muốn chuyển từ sản xuất điện tử tiêu dùng sang viễn thông và xe hơi

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Luxshare chia sẻ công ty đã đặt nhiều công sức để thúc đẩy các thị trường mới, bao gồm viễn thông và xe hơi.

Ấn Độ cấm hơn 200 ứng dụng Trung Quốc

Ấn Độ vừa ban hành lệnh cấm 242 ứng dụng và website, hầu hết đều liên kết với Trung Quốc, cho thấy căng thẳng giữa hai nước vẫn chưa ‘hạ nhiệt’.

Giá tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giảm sốc, có nơi rao 10.000 đồng

Từng được bán với giá cả trăm nghìn đồng, thế nhưng giá bán tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giờ đây lại đang lao dốc không phanh.

Khai thác lỗ hổng 2 năm tuổi, hacker tấn công hàng loạt hệ thống máy tính toàn cầu

Mã độc tống tiền đã nhằm vào hàng ngàn máy tính với các hệ thống cụ thể, chỉ vài ngày sau khi một nhà điều hành giao dịch phái sinh tại Vương quốc Anh bị tấn công với phương thức tương tự.

"Mẹ đẻ" ChatGPT cảnh báo về AI

Với những tác động xã hội chưa lường hết, người tạo ra ChatGPT cho rằng các cơ quan quản lý và chính phủ cần có quy định về sử dụng AI.

Người dùng nhanh chóng ‘bẻ khóa’, ép ChatGPT phạm luật

Các thành viên của diễn đàn Reddit tìm ra cách khiến ChatGPT vi phạm luật lệ do OpenAI đặt ra.

Gã hacker khởi nguồn cho mọi rắc rối của Man City

100 cáo buộc Man City vi phạm các quy tắc tài chính của Premier League vốn có nguồn gốc từ những tài liệu mật bị hacker Rui Pinto phơi bày từng gây chấn động thế giới bóng đá.

Google công bố đối thủ của ChatGPT

Bard là dịch vụ hội thoại AI trên nền công nghệ LaMDA của Google. Dịch vụ sẽ có mặt rộng rãi hơn trong vài tuần tới.

Những mặt trái của AI đình đám ChatGPT

ChatGPT là từ khoá công nghệ được bàn tán sôi nổi nhất gần đây, nhưng cũng tồn tại không ít mặt trái tiềm ẩn.

Đang cập nhật dữ liệu !