Đăng ký VssID: Những hỗ trợ mới nhất

Trên bản cập nhật mới nhất, ứng dụng VssID hỗ trợ quét mã QR thẻ BHYT, thẻ CCCD để tự động điền các thông tin, thay cho việc nhập bằng tay khi đăng ký tài khoản.

VssID, Bảo hiểm xã hội số, là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam. Với phần mềm này, người tham gia BHXH có thể tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm, theo dõi lịch sử thụ hưởng các chế độ BHXH, quản lý thẻ BHYT và sổ khám chữa bệnh...

Thời gian gần đây, BHXH vẫn đang có thêm những chính sách hỗ trợ và cập nhật tính năng hệ thống để khuyến khích người dân đăng ký tài khoản VssID, bao gồm mở chức năng đăng ký ngay trên ứng dụng. Ngoài ra còn có những sự hỗ trợ như thế nào?

Những hỗ trợ mới nhất khi đăng ký VssID

Trên bản cập nhật mới nhất, VssID hỗ trợ quét mã QR thẻ BHYT, thẻ CCCD để tự động điền các thông tin như mã số BHXH, họ tên, số CCCD, địa chỉ, thay cho việc nhập bằng tay, giúp tăng độ chính xác của các thông tin khi đăng ký tài khoản.

Đồng thời, VssID cũng hỗ trợ tra cứu mã số BHXH, và bổ sung lựa chọn gửi email tờ khai.

{keywords}
Trên bản cập nhật mới nhất, VssID hỗ trợ quét mã QR thẻ BHYT, thẻ CCCD để tự động điền các thông tin như mã số BHXH, họ tên, số CCCD, địa chỉ, thay cho việc nhập bằng tay khi đăng ký tài khoản. (Nguồn ảnh: baohiemxahoi.gov.vn)

Trước đó theo Công văn số 702 của BHXH Việt Nam về việc Bổ sung hướng dẫn triển khai giao dịch điện tử đối với cá nhân, người dân không bắt buộc in tờ khai khi đến cơ quan BHXH để hoàn tất thủ tục đăng ký.

Trường hợp người dân không mang theo tờ khai, cán bộ tiếp nhận đề nghị người dân cung cấp thông tin số hồ sơ hoặc mã số BHXH trong tin nhắn do cơ quan BHXH Việt Nam gửi sau khi nộp hồ sơ đăng ký thành công; thực hiện việc đối chiếu, xác minh thông tin, in tờ khai và lấy chữ ký của cá nhân đăng ký.

Bên cạnh đó, BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương không trả lại hồ sơ đăng ký giao dịch điện tử của cá nhân thiếu ảnh CMND, chân dung, và giấy khai sinh (đối với của cá nhân dưới 18 tuổi). Cán bộ tiếp nhận hỗ trợ bổ sung khi người dân đến cơ quan BHXH để hoàn tất thủ tục đăng ký.

{keywords}
Người dân không bắt buộc in tờ khai khi đến cơ quan BHXH để hoàn tất thủ tục đăng ký.

BHXH các tỉnh, thành phố cũng được yêu cầu thực hiện tiếp nhận, xác minh, phê duyệt, hướng dẫn đối với người dân đến để hoàn tất thủ tục đăng ký giao dịch điện tử nhưng trước đó đã lựa chọn cơ quan BHXH khác lúc đăng ký trực tuyến.

Anh Hào (Tổng hợp)

Hướng dẫn đăng ký VssID trên điện thoại

Hướng dẫn đăng ký VssID trên điện thoại

Mới đây VssID được cập nhật tính năng đăng ký tài khoản ngay trên ứng dụng Bảo hiểm xã hội số này, tăng sự tiện ích đáng kể. VssID còn hỗ trợ tra cứu nhanh mã số BHXH...

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Vai trò tối quan trọng của an ninh - bảo mật trong thời ‘Internet vạn vật’

Thế giới đã chứng kiến làn sóng tăng tốc triển khai các thiết bị kết nối mới. Tuy nhiên, tốc độ ứng dụng các thiết bị này được cho rằng có thể đe dọa các giao thức bảo mật cơ bản.

ChatGPT xô đổ kỷ lục tăng trưởng người dùng

Chatbot đình đám thời gian gần đây của OpenAI, ChatGPT được ước tính đã đạt hơn 100 triệu người dùng trong tháng trước, chỉ 2 tháng sau khi ra mắt và trở thành ứng dụng tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử Internet.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

Bão ChatGPT tràn tới, "vai trò người" ở đâu?

Mặc dù các công cụ AI như ChatGPT sở hữu lượng dữ liệu khổng lồ, chúng vẫn thiếu trí tuệ cảm xúc, sự đồng cảm, sự trọn vẹn trong hiện diện, khả năng ra quyết định có đạo đức.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Đang cập nhật dữ liệu !