Đang bị đình bản, báo điện tử Petrotimes vẫn bị xử phạt hành chính 20 triệu đồng

Thanh tra Bộ TT&TT vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 20 triệu đồng đối với báo điện tử Petrotimes vì đăng thông tin xúc phạm ông Trần Khiêu, nguyên Chủ tịch tỉnh Trà Vinh. Báo điện tử PetroTimes đang trong thời hạn bị đình bản tạm thời kể từ ngày 3/10.

Ngày 26/10/2016, Chánh Thanh tra Bộ TT&TT Đặng Anh Tuấn đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính báo điện tử PetroTimes do đã đăng phát một số thông tin chưa được kiểm chứng, xúc phạm ông Trần Khiêu trong bài viết “Nguyên Chủ tịch tỉnh mở nhà hàng cho bồ nhí?” đăng ngày 1/9/2016 trên PetroTimes.vn.

Báo điện tử PetroTimes bị xử phạt 20 triệu đồng theo điểm b, khoản 4 điều 8 Nghị định 159/2013/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực báo chí, xuất bản.

Báo điện tử PetroTimes được giảm nhẹ mức phạt do đã nhận ra sai phạm, báo cáo cơ quan quản lý nhà nước, kịp thời khắc phục hậu quả đồng thời tích cực phối hợp với cơ quan chức năng để xem xét giải quyết vụ việc.

Cũng theo Quyết định xử phạt, Báo điện tử PetroTimes phải thực hiện cải chính thông tin theo quy định của pháp luật. Thời hạn thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả trong 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt.

Báo điện tử PetroTimes hiện đang trong thời hạn bị đình bản tạm thời 3 tháng theo Quyết định số 1702 ngày 3/10/2016 của Bộ trưởng Bộ TT&TT.

Ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn "ăn nên làm ra"

Các ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn Grab, Baemin, Gojek, Be…nằm trong nhóm dẫn đầu thị trường cung cấp dịch vụ thương mại điện tử tại Việt Nam.

Không chỉ các ngân hàng, cơ quan nhà nước cũng bị giả mạo tin nhắn để lừa người dùng

Bên cạnh hàng loạt tin nhắn mạo danh ngân hàng, tổ chức tài chính để lừa người dùng, thời gian gần đây còn xuất hiện các tin nhắn giả mạo cơ quan nhà nước như Bộ Giao thông vận tải, Bộ TT&TT.

Quyết định sản xuất chip tại Việt Nam được đưa ra đúng thời điểm

Ba giảng viên Đại học RMIT vừa đưa ra nhận định về tiềm năng của Việt Nam để trở thành cường quốc sản xuất chip bán dẫn.

Cơ hội cho doanh nghiệp Việt cạnh tranh với các nền tảng xuyên biên giới

Các nền tảng OTT TV (nội dung phim và truyền hình được cung cấp qua Internet) xuyên biên giới phải có giấy phép hoạt động và đóng thuế trong khi việc kiểm duyệt nội dung với doanh nghiệp nội được nới lỏng, tạo cơ hội cạnh tranh mới.

iPhone 14 tự gọi cảnh sát trong tai nạn thảm khốc

iPhone 14 của một nạn nhân trong vụ đâm xe đã tự động gọi cho 911. Cảnh sát mô tả đây là tai nạn thảm khốc nhất trong khu vực.

Nvidia chấm dứt toàn bộ hoạt động tại Nga

Nhà sản xuất chip lớn nhất Mỹ Nvidia thông báo đóng cửa toàn bộ hoạt động tại Nga, sau khi cuộc chiến giữa Moscow và Kiev bước sang tháng thứ 8.

10 tính năng iOS 16 có mặt cuối năm nay

Dù chính thức phát hành từ 3 tuần trước, một số tính năng mới trên iOS 16 vẫn chưa có sẵn.

Samsung mở rộng sản xuất chip đáp ứng nhu cầu lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Ngày 04/10, Samsung Electronic cho biết, hãng có kế hoạch tăng gấp 3 quy mô sản xuất vi xử lý tiên tiến từ giờ tới năm 2027, bất chấp kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn.

Tòa án hành chính Italy hủy bỏ án phạt đối với Apple và Amazon

Cơ quan chống độc quyền Italy đã phạt Apple và Amazon tổng cộng hơn 200 triệu euro năm 2021 với lý do 2 doanh nghiệp này hợp tác chống cạnh tranh trong việc bán các sản phẩm của Apple và Beats.

Lý do bạn ghét ảnh selfie ngay khi vừa chụp

Chê xấu, không vừa ý với bức ảnh vừa mới chụp là hiện tượng khá phổ biến và điều này hoàn toàn có thể giải thích về mặt tâm lý.

Đang cập nhật dữ liệu !