Đăng ký nguyện vọng đại học 2022 trực tuyến khi nào?

Những năm trước thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT sẽ đồng thời đăng ký xét tuyển vào đại học. Nhưng năm nay, dự kiến thí sinh đăng ký xét tuyển đại học sau khi thi tốt nghiệp THPT.

Hiện nay với thời hạn đến 17h ngày 13/5, Bộ Giáo dục & Đào tạo đang triển khai cho thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 theo hình thức trực tuyến tại địa chỉ thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn (xem hướng dẫn tại đây). Tuy nhiên, đây chưa phải lúc để đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học như các năm trước.

{keywords}
Ảnh minh họa, nguồn: baothuathienhue.vn.

Thời gian đăng ký nguyện vọng trực tuyến 2022

Theo đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo, mọi năm thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT sẽ đồng thời đăng ký xét tuyển vào đại học; sau đó khi có điểm thi, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần.

Nhưng năm nay, Bộ Giáo dục & Đào tạo dự kiến tổ chức cho thí sinh đăng ký xét tuyển đại học sau khi thi tốt nghiệp THPT, và dự kiến thí sinh đăng ký xét tuyển đại học chỉ 1 lần.

Cụ thể, thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển chỉ trong khoảng thời gian quy định, ví dụ 3-4 tuần, sau khi đã cân nhắc tất cả các lựa chọn. Khoảng thời gian này đủ cho các bạn lựa chọn và đưa ra quyết định cuối cùng về các nguyện vọng đăng ký.

Giống như việc đăng ký dự thi THPT, thí sinh đăng ký xét tuyển cao đẳng, đại học theo hình thức trực tuyến. Tất cả nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh vào các trường, bao gồm trường tổ chức thi riêng, được lọc ảo chung trên hệ thống.

Nhìn chung kế hoạch tuyển sinh đại học năm 2022 sẽ phụ thuộc vào thời điểm thi tốt nghiệp THPT. Theo lịch mới nhất hiện nay, ngày thi THPT 2022 sẽ diễn ra từ 6/7 đến 8/7.

Anh Hào (Tổng hợp)

Hướng dẫn sửa phiếu đăng ký thi THPT 2022 trực tuyến

Hướng dẫn sửa phiếu đăng ký thi THPT 2022 trực tuyến

Thí sinh có thể sửa phiếu đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2022 nếu điểm tiếp nhận chưa vào duyệt, hoặc khi điểm tiếp nhận từ chối duyệt.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

4 tuyến cáp quang biển cùng gặp sự cố: Nhà mạng “thúc” đẩy nhanh tiến độ sửa

Các nhà mạng lớn VNPT, Viettel đều cho biết đang tích cực làm việc với các đơn vị quản lý cáp quang biển quốc tế để nhanh chóng xử lý sự cố trên 4 tuyến AAG, APG, AAE-1 và IA.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Đang cập nhật dữ liệu !