Đăng ký tiêm, tra cứu số lượng và chủng loại vắc xin tại Cổng thông tin tiêm chủng

Không chỉ cho biết các loại vắc xin hiện có, trang web này còn có thống kê chi tiết về số lượng và chủng loại vắc xin tại từng địa phương. 

 

Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, số lượng và chủng loại vắc xin Covid-19 là những thông tin được rất nhiều người quan tâm chú ý hiện nay. Để nắm bắt các thông tin về chủ đề này, người dân có thể truy cập vào Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 tại địa chỉ tiemchungcovid19.gov.vn.

Trang web này thuộc bản quyền của Trung tâm công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia. Đây là một phần của nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19 đang dần được triển khai trên toàn quốc.

{keywords}
Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19. Ảnh: Trọng Đạt

Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 hiện cung cấp rất minh bạch và rõ ràng các thông tin về số lượng vắc xin đã nhập về, lượng vắc xin phân bổ, số lượng người đã đăng ký tiêm cũng như số mũi tiêm đã được thực hiện trên toàn quốc. 

Theo số liệu mới nhất, Việt Nam hiện có tổng cộng 10,15 triệu liều vắc xin Covid-19. Tất cả lượng vắc xin nhập về hiện đều đã được phân bổ tới các địa phương. Hiện cả nước đã thực hiện được tổng cộng hơn 4 triệu mũi tiêm vắc xin (bao gồm cả mũi tiêm thứ 2 và mũi tiêm thứ nhất). 

Đáng chú ý khi Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 cũng cập nhật những số liệu mới nhất về kết quả tiêm chủng và số liệu vắc xin hiện có tại từng địa phương. Thống kê về các chủng loại vắc xin Covid-19 được phân bổ về các địa phương cũng được cập nhật rất đầy đủ và chính xác. 

{keywords}
Bản đồ thể hiện tốc độ tiêm vắc xin Covid-19 của các địa phương. Nhìn theo màu sắc, có thể thấy TP.HCM đang có tốc độ tiêm vắc xin nhanh nhất cả nước. 

Theo đó, TP.HCM đang là địa phương có số lượng tiêm vắc xin Covid-19 nhiều nhất với 977.418 người đã tiêm mũi 1 (chiếm 10,87% dân số) và hơn 62.200 người đã tiêm đủ 2 liều (chiếm 0,69% dân số). 

Ngoài TP.HCM, các địa phương có lượng người dân được tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1 ở mức cao có thể kể đến là Bắc Ninh (253.800 người, chiếm 18,54% dân số), Bắc Giang (245.800 người, chiếm 13,63% dân số) và Hà Nội (219.000 người, chiếm 2,72% dân số). Ở chiều ngược lại, xét theo số tuyệt đối, Bắc Kạn là địa phương có tốc độ tiêm vắc xin chậm nhất với chỉ 7.600 người được tiêm mũi 1 (chiếm 2,42% dân số).

{keywords}
 

Xét về tỷ lệ phân bổ, 2 thành phố lớn đông dân cư là TP.HCM và Hà Nội hiện đang được phân bổ nhiều vắc xin Covid-19 nhất. Trong đó, TP.HCM hiện được phân bổ tổng cộng 2 triệu liều vắc xin còn Hà Nội là hơn 1,4 triệu liều vắc xin Covid-19. 

Hiện tại, người dân, tổ chức cũng có thể đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 tại Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 ở địa chỉ tiemchungcovid19.gov.vn. Đây là kênh đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 online thứ 2 bên cạnh ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử.

Trong thời gian tới, người dân cũng có thể truy nhập vào website này để tiến hành tra cứu chứng nhận tiêm và tra cứu kết quả đăng ký tiêm vắc xin Covid-19. 

Trọng Đạt

Người cách ly Covid-19 tại nhà được giám sát bằng công nghệ nào?

Người cách ly Covid-19 tại nhà được giám sát bằng công nghệ nào?

Kể từ 17/7, TP.HCM đã chính thức thí điểm cách ly các trường hợp F1 tại nhà. Tuy vậy, không phải ai cũng nắm rõ cách mà cơ quan y tế kiểm tra, giám sát người cách ly tại nhà bằng công nghệ.

App sách nói Make in Việt Nam nhận đầu tư 1,8 triệu USD từ Mỹ

Fonos là ứng dụng có doanh thu top đầu Việt Nam ở mảng sách nói và các nội dung âm thanh số độc quyền.

Lý do smartphone ngày nay nhanh gặp tình trạng bộ nhớ đầy

Dung lượng game ngày càng lớn là một trong những nguyên nhân khiến smartphone của người dùng nhanh bị hết bộ nhớ trong.

Bóng thông minh, điều hòa sân vận động lần đầu có mặt tại World Cup

Bên cạnh nâng cấp VAR, một số công nghệ sẽ xuất hiện lần đầu tiên tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022 sắp sửa diễn ra.

AI muốn chiếm lấy khuôn mặt người dùng

Khuôn mặt của hàng triệu người đã bị thu thập và phát tán khắp nơi, phục vụ cho cơ sở dữ liệu nhận diện người dùng của AI.

YouTube muốn sao chép TikTok

Nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới mở rộng tính năng, tìm kiếm nguồn doanh thu mới khi quảng cáo trực tuyến chững lại.

BusMap, từ ứng dụng cộng đồng đến startup triệu đô

Năm 2022 đánh dấu 9 năm BusMap ra đời và đạt cột mốc hơn 3 triệu người dùng. Một con số ấn tượng cho một ứng dụng cộng đồng miễn phí.

FIFA 23 dự báo Argentina vô địch World Cup 2022

Chế độ mô phỏng của trò chơi FIFA 23 chạy ra kết quả Argentina sẽ vô địch World Cup 2022, Messi giành quả bóng vàng. Trước đó, tựa game đã tiên đoán đúng 3 lần liên tiếp.

iOS 16.1.1 sửa lỗi gì?

iOS 16.1.1 chú trọng vào sửa những lỗi như WiFi mất kết nối đột ngột lúc gọi FaceTime, hay không điều chỉnh được âm lượng khi gọi điện.

Chàng trai viết ứng dụng "săn sale" đặc biệt dành tặng bạn gái

Bị bạn gái chê "dân kỹ thuật khô khan và kém lãng mạn", một anh chàng lập trình viên đã tự thiết kế ứng dụng đặc biệt để giúp bạn gái của mình dễ dàng săn hàng giảm giá trên mạng.

YouTube Premium có gì mà người Việt phải 'sang' tận Ấn Độ đăng ký?

Tuy YouTube Premium chưa có mặt tại Việt Nam, nhiều người dùng đã tìm cách đổi địa chỉ IP để dùng những tính năng dành riêng cho thuê bao trả phí.

Đang cập nhật dữ liệu !