57,5% người dùng Twitter muốn Elon Musk từ chức

Phần lớn người dùng Twitter tham gia bình chọn cho thấy CEO Tesla và SpaceX nên rút lui khỏi vị trí giám đốc điều hành mạng xã hội này.

Điều này cho thấy dư luận đã đảo chiều so với cách đây 2 tháng, thời điểm trước khi Elon Musk tiếp quản một triều đại hỗn loạn và đầy tranh cãi.

Dư luận đối với Elon Musk trên Twitter đã đảo chiều? Ảnh: Reuters

Musk cho biết sẽ “làm theo số đông” kết quả cuộc khảo sát nhưng không nêu rõ thời điểm thoái vị trong trường hợp người dùng mong muốn ông rút lui khỏi vị trí điều hành mạng xã hội “Chim xanh”. Musk cũng nói rằng ông vẫn chưa tìm được người kế vị thích hợp cho công ty.

Kết thúc cuộc khảo sát trên Twitter, có 57,5% phiếu bầu đồng tình Musk nên từ chức, trong khi chỉ có 42,5% phản đối ý tưởng này. Tổng cộng đã có hơn 17,5 triệu người dùng tham gia bình chọn.

Cuộc bầu chọn cho thấy Twitter đã có 1 tuần đầy sóng gió gồm các thay đổi chính sách quyền riêng tư, việc đình chỉ và khôi phục tài khoản của một số nhà báo khiến cộng đồng mạng và các tổ chức tin tức, nhóm vận động, quan chức trên khắp châu Âu dậy sóng.

Chưa dừng lại, trong 1 tweet hiện đã xoá, “Chim xanh” còn thông báo cấm cửa các tài khoản quảng cáo của những nền tảng mạng xã hội đối thủ, chẳng hạn như Facebook, làm dấy lên thắc mắc của những người ủng hộ lâu năm đối với Musk, trong đó có cả người sáng lập Jack Dorsey.

Thế Vinh (Theo Reuters)

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Google âm thầm thử nghiệm công cụ tương tự ChatGPT

Theo CNBC, Google đang thử nghiệm các sản phẩm giống ChatGPT, sử dụng công nghệ LaMDA của mình.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Doanh nghiệp bán dẫn Nhật Bản mù mờ về lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc

Các nhà sản xuất thiết bị chế tạo bán dẫn và vật liệu dùng trong chip vẫn chưa biết gì về các lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc.

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

Thêm một lãnh đạo cấp cao Xiaomi xin từ chức

Manu Kumar Jain, giám đốc điều hành từng đưa Xiaomi trở thành thương hiệu smartphone bán chạy nhất Ấn Độ, đã xin từ chức vào hồi đầu tuần này.

Lợi và hại khi sử dụng ChatGPT

Chatbot ChatGPT của OpenAI khiến các nhà khoa học và nhà giáo dục nảy sinh tranh luận về những lợi ích cũng như tác hại khi sử dụng.

6 lý do Facebook chưa ‘thất sủng’

Dù vấp phải sức ép cạnh tranh của các nền tảng giải trí và mạng xã hội mới, Facebook vẫn có chỗ đứng trong lòng nhiều người.

Hàn Quốc - ‘miền đất hứa’ cho giới IT Việt

Với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ thông tin, Hàn Quốc trở thành vùng đất tiềm năng cho các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm lớn đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !