Đạt được lệnh cấm bán iPhone tại Đức, Qualcomm đang chơi một ván bài mạo hiểm với Apple

Rất có thể Qualcomm mới là kẻ thua đậm trong ván bài này.

Cuộc chiến tranh pháp lý giữa Apple và Qualcomm tiếp tục leo thang, khi mà tòa án tại Đức đã ban hành lệnh cấm bán đối với những mấu iPhone sử dụng modem Intel, vi phạm bằng sáng chế công nghệ của Qualcomm. Các cửa hàng Apple Store tại Đức đã phải dừng bán những mẫu iPhone 7 và iPhone 8, ngay sau khi phán quyết này được đưa ra.

Apple đã yêu cầu tòa án trì hoãn lệnh cấm cho đến khi có kết quả kháng cáo, tuy nhiên tòa án đã từ chối yêu cầu này. Có vẻ như Qualcomm đã giành được những lợi thế rất lớn trước Apple, trong cuộc tranh chấp pháp lý căng thẳng này.

Đạt được lệnh cấm bán iPhone tại Đức, Qualcomm đang chơi một ván bài mạo hiểm với Apple - Ảnh 1.

Nhưng trên thực tế thì Qualcomm đang chơi một ván bài mạo hiểm với Apple, và mọi thứ sẽ chưa ngã ngũ cho đến khi kết quả cuối cùng được công bố. Rất có thể Qualcomm mới là kẻ thua đậm trong ván bài này.

Theo tuyên bố của tòa án, có một điều kiện mà Qualcomm bắt buộc phải tuân theo. Đó là nhà sản xuất chip này sẽ phải bồi thường tất cả các tổn thất của Apple, do lệnh cấm bán iPhone, nếu như Apple kháng cáo thành công.

Và để đảm bảo cho điều này, Qualcomm được yêu cầu thế chấp số trái phiếu trị giá hơn 1,5 tỷ USD. Theo báo cáo của Reuters, số tiền thế chấp có thể tăng cao gấp nhiều lần, nếu như Qualcomm tiếp tục muốn mở rộng lệnh cấm đối với những chiếc iPhone mới ra mắt.

Số tiền bồi thường này có thể còn cao hơn tổng số tiền bản quyền mà Qualcomm đang cố gắng đòi lại từ Apple. Do đó, có vẻ như Qualcomm đang chơi tất tay trong một ván bài thực sự mạo hiểm.

Trong khi đó tại Mỹ, Qualcomm cáo buộc Apple vi phạm 16 bằng sáng chế của mình. Trong đó có 3 vi phạm đủ để dẫn đến một lệnh cấm bán iPhone. Tuy nhiên tòa án đã đưa ra phán quyết rằng Apple chỉ vi phạm một trong số đó, và không đủ để ban hành lệnh cấm.

Tham khảo: 9to5mac

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !