Dân mạng chia sẻ thông điệp phòng chống 2019-nCoV dễ nhớ

ictnews Trên Facebook cư dân mạng đang sáng tạo các thông điệp dễ hiểu, dễ nhớ về cách phòng chống virus Corona mới trước diễn biến khó lường.

Dịch viêm đường hô hấp cấp gây ra bởi chủng virus Corona mới (ký hiệu 2019-nCoV) đang diễn biến khá khó lường. Ở Việt Nam cũng xuất hiện không ít trường hợp dương tính với virus Corona mới hoặc nghi nhiễm. Vì vậy mỗi người giờ đều phải tự phòng tránh cho bản thân.

Những nguồn tin chính thống hiện nay chia sẻ khá nhiều kiến thức phòng chống virus Corona mới, ví dụ như cách đeo khẩu trang đúng cách. Không chỉ vậy trên Facebook cư dân mạng cũng đang sáng tạo các thông điệp dễ hiểu, dễ nhớ về cách phòng chống virus Corona mới.

Ví dụ người ta chia sẻ bộ nguyên tắc giảm nguy cơ nhiễm virus Corona mới bằng chính bộ chữ cái C-O-R-O-N-A như sau:

C: Che mũi và miệng khi ho / hắt xì

O: Không khạc nhổ bừa bãi

R: Rửa tay

O: Không tiếp xúc với động vật hoang dã

N: Né chốn đông người

A: Ăn chín uống sôi

e1-phong-tranh-virus-corona-moi.jpg

Người ta chia sẻ bộ nguyên tắc giảm nguy cơ nhiễm virus Corona mới bằng chính bộ chữ cái C-O-R-O-N-A.

Trong khi đó tác giả LTN cũng chia sẻ một bài thơ khá đầy đủ về các biện pháp phòng tránh virus Corona mới của mỗi cá nhân như sau:

"Rửa tay sạch với xà bông

Chỗ đông đừng đến nếu không thật cần

Động vật tránh tiếp xúc gần

Khăn che miệng mũi mỗi lần hắt hơi

Thực hiện ăn chín - uống sôi

Khẩu trang đeo kín ở nơi đông người

Khi sốt - mệt mỏi rã rời

Đến ngay bệnh viện kịp thời kiểm tra!"

2019-nCoV là kí hiệu của virus gây đại dịch viêm phổi ở Vũ Hán (Trung Quốc) với tên gọi đầy đủ là "novel coronavirus 2019". Chữ novel nghĩa là mới, do chủng virus mới được tìm thấy ở Vũ Hán, khác với các virus trước đó như MERS-CoV và SARS-CoV.

Đến ngày hôm nay 31/1/2010, quốc gia tâm dịch là Trung Quốc đã có 213 người chết vì 2019-nCoV, tăng khá nhanh so với những ngày đầu, bên cạnh đó trên toàn thế giới đã có gần 10.000 trường hợp nhiễm virus. WHO cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu với 2019-nCoV.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Đang cập nhật dữ liệu !