Danh sách tỷ phú của Forbes 2019: Ông chủ Amazon vững ngôi đầu

ictnews Tạp chí Forbes danh tiếng vừa công bố danh sách các tỷ phú giầu nhất thế giới năm 2019. Đứng đầu chính là Jeff Bezos, ông chủ đế chế Amazon.

CEO Amazon Jeff Bezos là người giầu nhất thế giới

Trong danh sách tỷ phú giầu nhất thế giới năm 2019 của Forbes, ba vị trí hàng đầu không thay đổi. Đứng số 1 là Jeff Bezos, nhà sáng lập kiêm ông chủ Amazon với tài sản tăng 19 tỷ USD so với năm 2018, đạt 131 tỷ USD. Đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates, đứng thứ hai với tài sản 96,5 tỷ USD, tăng từ 90 tỷ USD năm 2018. Vị trí thứ ba thuộc về người bạn thân của Bill Gates, tỷ phú Warren Buffett. Tài sản của ông giảm 1,5 tỷ USD, còn 82,5 tỷ USD.

Mark Zuckerberg, đồng sáng lập kiêm CEO Facebook, có một năm 2018 khó khăn. Facebook bị bủa vây bởi các bê bối và xâm phạm dữ liệu. Tài sản của Zuckerberg cũng từ đó mà đi xuống. Tài sản ròng của anh giảm 9 tỷ USD, giảm 3 bậc xuống hạng 8 trong danh sách. Forbes ước tính tài sản ròng của Zuckerberg vào khoảng 62,3 tỷ USD. Do nắm 17% cổ phần Facebook, hoạt động của mạng xã hội lên hay xuống sẽ quyết định đến sự giầu có của Mark.

Chỉ có 2 người trong top 20 là phụ nữ. Cháu gái của nhà sáng lập Loreal, Francoise Bettencourt-Meyers, đứng thứ 15 với tài sản 49,3 tỷ USD. Alice Walton của gia đình Walmart đứng thứ 17 với tài sản 44,4 tỷ USD. Kylie Jenner, ngôi sao truyền hình thực tế và doanh nhân, trở thành tỷ phú tự nhân trẻ nhất thế giới lọt vào danh sách. Forbes ước tính công ty mỹ phẩm Kylie Cosmetics của cô trị giá khoảng 900 triệu USD, 100 triệu USD còn lại là tài sản bằng tiền mặt.

Tổng tài sản ròng của các tỷ phú trong danh sách giảm 400 tỷ USD so với năm 2018, còn 8,7 nghìn tỷ USD. Gần 250 người rơi khỏi danh sách và là số người bị “rụng” nhiều nhất kể từ năm 2009.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !