Đà Nẵng tích hợp thông tin tiêm chủng vào mã QR, người dân dễ dàng đi lại

Ngay sau khi khai báo y tế trên ứng dụng được hướng dẫn, người dân sẽ nhận một mã QR để sử dụng trong quá trình đi lại.

Ngày 28/9, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Đà Nẵng đã đưa ra hướng dẫn sử dụng dữ liệu tiêm chủng tích hợp vào mã QR khai báo y tế, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Theo đó, khi thành phố quyết định áp dụng thông tin tiêm vắc xin phòng Covid-19 phục vụ việc mở lại hoạt động tại một số cơ sở, khu vực đông người..., Sở TT&TT đã tích hợp dữ liệu tiêm chủng vào mã QR khai báo y tế. Đơn vị này cũng đưa ra hướng dẫn sử dụng ứng dụng cho người dân thực hiện.

{keywords}
Sau khi khai báo y tế, người dân sẽ nhận được mã QR và được di chuyển

Để nhận được mã QR, người dân cần khai báo y tế bằng các cách: Qua ứng dụng “DaNang Smart City”; Zalo “Tổng đài 1022 Đà Nẵng” hoặc truy cập https://khaibaoyte.danang.gov.vn.

Sau khi khai báo y tế, hệ thống sẽ trả về một mã QR. Người khai báo lưu lại mã QR để "check in" tại chốt kiểm soát.

Với những người dân đã tiêm 2 mũi vắc xin hoặc F0 đã khỏi bệnh trong 6 tháng, mã QR trả về có nền màu xanh. Trong khi, người dân đã tiêm 1 mũi vắc xin (từ 14 ngày trở lên), mã QR trả về có nền màu vàng.

Những người dân chưa tiêm vắc xin, hoặc đã tiêm 1 mũi nhưng chưa đủ 14 ngày, hoặc hệ thống chưa có dữ liệu tiêm vắc xin, mã QR trả về có nền màu trắng.

Trường hợp người dân không có thiết bị kết nối Internet hoặc không có điện thoại thông minh thì sử dụng chức năng “khai hộ”, sau đó chụp/in lại ảnh QR hoặc người đi cùng “khai hộ” và xuất trình tại các điểm đến.

Việc kiểm tra mã QR sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng ứng dụng “eTicket Đà Nẵng”. Các chốt kiểm soát sử dụng máy tính bảng, điện thoại gắn trên chân đế cho người dân tự quét mà không tiếp xúc gần với nhân viên kiểm soát.

Sử dụng thiết bị/thùng quét mã QR chuyên dụng, kết nối với máy tính hoặc điện thoại thông minh và quét trên website https://qrcode.danang.gov.vn.

Sở TT&TT cho biết, dữ liệu tiêm vắc xin được thu thập, tổng hợp từ các nền tảng tiêm chủng tính đến thời điểm 0h ngày 24/9 và đang tiếp tục được cập nhật.  Sở TT&TT cũng mở các kênh tra cứu thông tin để tạo thuận lợi cho người dân. Người dân muốn tra cứu thông tin có thể thực hiện theo các cách sau: Chọn chức năng “Covid-19”, tiếp đến chọn “Tra cứu tiêm chủng” trên app “Danang Smart City”. Hoặc chọn menu “K.báo Covid”, chọn “Tra cứu tiêm chủng” trên ứng dụng Zalo “Tổng đài 1022 Đà Nẵng”. Sau đó, người dân nhập vào số CMND hoặc số CCCD đã sử dụng, đăng ký khi đi tiêm chủng để tra cứu thông tin.

Công Sáng

Vì sao từ tỉnh ngoài vào Hà Nội không thể khai báo y tế bằng Bluezone?

Vì sao từ tỉnh ngoài vào Hà Nội không thể khai báo y tế bằng Bluezone?

Đây là câu hỏi được nhiều người dân đặt ra trong bối cảnh các ứng dụng có chức năng khai báo y tế như NCOVI, Bluezone hay website tokhaiyte.vn đều đã liên thông dữ liệu.

Số lượng máy tính bị lợi dụng đào tiền ảo gia tăng

Trong quý 3/2022, số lượng mã độc đào tiền ảo bất ngờ gia tăng hơn gấp 3 so với cùng kỳ.

Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô

Đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, cùng phía Tiktok cho biết, hiện đã ghi nhận phản ánh về trường hợp của TikToker Nờ Ô Nô và đang tiến hành xử lý vụ việc.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bỉ vs Ma Rốc, 20h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Bỉ và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Costa Rica, 17h00 ngày 27/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Costa Rica hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

TikToker Nờ Ô Nô bị dân mạng tẩy chay vì miệt thị người nghèo

Nờ ô Nô (Phạm Đức Tuấn) là một hot TikToker với hàng trăm nghìn lượt người theo dõi. Thế nhưng người ta lại nhớ nhiều tới Nờ Ô Nô bởi các nội dung bẩn thay vì những thông tin tích cực.

‘Giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với thời chuyển đổi số’

Nhận định các giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với chuyển đổi số, chuyên gia bảo mật Vũ Ngọc Sơn cho rằng các đơn vị làm an toàn thông tin cũng cần chuyển đổi để thích ứng.

Clip "sinh vật lạ" lao điên cuồng khiến cô gái khiếp sợ nóng nhất mạng xã hội Icon

Cô gái khiếp sợ phát hiện "sinh vật lạ" lao điên cuồng về phía mình; Người đàn ông phi thân xuống nóc ô tô như phim hành động;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Trung Quốc và nguy cơ phân cực vũ trụ ảo

Trong tương lai, vũ trụ ảo có thể chia làm hai: Trung Quốc và phần còn lại của thế giới.

Hacker nhắm vào các vệ tinh, dùng drone để gieo rắc mã độc

Các hacker sẽ sử dụng một thủ đoạn mới là dùng drone thả rơi USB chứa mã độc với hy vọng người qua đường sẽ nhặt về và cắm vào máy tính.

Elon Musk tuyên bố sẽ làm smartphone nếu Apple ‘đá’ Twitter

Nếu Apple quyết định loại bỏ Twitter khỏi chợ ứng dụng App Store, ông chủ Elon Musk đã nghĩ ra một kế hoạch ‘đơn giản’.

Đang cập nhật dữ liệu !