Đây là tính năng có thể sử dụng trên iPhone ngay cả khi tắt nguồn

Apple đã cải tiến phần mềm và phần cứng của mình trở nên tiết kiệm điện hơn, đồng thời cho phép một số tính năng hoạt động ngay cả khi iPhone đã được tắt hoặc hết pin.

Giao dịch Express Card

Kể cả khi iPhone đã hết pin, người dùng vẫn có thể sử dụng iPhone để thực hiện một vài giao dịch Express Card khi bật chế độ Express Mode. Có nghĩa là ngay cả khi pin iPhone trong chế độ hết sạch, người dùng vẫn có thể sử dụng nó để truy cập vào chìa khóa ô tô, chìa khóa nhà, thanh toán hoặc thẻ chuyển tuyến.

Các thiết bị iPhone được hỗ trợ để sử dụng tính năng này với:

- Thẻ thanh toán hoặc chuyển tuyến được chỉ định là thẻ Express Transit.

- Chìa khóa ô tô đã bật Express Mode.

- Chìa khóa nhà đã bật Express Mode.

- Thẻ sinh viên đã bật Express Mode.

- Thẻ ra vào khách sạn hoặc công ty có Express Mode được bật.

“ Nguyên lý hoạt động như thế nào?” là dấu hỏi nhiều người đặt ra cho khả năng này. Nguyên nhân vì Apple sử dụng công nghệ không dây để thực hiện các giao dịch thẻ trên iPhone được hỗ trợ. Người dùng có thể nhấn nút nguồn (hoặc nút Home trên iPhone SE thế hệ thứ 2) và bạn sẽ thấy một dòng chữ cho biết rằng Thẻ Express có sẵn để sử dụng.

Các mẫu iPhone hỗ trợ Express Mode bao gồm iPhone SE (thế hệ thứ 2 trở lên), iPhone XR, iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro, và iPhone 13 Pro Max.

Về cơ bản, Express Mode được bật theo mặc định, nhưng nếu không có, người dùng có thể bật chế độ này như sau:

- Trên iPhone, hãy mở ứng dụng Wallet.

- Nhấn vào mật khẩu hoặc chìa khóa người dùng muốn sử dụng.

- Nhấn vào Other.

- Bật hoặc tắt Express Mode nếu thấy tùy chọn.

- Nếu không thấy tùy chọn này, hãy nhấn vào Express Mode.

- Từ menu, người dùng có thể nhấn vào một thẻ hoặc khóa để bật Express Mode hoặc nhấn None để tắt Express Mode.

- Sử dụng Face ID, Touch ID hoặc mật mã để xác thực thiết bị.

Tính năng Find My định vị iPhone

Ứng dụng Find My đã trở thành một công cụ cực kỳ mạnh mẽ để định vị iPhone, AirPods và thậm chí cả chìa khóa của người dùng với sự trợ giúp của AirTag. Có thể thấy ứng dụng mạnh đến mức người dùng có thể sử dụng nó để định vị iPhone của mình ngay cả khi nó đã tắt hoặc không còn pin.

Thực sự vậy, ngay cả khi ai đó đánh cắp iPhone và tắt nó đi, người dùng vẫn có thể theo dõi nó bằng ứng dụng Find My. Hơn nữa, Apple xác nhận rằng ngay cả khi iPhone không còn pin, người dùng vẫn có cơ hội tìm thấy nó bằng Find My trong vài giờ nữa. 

Một điều thú vị khác đáng nói là nếu Activation Lock được bật, người dùng vẫn có thể sử dụng Find My ngay cả khi iPhone được cài đặt lại.

(Theo Saostar)

iPhone, iPad sắp có loạt tính năng mới

iPhone, iPad sắp có loạt tính năng mới

Chế độ màn hình luôn bật (always-on) và đa nhiệm cửa sổ có thể xuất hiện lần lượt trên iOS 16 và iPadOS 16.

Nơi đặt bộ phát Wi-Fi trong nhà tốt nhất

Đặt bộ phát Wi-Fi ở góc tường, gần các thiết bị điện tử là sai lầm phổ biến của hầu hết gia đình, khiến kết nối mạng thường xuyên thiếu ổn định, chập chờn.

Cách theo dõi bão Noru trực tiếp qua vệ tinh

Ngoài nguồn từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trên Zoom Earth mọi người có thể trực tiếp theo dõi bão Noru đang ở đâu qua hình ảnh vệ tinh.

Tải hướng dẫn sử dụng iPhone ở đâu?

Để lưu địa chỉ tài liệu hướng dẫn sử dụng iPhone bằng tiếng Việt trên trang chủ Apple, người dùng có thể đánh dấu trang trên Safari hoặc tạo "shortcut" ngoài màn hình chính.

Cách chọn thời hạn rút lại email trên iOS 16

Người dùng iOS 16 được lựa chọn thời hạn thu hồi email sau khi bấm nút gửi là 10 giây, 20 giây, hoặc 30 giây, hoặc không chờ.

Cách lưu ảnh vào thư mục chia sẻ iOS 16

Người dùng iOS 16 có thể cài đặt tự động lưu ảnh chụp vào Shared Library, hoặc thêm một nút quyết định cuối cùng trên ứng dụng Camera trước khi chụp.

Hướng dẫn sử dụng màn hình khóa iOS 16 với những tính năng tối tân

Người dùng iOS 16 có thể điểm qua hướng dẫn sử dụng các tính năng mới nhất của màn hình khóa như thay ảnh nền sống động, đổi kiểu đồng hồ, hay dùng widget.

Cách mở tìm kiếm trên iOS 16

Thông thường người dùng iPhone sẽ cần vuốt màn hình chính xuống để mở tìm kiếm Spotlight, nhưng giờ iOS 16 sẽ có thêm một cách nữa.

iPhone X tách lớp ảnh màn hình khóa iOS 16 được không?

Tính năng Depth Effect nổi bật của iOS 16 liệu có tương thích với tất cả iPhone tràn màn hình không, có tương thích iPhone X không?

Hướng dẫn thu hồi email đã gửi trên iOS 16

Sẽ chỉ có một thời hạn ngắn sau khi bấm nút gửi email để người dùng iPhone thay đổi ý định. Vì thế, nên tham khảo hướng dẫn trước để áp dụng khi cần.

Ghim tab trên Safari iOS 16 như thế nào?

Việc ghim tab sẽ hữu ích vì ai cũng có một số website để truy cập thường xuyên. Đây là tính năng bắt nguồn từ Safari trên máy Mac, giờ xuất hiện trên iPhone với iOS 16.

Đang cập nhật dữ liệu !