Dấu hiệu cho thấy giá Bitcoin có thể xuống 24.000 USD

Với biến động giá hiện tại của BTC, một số nhà phân tích cho rằng Bitcoin sẽ chạm đáy 24.000 USD trong năm nay.

Một trong những chủ đề gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng tiền mã hóa gần đây là chu kỳ halving của Bitcoin (BTC) và ảnh hưởng của nó đối với giá của đồng tiền này.

Giá Bitcoin đã không đạt được mức 100.000 USD được dự đoán hồi cuối năm 2021, và nhiều nhà phân tích tiền mã hóa đang dự đoán tương lai của đồng tiền này trong 6-12 tháng tới.

Lượng Bitcoin thợ đào nhận được trong một khối sẽ giảm một nửa sau mỗi 4 năm, quá trình này được gọi là halving. Ban đầu, phần thưởng cho mỗi khối hoàn thành là 50 BTC. Đến tháng 5/2020, sau đợt halving thứ ba, các thợ đào Bitcoin chỉ nhận được 6,25 BTC cho mỗi khối họ khai thác.

Bitcoin cham day cuoi 2022 anh 1

Đêm 1/5 (giờ Việt Nam) Bitcoin đã tăng trở lại mốc 38.569 USD. Ảnh: CoinMarketCap.

Trong quá khứ, sau mỗi đợt halving thì giá Bitcoin đều tăng mạnh. Tuy nhiên, việc dự báo mức tăng đến đâu phụ thuộc rất lớn vào phương pháp phân tích kỹ thuật của mỗi chuyên gia.

Hiện tại, giá BTC đang giao dịch ở mức dưới 40.000 USD. Các chỉ số phân tích kỹ thuật khác nhau cho thấy giá Bitcoin có nhiều khả năng tiếp tục sụt giảm thay vì phục hồi về mức 40.000-45.000 USD như nhiều người nghĩ.

Nhà phân tích tiền mã hóa "Wolves of Crypto" trên Twitter đưa ra những nhận định liên quan đến chu kỳ 4 năm của Bitcoin. Ông cho rằng "Bitcoin có thể sẽ chạm đáy vào tháng 11-12/2022”.

Dự báo này cho rằng việc giá BTC đạt đỉnh 68.789 USD vào ngày 10/11/2021 đã đánh dấu mức cao nhất của chu kỳ cuối cùng và thị trường đang trong giai đoạn điều chỉnh sau đỉnh chu kỳ.

“Theo thông tin từ công cụ chỉ báo phản ánh biến động giá (SMA 200), giá Bitcoin có thể sẽ chạm đáy ở mức 24.000 USD”, nhà phân tích cho biết.

Nếu mô hình này xuất hiện, giá BTC có thể sẽ vượt đỉnh lên mức cao nhất từ trước đến nay vào khoảng tháng 8-9/2023.

Trong khi đó, nhà phân tích thị trường Willy Woo cho rằng khả năng Bitcoin chạm đáy có thể đến trong năm 2022.

“Đây không phải là thời điểm tồi để các nhà đầu tư chờ đợi quy luật đảo chiều trung bình”, ông Woo nhận xét.

Nhiều chuyên gia tin rằng đây là thời điểm tốt để tích lũy BTC. Nhà phân tích thị trường tiền mã hóa Philip Swift cho rằng Bitcoin đang ở trong vùng mua.

Theo ông Swift, tâm lý thị trường đang ổn định trở lại, cho thấy “sự thay đổi giá Bitcoin đang ở mức độ hợp lý so với nhịp độ của thị trường”.

Một cuộc khảo sát về chu kỳ trước đây của Bitcoin cho thấy giá BTC cũng đã chạm mức thấp trong cùng thời điểm và tiếp tục tăng cao hơn trong những tuần và tháng tiếp theo.

Nhìn chung, theo CoinTelegraph, tình hình biến động giá của Bitcoin đang phù hợp với chu kỳ 4 năm mặc dù tỷ lệ phần trăm tăng ít hơn dự kiến.

Thông tin về loại tiền số trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Zing News. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

(Theo Zing)

Cái giá phải trả của những nơi đặt máy đào Bitcoin

Cái giá phải trả của những nơi đặt máy đào Bitcoin

Ngành công nghiệp đào Bitcoin khiến nhiều người thành triệu phú, nhưng theo các chuyên gia, hoạt động khai thác Bitcoin sẽ tiêu tốn lượng dự trữ toàn mạng lưới và dẫn tới thiếu hụt điện cho các khu dân cư. 

Nờ Ô Nô thiệt hại gì, mất bao nhiêu khi bị khóa tài khoản TikTok?

Không chỉ bị mất hình ảnh, uy tín, Nờ Ô Nô còn bị thiệt hại nặng nề về kinh tế sau khi bị khóa tài khoản TikTok do có những lời lẽ xúc phạm người nghèo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Australia vs Đan Mạch, 22h00 ngày 30/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Australia và Đan Mạch hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Việt Nam đứng thứ mấy trong chuỗi cung ứng Apple?

Tỉ lệ các nhà cung ứng Apple tại Việt Nam tăng gần gấp đôi từ năm 2019 đến năm 2021, giữa lúc nhà sản xuất iPhone giảm dần lệ thuộc vào ‘công xưởng’ Trung Quốc.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Tunisia, 22h00 ngày 30/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Tunisia và Pháp hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Ưu đãi phí dịch vụ thanh toán cho đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội

Ngân hàng Nhà nước vừa được giao chỉ đạo các ngân hàng thương mại, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán nghiên cứu có chính sách hỗ trợ, ưu đãi về phí dịch vụ thanh toán cho các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội.

Khách hàng dần quen với việc mua xăng không dùng tiền mặt

Ngày càng nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu áp dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, sử dụng thẻ ngân hàng hay quét mã QR, mang đến sự tiện lợi cho khách hàng.

Nhà mạng sản xuất camera AI theo tiêu chuẩn Việt Nam mang lại nhiều lợi ích cho người dùng

Việc các nhà mạng tham gia sản xuất camera AI sẽ mang nhiều lợi ích cho người dùng khi lựa chọn sản phẩm; yên tâm về bảo mật thông tin cá nhân với chi phí tối ưu và được sử dụng kèm theo với các dịch vụ viễn thông khác.

Cần có tiêu chuẩn chung để tạo sân chơi công bằng cho doanh nghiệp sản xuất camera

Việt Nam nên có tiêu chuẩn chung để tạo sân chơi công bằng cho các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp ngoại khi vào thị trường trong nước phải tuân theo luật chơi Việt Nam, đơn cử như việc lưu trữ dữ liệu, đặt server…

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Hơn 30 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm, giải pháp an toàn thông tin

Hơn 30 gian hàng giới thiệu sản phẩm, công nghệ ATTT của các công ty công nghệ Việt Nam và thế giới là một trong những khu vực hấp dẫn tại sự kiện Ngày an toàn thông tin 2022.

Đang cập nhật dữ liệu !