Data Center Tân Thuận đạt chứng nhận Tier Uptime III về thiết kế trung tâm dữ liệu

Đến tháng 3/2022, Data Center (DC) hiện đại của CMC Telecom, DC Tân Thuận mới chính thức ra mắt. Nhưng vào tháng 12/2021, DC này đã được Uptime Institute “điểm mặt chỉ tên” trên hệ thống bản đồ DC đạt chuẩn quốc tế Tier III toàn cầu.

DC Tân Thuận của CMC Telecom nằm trong tổ hợp Văn phòng Trung tâm Dữ liệu “CMC Creative Space” của tập đoàn CMC tọa lạc tại khu Chế xuất Tân Thuận, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP.HCM. Tổ hợp được khởi công xây dựng từ tháng 12/2019 có diện tích 13.133m2 với tổng mức đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng. Data Center Tân Thuận của CMC Telecom sẽ được đặt tại block chính giữa, có diện tích sàn sử dụng 10.000m² với quy mô 1.200 tủ mạng (rack).

Data Center Tân Thuận do B Barcelona Singapore thiết kế với các tiêu chuẩn khắt khe nhất cho một DC hiện đại như PCI DSS, TVRA, ISO… và đặc biệt là chứng chỉ Uptime Tier III. Để đánh giá chất lượng của một trung tâm dữ liệu, Uptime Certificate chính là hệ thống tiêu chuẩn được sử dụng trên thế giới, gồm các cấp độ từ thấp đến cao (Tier I, Tier II, Tier III, Tier IV). Đến nay, Uptime Tier đã cấp chứng nhận cho các Data Center ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Data Center của nhiều tên tuổi lớn như: Samsung, Hyundai, Verizon Wireless…

Các Data Center đạt tiêu chuẩn Tier III phải có khả năng bảo trì đồng thời, thời gian uptime lên đến 99.982%. Để đạt được yêu cầu này, hạ tầng của Data Center như trạm biến áp, máy phát điện, UPS, cáp backbone… đều phải có dự phòng ít nhất N+1, cho phép thực hiện sửa chữa, bảo trì mà không gây ra bất kỳ sự cố gián đoạn nào, đảm bảo Data Center được vận hành an toàn và liên tục.

Để đạt chứng nhận Tier Uptime III về thiết kế trung tâm dữ liệu, DC Tân Thuận của CMC Telecom đã phải trải qua nhiều lần đánh giá gắt gao về thiết kế hạ tầng, quy trình thiết kế,… Tất cả các hoạt động liên quan đến thiết kế trung tâm dữ liệu này được CMC Telecom xây dựng theo những quy định quốc tế khắt khe nhằm đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định và an toàn 24/7 khi vận hành. Ngay khi được trao chứng chỉ, Uptime Institute đã cập nhật Data Center Tân Thuận lên bản đồ Data Center thế giới tại trang https://uptimeinstitute.com/tier-certification/tier-certification-list

{keywords}
DC Tân Thuận của CMC Telecom đã có tên trên bản đồ các DC đạt tiêu chuẩn Tier III về thiết kế của Uptime Institude

Với chuẩn Uptime Tier III, hạ tầng của DC Tân Thuận sẽ được tối ưu hóa để hỗ trợ đa dạng nhu cầu cung cấp dịch vụ, doanh nghiệp có thể kiểm soát chi phí tốt hơn, giảm thiểu rủi ro và an tâm đầu tư hạ tầng thiết bị lưu trữ trong Data Center.

{keywords}
 Data Center Tân Thuận có diện tích mặt sàn 10.000m² với quy mô 1.200 rack

Ông Đặng Tùng Sơn DCEO/CMO của CMC Telecom cho biết: “Việc triển khai DC Tân Thuận theo tiêu chuẩn Uptime Tier III từ giai đoạn thiết kế là cam kết của CMC Telecom trong việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng theo chuẩn quốc tế. Từ đó mang tới các dịch vụ với chất lượng tiêu chuẩn 5 sao, bảo mật và tối ưu hóa theo yêu cầu ngày càng “khó tính” hơn của khách hàng trong thời đại số. Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 30% racks tại Data Center Tân Thuận đã được các doanh nghiệp “đặt hàng” trước dù DC chưa chính thức ra mắt.”

{keywords}
 Ông Đặng Tùng Sơn - DCEO/CMO của CMC Telecom

Hiện tại, CMC Telecom đã sở hữu 3 Data Center gồm: Data Center CMC Tower (Hà Nội), Data Center SHTP (TP.HCM), Data Center Tân Thuận (TP.HCM). Các Data Center của CMC Telecom đều được chứng nhận theo các tiêu chuẩn quốc tế khắt khe về trung tâm dữ liệu và được vận hành bởi đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật được đào tạo bài bản với các chứng chỉ quốc tế như CDCE, CDCS, CDCP, CDFOM,...

Ngoài ra, việc đưa tuyến cáp đường trục xuyên Đông Nam Á - Cross Vietnam Cable System (kết nối trực tiếp với hạ tầng mạng viễn thông A-Grid, kết nối trực tiếp với 05 tuyến cáp quang biển quốc tế) vào sử dụng ổn định từ tháng 11/2017 cũng giúp việc truy xuất dữ liệu của khách hàng đặt tại trung tâm dữ liệu của CMC Telecom được tối ưu nhất.

Uptime Institute là một tổ chức của Mỹ ban hành hệ thống tiêu chuẩn đánh giá danh giá nhất trên thế giới dành cho việc thiết kế, xây dựng, vận hành, quản lý và sự ổn định về dịch vụ của trung tâm dữ liệu. Chuẩn “Tier” của đơn vị này được công nhận rộng rãi trên toàn cầu và chia làm 4 cấp độ: Tier 1, Tier II, Tier III, Tier IV. Tier III là cấp độ cao nhất mà các trung tâm dữ liệu tại Việt Nam đạt được.

CMC Telecom là doanh nghiệp thuộc Tập đoàn công nghệ CMC với 28 năm phát triển. CMC Telecom tham gia Liên minh trung tâm dữ liệu châu Á - ADCA (Asia Data Center Alliance) cùng với các thành viên: HKCOLO (Hồng Kông - Trung Quốc); T.C.C (Thái Lan); AIMS (Malaysia); 1-Net (Singapore). Với lợi thế về chủ động đường truyền kết nối toàn cầu và Data Center tiêu chuẩn quốc tế, CMC Telecom mang đến cho doanh nghiệp các dịch vụ chuyển đổi số chuyên nghiệp, tin cậy và bảo mật cao.

Thúy Ngà

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Australia, 2h00 ngày 4/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Nội dung thù địch tăng mạnh sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

Bất chấp Elon Musk tuyên bố nội dung thù địch trên Twitter đã giảm, sự thật dường như ngược lại hoàn toàn.

Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Sẽ dừng vận hành các hệ thống không đáp ứng đủ quy định về an toàn thông tin

Cục An toàn thông tin đề xuất, từ tháng 1/2024, sẽ cho dừng vận hành các hệ thống thông tin không đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thông tin mạng.

Luật Tần số vô tuyến điện giúp hoàn thiện cơ chế quản lý tài nguyên tần số

Văn phòng Chủ tịch nước chiều nay đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 4, trong đó có Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Brazil, 2h00 ngày 3/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Cameroon và Brazil hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Serbia vs Thụy Sỹ, 2h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Serbia và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !