Đảm bảo an toàn, bảo mật tuyệt đối hệ thống thông tin liên lạc và cơ yếu trong CAND

Lãnh đạo Bộ Công an cho biết Cục Viễn thông và Cơ yếu Bộ Công an cần tiếp tục chủ động triển khai các nhiệm vụ để đảm bảo an toàn, bảo mật tuyệt đối hệ thống thông tin liên lạc và cơ yếu trong Công an nhân dân. 

{keywords}
Thứ trưởng Lê Tấn Tới phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Bocongan.gov.vn)

Cục Viễn thông và Cơ yếu Bộ Công an vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai công tác năm 2021.

Theo Cổng thông tin Bộ Công an, năm 2020, Cục Viễn thông và Cơ yếu Bộ Công an đã bám sát nhiệm vụ chính trị, phục vụ kịp thời công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy chiến đấu của lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Công an các cấp.

Đơn vị đã chủ động triển khai các phương án đảm bảo thông tin liên lạc, đáp ứng yêu cầu bảo mật, an toàn, chính xác, kịp thời trong mọi tình huống; phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ bảo vệ thành công Năm ASEAN 2020, phục vụ công tác phòng, chống Covid-19; phối hợp triển khai nhiều dự án quan trọng, chuyên án nghiệp vụ của Bộ.

Đơn vị đã hoàn thành triển khai gần 12.000 kênh truyền dẫn kết nối đến Công an cấp xã và cấp huyện ở các tỉnh thành trên cả nước; tổ chức đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ viễn thông, cơ yếu cho Công an các đơn vị, địa phương với 25.000 học viên…

Để góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2021, lãnh đạo Bộ Công an đề nghị đơn vị tập trung quán triệt, chỉ đạo, thực hiện tốt chức năng tham mưu chiến lược để lãnh đạo Bộ triển khai các mặt công tác liên quan đến lĩnh vực thông tin liên lạc và cơ yếu trong CAND. Tham mưu xây dựng và tổ chức triển khai thực hiện các phương án, kế hoạch đảm bảo mạng tác chiến điện tử và hệ thống mạng truyền dẫn thông tin liên lạc, cơ yếu trong CAND một cách thông suốt, ổn định, an ninh, an toàn, bảo mật tuyệt đối, đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới.

Cục Viễn thông và Cơ yếu cần chủ động phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng trong và ngoài lực lượng CAND bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện quan trọng của quốc gia.

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm, các dự án phát triển hạ tầng kỹ thuật dùng chung trong toàn ngành; tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư phục vụ các lĩnh vực công tác, trọng tâm là xây dựng chính phủ điện tử trong CAND…

Đồng thời, đơn vị cần nghiên cứu, rà soát, xây dựng, sửa đổi, hoàn thiện hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật về thông tin liên lạc và cơ yếu trong CAND nhằm thể chế hóa các chủ trương, chính sách, quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước để tạo hành lang pháp lý trong công tác quy hoạch, phát triển, quản lý khai thác, sử dụng hiệu quả mạng lưới viễn thông và cơ yếu trong CAND thời gian tới.

D.V

 

Bộ Giao thông vận tải rà soát, đầu tư trang thiết bị an toàn thông tin

Bộ Giao thông vận tải rà soát, đầu tư trang thiết bị an toàn thông tin

Trong chương trình đến năm 2025, định hướng 2030, Bộ Giao thông vận tải sẽ rà soát, đầu tư trang thiết bị bảo đảm an toàn thông tin theo cấp độ cho các hệ thống thông tin, đồng thời duy trì thường xuyên diễn tập ứng cứu sự cố.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vai trò tối quan trọng của an ninh - bảo mật trong thời ‘Internet vạn vật’

Thế giới đã chứng kiến làn sóng tăng tốc triển khai các thiết bị kết nối mới. Tuy nhiên, tốc độ ứng dụng các thiết bị này được cho rằng có thể đe dọa các giao thức bảo mật cơ bản.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !