Đâu là nguồn cơn thật sự khiến cuộc chiến Tam Quốc bùng nổ?

(GameSao) - Tam Quốc Diễn Nghĩa ra đời vào cuối thế kỷ 14 Công Nguyên, đến nay đã có hơn 600 năm lịch sử. Đây là bộ tiểu thuyết gối đầu giường của không biết bao nhiêu thế hệ và những bài học nó mang lại là vô cùng hữu ích.

Tiểu thuyết nổi tiếng này lấy bối cảnh vào thời suy tàn của nhà Hán khi mà những hoàng đế cuối cùng quá tin dùng giới hoạn quan mà gạt bỏ những bề tôi trung trực. Triều đình ngày càng bê tha, hư nát, khiến kinh tế suy sụp và an ninh bất ổn. Dân đói tất loạn. Giặc Khăn Vàng nổ ra không chỉ khiến thiên hạ náo loạn một phen, mà tạo ra cái cớ hợp lí để cho các quân phiệt khắp nơi chiêu binh mãi mã, lấy cớ dẹp giặc nhưng sau đó là để tiến hành tham vọng của mình.

Những cuộc chiến diễn ra không ngừng nghỉ giữa các thế lực

 Đầu tiên là đại tướng quân Hà Tiến bị Thập Thường Thị ám sát, sau đó Đổng Trác kéo quân vào diệt cả bọn hoạn quan, nhân đó bắt thiên tử, lệnh chư hầu. Quần hùng khắp nơi nổi giận bèn lập liên minh để phạt Đổng, và đó là ngòi nổ đầu tiên cho cuộc binh biến kéo dài cả trăm năm sau, cuốn theo bao anh hùng kiệt xuất, bao bá chủ mưu trí như Tào Tháo, Lưu Bị, Tôn Quyền,Gia Cát Lượng, Lữ Bố v.v… lao vào vòng chiến đấu tàn khốc đó.

Nhưng đâu mới là nguồn cơn của cuộc biến loạn này?

Đó chính là lòng tham. Chiến tranh, biến loạn bao giờ cũng khởi nguồn từ lòng tham của con người. Thường dùng theo nghĩa bóng bẩy đấy là do lòng tham che mắt, nhưng cũng có thể, những nhân vật ấy bị “che mắt” theo đúng nghĩa đen dưới tác động của những thế lực siêu phàm.

Chính lòng tham hay thế lực đen tối nào đó đang đứng sau cuộc chiến

Truyền thuyết kể rằng, ở một nơi rất xa, nơi các thế lực tiên ma cư ngụ cũng đã nổ ra một cuộc chiến trước thời Tam Quốc. Nguồn cơn của mọi cuộc chiến dưới trần gian là do Ma Thánh Quân dùng ma khí nhập vào những người tâm lý bất ổn trong thời loạn nhằm tận dụng sự giận dữ của họ, tăng ma lực cho Ma Giới. Ở phía ngược lại, các Tiên Tướng phải phá vỡ kế hoạch này và phong ấn hắn nhằm duy trì thế cân bằng cho cả hai thế giới.

Trận chiến giữa Tiên Tướng và Ma Thánh Quân đã ảnh hưởng đến người phàm. Trong cuộc chiến đó, Thánh Quân dùng Tâm Ma để mê hoặc lòng người, lợi dụng tâm trạng tiêu cực của họ để tăng ma lực. Cùng lúc đó, các Tiên Tướng hạ phàm, liên kết các chư hầu và nhân sĩ chính đạo, diệt trừ ma khí, đập tan âm mưu của Ma Thánh Quân. Trận quyết chiến Tiên Ma, kéo theo sự xuất hiện của vô số nhân vật tài ba, dệt nên một thời đại huyền thoại.

Một bối cảnh hoàn toàn mới dần mở ra với cộng đồng yêu thích Tam Quốc

Đó cũng là bối cảnh tuyệt vời cho những fan cứng của Tam Quốc thể hiện sự đam mê, hòa mình vào cốt truyện, dùng tài năng của mình sát cánh cùng các võ tướng huyền thoại Lữ Bố, Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, bàn mưu tính kế cùng các quân sư mưu trí như Gia Cát Lượng, Bàng Thống, Quách Gia, Giả Hủ v.v…  để đánh bại yêu ma, hoàn thành đại nghiệp.

Cuộc phiêu lưu ấy sắp bắt đầu, hãy theo dõi thêm tại Đọc Tam Quốc – Luận Anh Hùng.

 

Kun

 

MacBook cấu hình nào chơi tốt Liên Minh Huyền Thoại?

Dù đã tương thích với máy Mac nhưng không phải MacBook nào cũng chiến tốt tựa game Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam.

Việt Nam vô địch giải PUBG Mobile toàn cầu

Đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam đã giành huy chương vàng bộ môn PUBG Mobile tại Giải vô địch Thể thao điện tử toàn cầu (GEG 2022), được tổ chức sáng 18/12 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đứng trên mảnh đất thơm ngon nhất ngành game, Việt Nam tận dụng ra sao?

Ngành game Việt hưởng lợi từ yếu tố địa lợi, nhân hoà, nhưng vẫn còn nhiều dư địa để khai thác ngàng công nghiệp trị giá 184 tỷ USD.

Nhiều doanh nghiệp game Việt Nam đang đóng thuế cho Singapore

Việc Singapore có chính sách thu hút doanh nghiệp, cộng với một số rào cản tại Việt Nam đã khiến nhiều doanh nghiệp trong nước thành lập công ty tại Singapore.

Sẽ có game Make in Vietnam về bảo vệ trẻ em

Tác phẩm “Thủ lĩnh tương lai” của nhóm GTEAM, giải Nhất cuộc thi Sáng tạo ý tưởng trò chơi về bảo vệ trẻ em sẽ được Công ty GOSU hỗ trợ hoàn thiện và phát triển ý tưởng thành sản phẩm game hoàn chỉnh, có thể đưa ra thị trường.

Người hùng Livakovic của tuyển Croatia là huyền thoại trong game

Livakovic đang trở thành ngôi sao nhờ màn trình diễn tại World Cup 2022, nhưng từ lâu tiềm năng của thủ môn tuyển Croatia đã được cộng đồng phát hiện nhờ game Football Manager.

Google bị cáo buộc đút lót các nhà phát triển game

Theo báo cáo mới đây của Reuters, để ngăn các nhà phát triển game cạnh tranh với Play Store bằng cách mở cửa hàng ứng dụng của riêng họ, Google đã trả cho 24 nhà phát triển ứng dụng một khoản tiền khổng lồ.

CEO Binace: Giá token Axie Infinity tăng cao bất thường do Skyrex gặp sự cố bảo mật

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã tăng gấp 3 lần, trước khi giảm sốc gần như ngay sau đó.

Game Việt được Google đề cử danh hiệu game của năm 2022

Tựa game Gun & Dengeons do một studio game Việt Nam phát triển vừa chính thức nhận đề cử cho ngôi vị game của năm từ kho ứng dụng Google Play của Google.

Bình luận viên Game 9x trước ‘giờ G’ trận Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính 2022

Được chọn là Caster (bình luận viên) cho trận chung kết tổng Đấu Trường Máy Tính 2022, Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp khi đồng hành cùng trận đấu quan trọng và gay cấn nhất giải đấu.

Đang cập nhật dữ liệu !