Dân buôn Việt xả hàng iPhone lock

Giá iPhone lock tại Việt Nam đã giảm 2-3 triệu đồng sau khi SIM ghép bị vô hiệu hoá, mã ICCID không thể hoạt động.

Vào khoảng đầu tháng 5, iPhone lock tại Việt Nam gặp lỗi khi không thể sử dụng mã ICCID để fix lên quốc tế mà phải dùng kèm với SIM ghép. Sau hơn 2 tháng, vẫn chưa có cách nào khắc phục lỗi để sử dụng ổn định, khiến các dòng iPhone lock giảm giá mạnh trên thị trường.

“Giá iPhone lock hiện tại đã giảm tiếp so với 2 tháng trước nhưng vẫn kén người mua. Máy nào đã khắc phục sẵn, lên tương đương bản quốc tế thì mới bán được, còn chưa fix SIM thì chỉ có để đó, không ai mua”, ông Đỗ Ngọc, người bán iPhone lâu năm ở Hà Nội chia sẻ với Zing.

iPhone Lock giam gia anh 1

iPhone bản lock thường xuyên gặp lỗi mất sóng. Ảnh: SimCard lock.

Theo khảo sát của Zing, nhiều cửa hàng bán iPhone lock tại Việt Nam đang giảm giá hàng triệu đồng cho các mẫu iPhone lock chưa được ghép mã ICCID. Cụ thể, iPhone 12 Pro Max lock đang có giá 16 triệu đồng, dòng iPhone 13 Pro Max lock hiện giảm còn 19 triệu đồng.

Chia sẻ của một cửa hàng khác, hiện các dòng iPhone lock tồn kho gần như đã hết. Những máy chưa được ghép mã ICCID đều không còn cơ hội nâng cấp lên như máy quốc tế.

Vị này cũng khuyến nghị với những thiết bị đã được kích hoạt, người dùng không nên cập nhật hệ điều hành, phục hồi hay xóa tất cả dữ liệu trên máy.

Đây không phải lần đầu tiên người dùng iPhone lock tại Việt Nam gặp khó trong quá trình sử dụng. Gần nhất, Apple đã chặn toàn bộ mã ICCID để tránh tình trạng mở khóa máy.

iPhone lock, hay iPhone bản khoá mạng, là những mẫu iPhone được bán ra kèm hợp đồng của nhà mạng (được quản lý theo số IMEI, phần cứng hoàn toàn như nhau) nên chỉ dùng được SIM của nhà mạng đó.

Tại Việt Nam, iPhone lock được ưa chuộng bởi chúng sở hữu mức giá rẻ hơn 7-10 triệu đồng so với máy bản quốc tế. Với sự hỗ trợ của SIM ghép và mã ICCID, iPhone lock có thể hoạt động như bản quốc tế với đầy đủ các tính năng như nghe gọi, nhắn tin.

Thậm chí, nhiều thời điểm iPhone lock còn có thể sửa lỗi bằng mã ICCID cho phép dùng như bản quốc tế mà không cần tới SIM ghép.

Hiện theo ghi nhận của Zing, nhiều người dùng iPhone lock tại Việt Nam đang gặp khó khăn khi không thể nghe, gọi ổn định với chiếc điện thoại của mình. Các mẫu iPhone lock thường xuyên gặp lỗi mất sóng, không thể kích hoạt iMessage hay FaceTime.

(Theo Zing)

Mã ICCID chết khiến iPhone Lock tại Việt Nam "đắp chiếu"

Mã ICCID chết khiến iPhone Lock tại Việt Nam "đắp chiếu"

Ở thời điểm hiện tại, iPhone Lock tại Việt Nam không thể kích hoạt để sử dụng các tính năng như nghe gọi, nhắn tin hay truy cập Internet qua mạng di động.

Tôi không bao giờ sử dụng iPhone vì những lý do này

Một bộ phận không nhỏ người dùng không thích sử dụng iPhone và có rất nhiều nguyên nhân khiến họ đưa ra quyết định này.

Máy ảnh Sony tích hợp trí tuệ nhân tạo, giá gần trăm triệu đồng

Công nghệ lấy nét trí tuệ nhân tạo không chỉ dừng ở mắt hay gương mặt, mà có thể lấy nét dựa trên tư thế, chuyển động cơ thể.

Lần đầu dùng iPhone sau 10 năm sử dụng smartphone Android và cái kết

iPhone hiện là một trong những dòng điện thoại thông minh phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên, so với các đối thủ Android, dòng sản phẩm này vẫn thua kém ở một số trải nghiệm.

Ngắm giàn âm thanh hàng chục tỷ đồng phô diễn tại AVShow

Người nghe có thể sẽ không muốn về nhà khi tới và thưởng thức những giàn âm thanh có giá trị từ vài tỷ lên đến vài chục tỷ đồng tại AVShow lần thứ 19 đang diễn ra tại TP.HCM.

Sáng nay, tọa đàm “Tiêu chuẩn nào cho camera Make in Vietnam?”

Ông Võ Đăng Thiên Phó tổng biên tập báo VietNamNet nhấn mạnh, các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất camera là cần thiết để giảm thiểu được các nguy cơ lộ dữ liệu nhạy cảm cho người dùng.

Công nghệ mới trên iPhone 15 Pro

Apple tìm đối tác mới để mang nút nguồn và chỉnh âm lượng cảm ứng lực lên bộ đôi iPhone 15 Pro và 15 Pro Max.

Chiếc iPhone thất bại nhất của Apple tại Việt Nam

Ngay từ khi ra mắt, iPhone SE 2022 đã không nhận được sự quan tâm của người dùng Việt Nam. Điều đó khiến cho giá bán của sản phẩm này liên tục giảm mạnh.

5 mẫu iPhone cũ được mua nhiều tại Việt Nam

Trước tình hình iPhone 14 serie giá còn cao lại hiếm hàng, nhiều người chọn giải pháp mua iPhone cũ.

Hikvision ra mắt màn hình LED thế hệ mới

Hikvision cho biết sẽ cung cấp đa dạng sản phẩm LED chất lượng cao phục vụ nhu cầu khác nhau của người dùng, gồm: đèn LED trong nhà và ngoài trời, đèn LED trong suốt, đèn LED cho thuê…

Redmi A1 - smartphone nổi bật tầm giá 2 triệu đồng

Chỉ với tầm giá 2 triệu đồng, người dùng có thể sở hữu chiếc Redmi A1 với các tính năng hiện đại như màn hình lớn, pin sử dụng lâu, cấu hình ổn định để xem phim và chơi các tựa game mobile hot.

Đang cập nhật dữ liệu !