Đây là tính năng có thể sử dụng trên iPhone ngay cả khi tắt nguồn

Apple đã cải tiến phần mềm và phần cứng của mình trở nên tiết kiệm điện hơn, đồng thời cho phép một số tính năng hoạt động ngay cả khi iPhone đã được tắt hoặc hết pin.

Giao dịch Express Card

Kể cả khi iPhone đã hết pin, người dùng vẫn có thể sử dụng iPhone để thực hiện một vài giao dịch Express Card khi bật chế độ Express Mode. Có nghĩa là ngay cả khi pin iPhone trong chế độ hết sạch, người dùng vẫn có thể sử dụng nó để truy cập vào chìa khóa ô tô, chìa khóa nhà, thanh toán hoặc thẻ chuyển tuyến.

Các thiết bị iPhone được hỗ trợ để sử dụng tính năng này với:

- Thẻ thanh toán hoặc chuyển tuyến được chỉ định là thẻ Express Transit.

- Chìa khóa ô tô đã bật Express Mode.

- Chìa khóa nhà đã bật Express Mode.

- Thẻ sinh viên đã bật Express Mode.

- Thẻ ra vào khách sạn hoặc công ty có Express Mode được bật.

“ Nguyên lý hoạt động như thế nào?” là dấu hỏi nhiều người đặt ra cho khả năng này. Nguyên nhân vì Apple sử dụng công nghệ không dây để thực hiện các giao dịch thẻ trên iPhone được hỗ trợ. Người dùng có thể nhấn nút nguồn (hoặc nút Home trên iPhone SE thế hệ thứ 2) và bạn sẽ thấy một dòng chữ cho biết rằng Thẻ Express có sẵn để sử dụng.

Các mẫu iPhone hỗ trợ Express Mode bao gồm iPhone SE (thế hệ thứ 2 trở lên), iPhone XR, iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro, và iPhone 13 Pro Max.

Về cơ bản, Express Mode được bật theo mặc định, nhưng nếu không có, người dùng có thể bật chế độ này như sau:

- Trên iPhone, hãy mở ứng dụng Wallet.

- Nhấn vào mật khẩu hoặc chìa khóa người dùng muốn sử dụng.

- Nhấn vào Other.

- Bật hoặc tắt Express Mode nếu thấy tùy chọn.

- Nếu không thấy tùy chọn này, hãy nhấn vào Express Mode.

- Từ menu, người dùng có thể nhấn vào một thẻ hoặc khóa để bật Express Mode hoặc nhấn None để tắt Express Mode.

- Sử dụng Face ID, Touch ID hoặc mật mã để xác thực thiết bị.

Tính năng Find My định vị iPhone

Ứng dụng Find My đã trở thành một công cụ cực kỳ mạnh mẽ để định vị iPhone, AirPods và thậm chí cả chìa khóa của người dùng với sự trợ giúp của AirTag. Có thể thấy ứng dụng mạnh đến mức người dùng có thể sử dụng nó để định vị iPhone của mình ngay cả khi nó đã tắt hoặc không còn pin.

Thực sự vậy, ngay cả khi ai đó đánh cắp iPhone và tắt nó đi, người dùng vẫn có thể theo dõi nó bằng ứng dụng Find My. Hơn nữa, Apple xác nhận rằng ngay cả khi iPhone không còn pin, người dùng vẫn có cơ hội tìm thấy nó bằng Find My trong vài giờ nữa. 

Một điều thú vị khác đáng nói là nếu Activation Lock được bật, người dùng vẫn có thể sử dụng Find My ngay cả khi iPhone được cài đặt lại.

(Theo Saostar)

iPhone, iPad sắp có loạt tính năng mới

iPhone, iPad sắp có loạt tính năng mới

Chế độ màn hình luôn bật (always-on) và đa nhiệm cửa sổ có thể xuất hiện lần lượt trên iOS 16 và iPadOS 16.

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

Địa chỉ tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam nhanh chóng, chính xác

Website Thư Viện Pháp Luật là một trong những địa chỉ cung cấp tiện ích tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam với hơn 16.500 tiêu chuẩn đã được cập nhật.

Đừng bao giờ quên xóa bộ nhớ đệm của iPhone

iPhone cũng như nhiều loại công nghệ khác nên được bảo trì định kỳ. Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều đó là xóa bộ nhớ đệm (cache).

Cách xem World Cup 2022 trên điện thoại trực tuyến online

Những ứng dụng như VTV Go, FPT Play, hay TV360... đều có sẵn các kênh VTV; người hâm mộ có thể tự chọn nguồn xem World Cup 2022 không nghẽn và ổn định nhất.

Cách xem World Cup 2022 trực tuyến

Người hâm mộ có thể xem World Cup 2022 trên các kênh VTV với những hệ thống trực tuyến của VTV News, VTV Go, VTV Giải trí, VTVcab ON.

Hướng dẫn sử dụng Safari trên iOS 16 với những thủ thuật mới nhất

Hướng dẫn về Safari trên iOS 16 bao gồm cách ghim tab trên trình duyệt, cách tìm chữ trên trang web, hay cách dịch trang web ra tiếng Việt.

Đừng cập nhật Windows 11 lúc này

Các kỹ sư của Microsoft đã vô tình đưa chế độ gỡ rối hiệu năng GPU vào trong bản cập nhật Windows 11 22H2, khiến cho quá trình chơi game gặp lỗi khó chịu.

Cách tìm trong trang Safari iPhone theo từ khóa

Để tìm từ khóa trong trang Safari của iPhone, người dùng có thể sử dụng thanh địa chỉ trình duyệt hoặc hoặc tác vụ khi chia sẻ.

Cách tắt đồng bộ Notes trên iOS 16

Trên iOS 16, thao tác tắt đồng bộ ghi chú của ứng dụng Notes khác một chút so với iOS cũ. Hãy tham khảo hướng dẫn nếu bạn cần đảm bảo riêng tư.

Đang cập nhật dữ liệu !