Đây là lý do tại sao các nhà sáng lập WhatsApp lại từ chức, và rõ ràng điều đó chẳng tốt chút nào

Năm ngoái, nhà sáng lập WhatsApp, Jan Koum, bất ngờ từ chức khỏi vị trí của mình tại Facebook, nguyên nhân được cho là xuất phát từ những vấn đề về quyền riêng tư.

Hôm qua, trong một bản tin đăng trên tờ New York Times, chúng ta đã biết được lý do thực sự đằng sau sự ra đi này. Bản tin cho biết Facebook đang có kế hoạch tích hợp Messenger, Instagram, và WhatsApp vào một hệ thống độc nhất sử dụng cùng giao thức và có thể là cùng một phần mềm đầu cuối. Cũng theo bản tin này, mọi dịch vụ nêu trên từ nay sẽ sử dụng mã hóa hai chiều, nhưng nhiều quan ngại về quyền riêng tư khác đã khiến các nhân viên WhatsApp lo lắng đến mức họ đã hoặc đang có kế hoạch rời khỏi công ty này.

Tờ Times viết như sau:

"Vào ngày 7/12, các nhân viên đã tụ tập quanh các microphone tại các văn phòng của WhatsApp để hỏi Zuckerberg tại sao anh ấy lại quyết đầu tư vào việc sáp nhập các dịch vụ như vậy. Một số nói rằng câu trả lời của Zuckerberg đầy mập mờ và vòng vèo. Nhiều nhân viên WhatsApp đã hoặc lên kế hoạch rời khỏi công ty bởi kế hoạch của Zuckerberg."

Hiện tại, không như các dịch vụ khác, WhatsApp không lưu giữ tin nhắn, và người dùng có thể đăng ký mà chỉ cần dùng một số điện thoại thay vì bất kỳ thứ gì khác có thể khiến danh tính của họ bị tiết lộ.

Tờ Times nêu ra rằng một khi tích hợp các dịch vụ lại với nhau, một người dùng có thể gửi tin nhắn cho người khác đang dùng một ứng dụng khác, và kế hoạch này có thể tạo ra một mạng lưới cực lớn với khoảng 4 tỷ người dùng - một vùng đất béo bở để Facebook kiếm tiền. Tuy nhiên, các nhân viên WhatsApp lại chưa thấy được bằng chứng nào chứng tỏ qua quá trình tích hợp, dịch vụ của họ sẽ có cơ hội mở rộng vào nước Mỹ, một thị trường tiềm năng có rất nhiều người dùng có giá trị cao.

Đây là lý do tại sao các nhà sáng lập WhatsApp lại từ chức, và rõ ràng điều đó chẳng tốt chút nào - Ảnh 1.

Dù quá trình tích hợp Messenger, Instagram, WhatsApp hiện đã được Mark Zuckerberg đặt làm ưu tiên hàng đầu, nhưng  anh này vẫn chưa đưa ra một mốc thời gian cụ thể nhằm thực hiện kế hoạch này.

Trong một thông báo của mình, Facebook cho biết muốn "gây dựng trải nghiệm nhắn tin tốt nhất có thể; và mọi người muốn nhắn tin nhanh, đơn giản, đáng tin cậy, và riêng tư. Chúng tôi đang tích cực nghiên cứu để nhiều sản phẩm nhắn tin sử dụng mã hóa hai chiều hơn, và đang cân nhắc nhiều cách để việc liên lạc với bạn bè và gia đình giữa các mạng lưới trở nên dễ dàng hơn".

"Như bạn có thể đoán được, có rất nhiều cuộc thảo luận và tranh cãi nổ ra khi chúng tôi bắt đầu quá trình nghiên cứu để tìm mọi chi tiết có thể giúp kế hoạch này thành công".

Tham khảo: MSPowerUser

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !