Đất nước có nhiều người chết vì chụp "tự sướng" nhất thế giới

Một nghiên cứu mới hé lộ hơn một nửa số trường hợp tử vong vì chụp ảnh "tự sướng" xảy ra tại một quốc gia trên thế giới. Bạn có thể đoán ra đó là nước nào?

Một nghiên cứu mới hé lộ hơn một nửa số trường hợp tử vong vì chụp ảnh "tự sướng" xảy ra tại một quốc gia trên thế giới. Bạn có thể đoán ra đó là nước nào?

{keywords}

Ngày nay, việc tự chụp ảnh chân dung mình hay "tự sướng", sefie đã soán ngôi ôm, hôn và chào hỏi để trở thành hành động đơn lẻ hàng ngày cần thiết nhất đối với sức khỏe tâm thần của con người. Với những người nổi tiếng, nếu họ không chụp sefie và đăng tải nó lên trang cá nhân vào một ngày nào đó, những người hâm mộ và theo dõi họ có thể nghĩ họ đã gặp sự cố hoặc thậm chí cả tai nạn.

Tuy nhiên, vấn đề cũng nảy sinh cùng với nhu cầu muốn được cộng đồng công nhận và chú ý. Một số người thực sự bị nghiện chụp ảnh "tự sướng". Họ sẵn sàng sefie với súng ống hay tạo dáng mạo hiểm và một vài trường hợp đã nhận kết cục cay đắng do tai nạn trong lúc chụp hình.

Theo một nghiên cứu mới của Viện Thông tin Indraprastha (Delhi, Ấn Độ) và Đại học Carnegie Mellon (Pittsburgh, Mỹ), Ấn Độ có số ca tử vong liên quan đến chụp "tự sướng" cao hơn mọi quốc gia khác trên Trái đất. Nước này chiếm tới hơn 1/2 tổng số vụ người thiệt mạng kiểu này trên thế giới.

Các nhà nghiên cứu thống kê rằng, trong giai đoạn từ tháng 3/2014 - 9/2016 trên toàn thế giới đã xảy ra 127 vụ người tử vong vì chụp "tự sướng", trong đó có tới 76 vụ ở Ấn Độ. Sau Ấn Độ, số trường hợp người thiệt mạng vì tai nạn kiểu này giảm đột biến, với nước xếp thứ hai trong danh sách là Pakistan với 9 vụ, tiếp đó là Mỹ với 8 vụ và Nga với 6 vụ.

Theo nhóm nghiên cứu, số người tử nạn có liên quan đến chụp "tự sướng" ở Ấn Độ chủ yếu do ngã từ trên cao xuống, bị tàu hỏa đâm hoặc bị giật điện. Họ cũng phát hiện, nam giới dễ mạo hiểm chụp "tự sướng" hơn phụ nữ.

Trước thực trạng đáng lo ngại trên, chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu tất cả các bang lập vùng cấm "tự sướng" tại các điểm tham quan du lịch. Một số bang của nước này thậm chí còn có các đội cảnh sát du lịch để giám sát các hành vi của du khách.

Tuấn Anh (Theo CNET)

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Vai trò tối quan trọng của an ninh - bảo mật trong thời ‘Internet vạn vật’

Thế giới đã chứng kiến làn sóng tăng tốc triển khai các thiết bị kết nối mới. Tuy nhiên, tốc độ ứng dụng các thiết bị này được cho rằng có thể đe dọa các giao thức bảo mật cơ bản.

ChatGPT xô đổ kỷ lục tăng trưởng người dùng

Chatbot đình đám thời gian gần đây của OpenAI, ChatGPT được ước tính đã đạt hơn 100 triệu người dùng trong tháng trước, chỉ 2 tháng sau khi ra mắt và trở thành ứng dụng tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử Internet.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

Bão ChatGPT tràn tới, "vai trò người" ở đâu?

Mặc dù các công cụ AI như ChatGPT sở hữu lượng dữ liệu khổng lồ, chúng vẫn thiếu trí tuệ cảm xúc, sự đồng cảm, sự trọn vẹn trong hiện diện, khả năng ra quyết định có đạo đức.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Đang cập nhật dữ liệu !