David Beckham bị tống tiền 1,2 triệu USD qua e-mail

Cựu ngôi sao bóng đá David Beckham là nạn nhân mới nhất trong số các sao nổi tiếng bị hack thư điện tử nhưng anh đã từ chối trả 1,2 triệu USD cho kẻ tống tiền. 

Cựu ngôi sao bóng đá David Beckham là nạn nhân mới nhất trong số các sao nổi tiếng bị hack thư điện tử nhưng anh đã từ chối trả 1,2 triệu USD cho kẻ tống tiền. 

{keywords}

Tin tặc, với mật danh Artem Lovuzov, nói với Beckham và nhóm của anh rằng “thông tin rò rỉ có thể lớn hơn nhiều so với tưởng tượng”, và rằng một khoản “tài trợ hào phóng” có thể ngăn chặn vụ tiết lộ thông tin này.

Theo đội quản lý của Beckham, những đe dọa đầu tiên được đưa ra từ cuối năm ngoái nhưng chỉ lộ ra ngoài khi các e-mail được Football Leaks công khai. Mới đầu Beckham nói rằng những e-mail đó là giả nhưng sau đó đành xác nhận chúng là thật. 

Chi tiết về vụ hack e-mail của Beckham có rất ít nhưng người ta tin rằng Lovuzov đã bẻ khóa hòm thư của danh thủ này. Trong số các thông tin tiết lộ có phàn nàn của Beckham về việc anh không được nhận danh hiệu hiệp sĩ tại Anh quốc và bình luận tức giận của anh về khoản ủng hộ hơn 1 triệu USD cho LHQ. 

Có vẻ Beckham không nhận được nhiều cảm thông từ vụ rò rỉ e-mail này. Tờ The Guardian của Anh nói rằng thông tin rò rỉ “chỉ đơn thuần cho thấy sự phù phiếm và tham lam”, và rằng công việc từ thiện của cựu danh thủ Manchester United chỉ là chiêu PR thương hiệu.

Beckham từng là Đại sứ Thiện chí của UNICEF từ năm 2005. Phát ngôn viên của Beckham nói rằng nội dung thông tin rò rỉ đã quá cũ và không còn thích hợp, trong khi UNICEF cũng có động thái ủng hộ Beckham.

Nguyễn Minh (theo DigitalTrends)

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Tội phạm mạng lợi dụng sự cả tin và lòng tham của con người để lừa đảo

Dù có khá nhiều biện pháp công nghệ đã được thực hiện, tội phạm mạng vẫn lừa đảo thành công do sự cả tin và lòng tham của con người.

"TikToker Hưng baba được Nhà nước vinh danh" là thông tin sai sự thật

Trước việc người dùng chia sẻ thông tin sai sự thật về TikToker “Hưng baba” được vinh danh, Sở TT&TT Hải Phòng đã yêu cầu ông Hưng kiểm soát nội dung bình luận, chia sẻ trên mạng.

Cảnh báo 13 lỗ hổng mới có thể bị hacker lợi dụng tấn công hệ thống tại Việt Nam

Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa cảnh báo các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp về 13 lỗ hổng bảo mật mức cao và nghiêm trọng trong sản phẩm Microsoft. Để tránh bị khai thác, tấn công mạng, các đơn vị cần rà soát và cập nhật ngay bản vá.

Thờ ơ với kiến thức bảo mật

Nhiều người ít quan tâm đến kiến thức bảo mật trong khi việc nâng cao nhận thức cho toàn dân cần nỗ lực lớn, dẫn đến tình trạng lừa đảo trực tuyến vẫn thường xuyên diễn ra.

Đang cập nhật dữ liệu !