Đà Nẵng đề nghị Bộ TT&TT hỗ trợ tạm khóa các ứng dụng gọi xe và giao hàng

Sở TT&TT Đà Nẵng vừa đề nghị Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) hỗ trợ tạm khóa các ứng dụng công nghệ vận chuyển hành khách và giao hàng để phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

{keywords}
Đà Nẵng đề nghị Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) hỗ trợ tạm khóa các ứng dụng gọi xe, giao hàng. (Ảnh: be)

Ngày 16/5, UBND Đà Nẵng đã chính thức yêu cầu tạm dừng một số hoạt động vận chuyển nhằm ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hạn chế tối đa việc lây lan, bùng phát trong thời gian cao điểm hiện nay.

Theo đó, Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng các hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe ô tô, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi, xe gắn máy, xe mô tô 2 bánh và hoạt động giao hàng công nghệ trên địa bàn thành phố từ 6 giờ ngày 17/5/2021 cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, triển khai hướng dẫn các tài xế, shipper.. đi kiểm tra y tế hoặc xét nghiệm khi cần.

Ngày 17/5, Sở TT&TT đã đề nghị những đơn vị, doanh nghiệp chủ quản ứng dụng công nghệ phục vụ các dịch vụ vận chuyển như: Grab, Be, FastGo, MyGo, Vato, Now, Loship, Baemin, Ahamove… và các dịch vụ ship thức ăn, hàng hóa tạm dừng hoạt động tại Đà Nẵng.

Các ứng dụng có trách nhiệm thông báo cho các lái xe công nghệ, shipper,.. đăng ký sử dụng ứng dụng của mình tự giác, chủ động đến cơ sở y tế khai báo, xét nghiệm Covid-19. Trong trường hợp doanh nghiệp không thực hiện thì cung cấp thông tin (họ và tên, số điện thoại) để Sở TT&TT thực hiện.

Sở TT&TT Đà Nẵng cũng đề nghị Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) xem xét, yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp chủ quản ứng dụng công nghệ phục vụ các dịch vụ vận chuyển tạm dừng hoạt động tại Đà Nẵng từ thời gian nói trên đến khi có thông báo mới.

Trong ngày hôm qua, nhiều ứng dụng gọi xe, giao hàng hóa đã tắt các dịch vụ ngay khi nhận được yêu cầu từ cơ quan quản lý tại thành phố Đà Nẵng. Đại diện Grab cho hay, tất cả dịch vụ không hiển thị khi người dùng truy cập ứng dụng kể từ 6 giờ ngày 17/5. 

Phía MyGo (Viettel Post) cho biết, các tài xế đã ngừng hoạt động theo đúng yêu cầu của Đà Nẵng. 

Ứng dụng be ngừng cung cấp dịch vụ Delivery từ 17/5. Dịch vụ di chuyển như beBike, beCar, beTaxi, be đi tỉnh đã dừng từ trước đó. Các ứng dụng này cũng thông tin đến đối tác tài xế, shipper,.. đi kiểm tra y tế hoặc xét nghiệm khi cần.

Duy Vũ

Ứng dụng gọi xe tắt toàn bộ hoạt động tại Đà Nẵng, tài xế được yêu cầu đi xét nghiệm Covid-19

Ứng dụng gọi xe tắt toàn bộ hoạt động tại Đà Nẵng, tài xế được yêu cầu đi xét nghiệm Covid-19

Hai ứng dụng gọi xe công nghệ là Grab và be đều đã tắt toàn bộ các dịch vụ tại Đà Nẵng. Các đối tác tài xế xe cũng được yêu cầu đến cơ quan y tế để xét nghiệm để đủ điều kiện hoạt động.

Vụ hack BNB Chain: Hacker rút ruột 586 triệu USD

Trong vụ hack BNB Chain, 586 triệu USD tiền mã hóa bị lấy đi, tuy nhiên chỉ một phần nhỏ đã đi ra khỏi mạng lưới.

Việt Nam có thêm chương trình đào tạo, cấp chứng chỉ mới về CNTT

Công ty DataStax và trường Swinburne Việt Nam vừa bắt tay hợp tác phát triển các chương trình giảng dạy, đào tạo và cấp chứng chỉ về dữ liệu và công nghệ thông tin - truyền thông (CNTT-TT).

TikTok ra mắt tính năng đăng ảnh kèm nhạc nền

Trong khi tất cả các đối thủ đang nỗ lực sao chép mô hình chia sẻ video ngắn thì TikTok lại “xoay trục” sang lĩnh vực biên tập, chia sẻ hình ảnh.

Tối nay người Việt sẽ được chứng kiến mưa sao băng

Đỉnh điểm của mưa sao băng Draconids sẽ diễn ra vào lúc chập tối ngày hôm nay (7/10) và kéo dài suốt cuối tuần.

Người dùng Internet Việt Nam được thực nghiệm về an toàn trực tuyến

Sự kiện “Safety Café Vietnam” - sáng kiến nhằm mang những kiến thức cần thiết về an toàn trực tuyến và quyền riêng tư tới người dùng Internet tại Việt Nam vừa được khởi động.

Bộ 3 sản phẩm đáng chú ý Google vừa ra mắt

Ngày 6/10, Google công bố thông số chi tiết Pixel Watch, mẫu đồng hồ thông minh đầu tiên của hãng, cùng điện thoại Pixel 7 và 7 Pro.

Lợi nhuận Samsung giảm 32%

Samsung Electronics ghi nhận lợi nhuận sụt giảm lần đầu tiên kể từ năm 2019, cho thấy tính nghiêm trọng của tình trạng suy thoái chip nhớ và máy tính toàn cầu.

Hạn chót để Elon Musk hoàn thành thương vụ Twitter

Ngày 6/10, thẩm phán tại Delaware Chancery ra phán quyết Elon Musk có hạn chót đến ngày 28/10 để hoàn tất thương vụ mua lại Twitter, nếu không muốn vụ việc phải giải quyết tại toà.

Hàng triệu thiết bị lưu trữ bị phá hủy mỗi năm

Theo Financial Times, các hãng công nghệ phá hủy hàng triệu thiết bị lưu trữ dữ liệu mỗi năm, bất chấp chúng có thể tái sử dụng.

Chuỗi BNB Chain ngừng hoạt động trước nghi án ví "cá voi" bị hack

Nếu được xác nhận là chính xác, vụ hack BNB sẽ ngay lập tức gây tác động lớn lên tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường crypto.

Đang cập nhật dữ liệu !