Dân buôn Việt xả hàng iPhone lock

Giá iPhone lock tại Việt Nam đã giảm 2-3 triệu đồng sau khi SIM ghép bị vô hiệu hoá, mã ICCID không thể hoạt động.

Vào khoảng đầu tháng 5, iPhone lock tại Việt Nam gặp lỗi khi không thể sử dụng mã ICCID để fix lên quốc tế mà phải dùng kèm với SIM ghép. Sau hơn 2 tháng, vẫn chưa có cách nào khắc phục lỗi để sử dụng ổn định, khiến các dòng iPhone lock giảm giá mạnh trên thị trường.

“Giá iPhone lock hiện tại đã giảm tiếp so với 2 tháng trước nhưng vẫn kén người mua. Máy nào đã khắc phục sẵn, lên tương đương bản quốc tế thì mới bán được, còn chưa fix SIM thì chỉ có để đó, không ai mua”, ông Đỗ Ngọc, người bán iPhone lâu năm ở Hà Nội chia sẻ với Zing.

iPhone Lock giam gia anh 1

iPhone bản lock thường xuyên gặp lỗi mất sóng. Ảnh: SimCard lock.

Theo khảo sát của Zing, nhiều cửa hàng bán iPhone lock tại Việt Nam đang giảm giá hàng triệu đồng cho các mẫu iPhone lock chưa được ghép mã ICCID. Cụ thể, iPhone 12 Pro Max lock đang có giá 16 triệu đồng, dòng iPhone 13 Pro Max lock hiện giảm còn 19 triệu đồng.

Chia sẻ của một cửa hàng khác, hiện các dòng iPhone lock tồn kho gần như đã hết. Những máy chưa được ghép mã ICCID đều không còn cơ hội nâng cấp lên như máy quốc tế.

Vị này cũng khuyến nghị với những thiết bị đã được kích hoạt, người dùng không nên cập nhật hệ điều hành, phục hồi hay xóa tất cả dữ liệu trên máy.

Đây không phải lần đầu tiên người dùng iPhone lock tại Việt Nam gặp khó trong quá trình sử dụng. Gần nhất, Apple đã chặn toàn bộ mã ICCID để tránh tình trạng mở khóa máy.

iPhone lock, hay iPhone bản khoá mạng, là những mẫu iPhone được bán ra kèm hợp đồng của nhà mạng (được quản lý theo số IMEI, phần cứng hoàn toàn như nhau) nên chỉ dùng được SIM của nhà mạng đó.

Tại Việt Nam, iPhone lock được ưa chuộng bởi chúng sở hữu mức giá rẻ hơn 7-10 triệu đồng so với máy bản quốc tế. Với sự hỗ trợ của SIM ghép và mã ICCID, iPhone lock có thể hoạt động như bản quốc tế với đầy đủ các tính năng như nghe gọi, nhắn tin.

Thậm chí, nhiều thời điểm iPhone lock còn có thể sửa lỗi bằng mã ICCID cho phép dùng như bản quốc tế mà không cần tới SIM ghép.

Hiện theo ghi nhận của Zing, nhiều người dùng iPhone lock tại Việt Nam đang gặp khó khăn khi không thể nghe, gọi ổn định với chiếc điện thoại của mình. Các mẫu iPhone lock thường xuyên gặp lỗi mất sóng, không thể kích hoạt iMessage hay FaceTime.

(Theo Zing)

Mã ICCID chết khiến iPhone Lock tại Việt Nam "đắp chiếu"

Mã ICCID chết khiến iPhone Lock tại Việt Nam "đắp chiếu"

Ở thời điểm hiện tại, iPhone Lock tại Việt Nam không thể kích hoạt để sử dụng các tính năng như nghe gọi, nhắn tin hay truy cập Internet qua mạng di động.

Ngắm mẫu iPhone 15 Pro Max đẹp long lanh, camera mới đỉnh cao Icon

Mẫu iPhone 15 Pro Max tuyệt đẹp được dựng lại từ các thông tin rò rỉ mới nhất về siêu phẩm năm 2023 của Apple.

Video "mở hộp" concept Galaxy S23 Ultra Icon

Galaxy S23 Ultra, mẫu smartphone hàng đầu của Samsung, được cho là sẽ chính thức ra mắt trong sự kiện Galaxy Unpacked tiếp theo vào sáng ngày 2/2 (giờ Việt Nam).

MacBook Pro mới ra mắt có giá bao nhiêu tại Việt Nam?

Apple vừa tung ra những máy tính xách tay mạnh nhất của hãng, chạy bộ xử lý mới M2 Pro và M2 Max.

LG Gram 17” - laptop màn hình lớn đáp ứng mọi nhu cầu

Gây ấn tượng từ thiết kế đến cấu hình, laptop giá hơn 40 triệu đồng LG Gram 17 vừa được trang Consumer Report đánh giá là Best Big Laptop 2022 (Laptop lớn tốt nhất 2022).

iPhone 15 Pro sẽ có thay đổi nút âm lượng và nút nguồn

Tin tức rò rỉ một lần nữa xác nhận, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ không có nút nguồn và nút tăng giảm âm lượng vật lý.

Zowie ra mắt màn hình cao cấp cho cộng đồng eSports

Màn hình gaming eSports 360Hz XL2566K của thương hiệu Zowie được sản xuất theo DyAc⁺™ cùng tốc độ làm mới 360Hz, đem đến trải nghiệm chuyển động rõ ràng và sắc nét khi chơi game.

Chỉ iPhone 15 Pro mới có 6 tính năng cao cấp này Icon

iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max (hoặc Ultra) cao cấp sẽ được trang bị một số tính năng hàng đầu để tạo ra sự khác biệt rõ rệt hơn với các bản tiêu chuẩn.

AirPods giá rẻ sẽ ra mắt năm sau?

Apple có thể sẽ ra mắt 2 mẫu AirPods mới vào năm sau, trong đó có mẫu AirPods giá rẻ.

“Máy ngủ” biết đo sóng não của Việt Nam xuất hiện tại CES 2023

“Máy ngủ” Make in Việt Nam là tên một tên gọi vui của FRENZ Brainband. Đây là mẫu vòng đeo thông minh hỗ trợ ngủ ngon do các nhà khoa học Việt nghiên cứu, phát triển.

iPhone 14 và nhiều mẫu iPhone giảm giá mạnh cận Tết Nguyên đán

Nguồn cung dồi dào cộng với nhu cầu thị trường đi xuống do người dùng thắt chặt “hầu bao” đã khiến giá iPhone 14 nói riêng và nhiều dòng iPhone nói chung giảm mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !