Đại học Bách khoa Hà Nội trưng cầu ý kiến sinh viên về việc lùi lịch học thêm 1 tuần trên fanpage

ictnews Trường Đại học Bách khoa Hà Nội hiện đang cân nhắc giữa việc để hơn 30.000 sinh viên của trường vẫn bắt đầu học trở lại từ ngày 10/2/2020 hay lùi lịch học tiếp 1 tuần đến ngày 17/2 mới học lại.

Tổng số sinh viên của Đại học Bách khoa Hà Nội hiện nay là gần 35.000 (Ảnh minh họa: Internet)

Sáng nay, ngày 6/2/2020, trên trang fanpage của trường, Đại học Bách khoa Hà Nội đã tổ chức trưng cầu ý kiến của các sinh viên về việc có lùi lịch học thêm 1 tuần hay không để phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Cụ thể, Đại học Bách khoa Hà Nội đề nghị các sinh viên sử dụng email trường để lựa chọn chính thức về việc giữ lịch học 10/2/2020 hay lùi tiếp 1 tuần và bắt đầu đi học trở lại từ ngày 17/2/2020.

Trên trang Facebook cá nhân, PGS.TS Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cho hay, về công tác phòng, chống dịch nCoV, Chính phủ đánh giá các bộ, ngành, địa phương triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để ngăn chặn dịch. Nhiều biện pháp đang áp dụng hiện nay mạnh hơn dịch SARS năm 2003, thậm chí cao hơn so với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến nghị. Thày tin chắc rằng dịch nCoV đã được kiểm soát chặt chẽ.

Tuy nhiên, vị Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cũng cho biết: “Nhà trường đang cân nhắc là để sinh viên vẫn bất đầu học từ ngày 10/2/2020 hay tiếp tục lùi tiếp một tuần.

Việc lùi kế hoạch học tập thêm một tuần nữa chắc chắn có liên quan đến các kế hoạch chung của nhà trường, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể điều chỉnh. Chúng ta đã sử dụng 1 tuần dự trữ (Tuần 44), và nếu tiếp tục nghỉ thì sẽ sử dụng thêm 1 tuần dự trữ nữa (Tuần 45), nghĩa là năm học sẽ phải kết thúc sau ngày 29/6/2020.

Nhà trường muốn lấy thêm ý kiến của sinh viên Bách khoa Hà Nội. Các em hãy thể hiện trách nhiệm của mình qua cuộc thăm dò ý kiến này nhé và nhà trường sẽ lắng nghe”.

Thông tin từ Phòng Truyền thông và Quản trị thương hiệu, Đại học Bách khoa Hà Nội cho hay, Đại học Bách khoa Hà Nội hiện có gần 35.000 sinh viên. Kết quả cuộc trưng cầu ý kiến các sinh viên sẽ là căn cứ để Ban giám hiệu nhà trường đưa ra quyết định về việc có lùi tiếp lịch học thêm một tuần nữa hay không.

Trước đó, vào sáng ngày 31/1/2020, do lo ngại về diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và với mục tiêu cao nhất không là để dịch bệnh bùng phát, lây lan trên địa bàn, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh viên, cán bộ, Đại học Bách khoa Hà Nội đã quyết định lùi thời điểm bắt đầu lịch học tập của học kỳ II năm học 2019 – 2020 từ ngày 3/2/2020 sang ngày 10/2/2020.

Trước đó, vào sáng ngày 31/1/2020, do lo ngại về diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và với mục tiêu cao nhất không là để dịch

Cùng với thông báo cho sinh viên của trường nghỉ thêm 1 tuần, Đại học Bách khoa Hà Nội cũng khuyến cáo các sinh viên nên ở lại địa phương nơi cư trú cùng gia đình, hạn chế đi lại và cập nhật thường xuyên các thông báo của nhà trường cũng như có biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo cáo của Bộ Y tế.

“Các hoạt động liên quan đến đăng ký học tập trên hệ thống vẫn theo lịch cũ. Sinh viên cần sử dụng email trường để cấp để liên hệ thay vì gặp mặt trực tiếp, các minh chứng (nếu cần thiết) sẽ được chụp ảnh và gửi kèm theo email”, thông báo của Phòng Đào tạo, trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho hay.

Chuyên gia bảo mật Ngô Minh Hiếu được nhà mạng Mỹ vinh danh

Ngô Minh Hiếu hay Hiếu PC giờ đây đang làm tốt vai trò của một hacker mũ trắng khi liên tục được ghi nhận bởi nhiều tập đoàn công nghệ Mỹ.

Hai tuyến cáp quang biển APG, IA sẽ được sửa lỗi xong vào tháng 4

Trong 4 tuyến cáp quang biển mà các nhà mạng Việt Nam khai thác đang gặp sự cố, dự kiến có 2 tuyến APG và IA (còn gọi là Liên Á) sẽ khắc phục xong lỗi vào tháng 3 và 4.

Quy định mới thúc đẩy phát triển hạ tầng trung tâm dữ liệu quốc gia

Việc sửa đổi, bổ sung các quy định áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật với trung tâm dữ liệu sẽ thúc đẩy phát triển hạ tầng trung tâm dữ liệu quốc gia.

Mỹ tiếp tục làm khó bán dẫn Trung Quốc

Năm nay, Trung Quốc đối mặt áp lực lớn hơn trên mặt trận bán dẫn sau khi Nhật Bản và Hà Lan siết chặt kiểm soát xuất khẩu thiết bị sản xuất.

Elon Musk nói đã cứu Twitter khỏi phá sản

‘Cứu Twitter khỏi phá sản trong khi vẫn hoàn thành nhiệm vụ tại Tesla và SpaceX. Không mong một ai phải chịu nỗi đau này’, Elon Musk viết trong tweet mới.

FPT sẽ chi hơn 2.000 tỷ đồng xây Trung tâm trí tuệ nhân tạo tại Quy Nhơn

Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ được FPT Software đầu tư tại Quy Nhơn, Bình Định có tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. Đây sẽ là nơi làm việc, nghiên cứu, học tập của 20.000 nhân sự công nghệ.

Trí tuệ nhân tạo sẽ định hình tương lai của thị trường tài chính

Các chuyên gia môi giới đặt cược trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường tài chính trong các năm tới.

Người Việt "khoe" dùng ChatGPT hỗ trợ công việc

ChatGPT không chỉ dùng như công cụ giải trí, nhiều người tận dụng nền tảng này cho công việc thường ngày.

VNPT nói gì khi bị tố cắt cáp của CMC và SCTV?

CMC Telecom và SCTV đã tố VNPT Đồng Nai cắt đứt nhiều tuyến cáp của doanh nghiệp này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Hãng tư vấn kiện Twitter “quỵt” tiền dịch vụ

Twitter tiếp tục bị kiện vì không thanh toán tiền cho đối tác

Đang cập nhật dữ liệu !