Đài Phát thanh - Truyền hình Lào Cai cần chuyển đổi căn bản nền tảng CNTT

ictnews Trong buổi ký kết hợp tác giữa UBND tỉnh Lào Cai và Đài Truyền hình Việt Nam, Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh chia sẻ Đài Phát thanh - Truyền hình Lào Cai cần chuyển đổi căn bản nền tảng CNTT để thay đổi mô hình sản xuất.

Vừa qua chiều ngày 22/11/2018 ở Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai, UBND tỉnh Lào Cai và Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã tổ chức ký kết chương trình hợp tác truyền thông, trong đó có nhiều nội dung liên quan đến chuyển đổi thời kỳ 4.0.

Vừa qua chiều ngày 22/11/2018 ở Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai, UBND tỉnh Lào Cai và Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức ký kết chương trình hợp tác truyền thông. Nguồn ảnh: laocai.gov.vn.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Lào Cai đưa tin, phát biểu tại lễ ký kết đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai khẳng định công tác thông tin, truyền thông góp phần không nhỏ đến sự phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương, nhất là trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

Do đó tỉnh Lào Cai mong muốn Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Lào Cai trong công tác thông tin, tuyên truyền về những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Lào Cai; cùng với đó, Đài truyền Việt Nam đẩy mạnh việc tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ Đài Phát thanh - Truyền hình Lào Cai phát triển.

Về phần mình, Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh nhấn mạnh trong thời gian tới, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tăng cường phối hợp với Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền về tiềm năng, thế mạnh về văn hóa, du lịch của tỉnh nhằm thu hút các nhà đầu tư đến với Lào Cai.

Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam cũng cho rằng ngoài tuyên truyền về du lịch, Lào Cai cũng cần quan tâm hơn nữa trong việc tuyên truyền về phát triển nông nghiệp công nghệ cao, bởi đây cũng là một trong những thế mạnh của Lào Cai và Đài Truyền hình Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Lào Cai trong công tác truyền thông về lĩnh vực này.

Đối với Đài Phát thanh - Truyền hình Lào Cai, Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam cũng yêu cầu Đài tỉnh cần thay đổi tư duy, chuyển đổi căn bản nền tảng CNTT để thay đổi mô hình sản xuất cũng như thay đổi tư duy quản lý lãnh đạo của cơ quan để phù hợp với xu hướng phát triển truyền hình trong giai đoạn mới.

Sau lễ ký kết, trên cơ sở những nội dung phối hợp hoạt động, các đơn vị liên quan sẽ xây dựng kế hoạch cụ thể, triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp hoạt động đã ký kết; hằng năm xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện cụ thể.

Định kỳ hàng năm, 2 bên sẽ tổ chức sơ kết, đánh giá, rút kinh nghiệm trong quá trình thực hiện và thảo luận, thống nhất kế hoạch hợp tác trong năm tiếp theo.

Trước đó, trước tình hình an toàn thông tin mạng ngày càng diễn biến phức tạp, Lào Cai khuyến khích các cơ quan, địa phương trên địa bàn tỉnh chủ động đầu tư các thiết bị, phần mềm phòng, chống các nguy cơ mất an toàn thông tin.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Kỳ lân công nghệ 8 tỷ USD từng "đốt sạch" vốn, không doanh thu

Dream Sports, công ty sở hữu một trong những nền tảng trò chơi ảo lớn nhất Ấn Độ, trở thành kỳ lân công nghệ được định giá 8 tỷ USD, từng "đốt sạch" vốn và không có doanh thu.

Intel kiên định sứ mệnh đưa công nghiệp bán dẫn về nhà

“Trong hơn 3 thập kỷ, chúng tôi đã để ngành công nghiệp của mình từ 80% tại Mỹ và châu Âu trở thành 80% sản xuất tại châu Á” - CEO Intel Pat Gelsinger thừa nhận.

EU đã siết chặt giám sát các gã khổng lồ công nghệ như thế nào? Icon

Liên minh châu Âu (EU) đã đẩy mạnh giám sát các gã khổng lồ công nghệ (Big Tech), từ thông qua các quy định mới đến thực hiện các vụ kiện chống độc quyền.

Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ xe tự lái? Icon

Sự ra đời của dòng xe điện Roadster đã tạo ra bước ngoặt trong ngành công nghiệp ô tô. Liệu Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ hỗ trợ tự lái FSD hay không?

Mẹo tiết kiệm pin điện thoại khi du lịch Tết

Những mẹo này giúp điện thoại kéo dài thêm thời lượng sử dụng khi đi chơi Tết.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Làm mới điện thoại đón Tết

Một số ý tưởng để làm mới chiếc điện thoại một cách đơn giản để đón năm mới Quý Mão với nhiều dấu mốc mới.

Tết Nguyên đán: Nơi công nghệ giao thoa văn hoá

Tết Nguyên đán, một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của nhiều nước châu Á đang đến gần và đây cũng là thời điểm cho thấy sự giao thoa giữa công nghệ mới và văn hoá truyền thống.

Đang cập nhật dữ liệu !