Đẩy nhanh tiến độ triển khai Trung tâm điều hành thông minh tại Quảng Ngãi

Quảng Ngãi yêu cầu đẩy nhanh tiến độ triển khai xây dựng Trung tâm điều hành thông minh của tỉnh theo đúng kế hoạch.

Tháng 6/2021, Chủ tịch UBND Quảng Ngãi đã có công văn về việc triển khai thử nghiệm Trung tâm điều hành thông minh tỉnh. 

UBND tỉnh cũng ban hành kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện tại vào tháng 10/2021.Tuy nhiên, theo đánh giá, việc triển khai thực hiện còn chậm so với tiến độ yêu cầu của UBND tỉnh.

Do đó, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện hoàn thành IOC theo kế hoạch đã phê duyệt.

{keywords}
Trung tâm điều hành thông minh do VNPT phát triển. Ảnh minh họa: VNPT

Lãnh đạo UBND tỉnh yêu cầu Sở TT&TT phải thực hiện tốt vai trò là cơ quan chủ trì triển khai IOC; chủ động phối hợp với các sở, ngành liên quan trong việc triển khai xây dựng IOC và chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh về tiến độ, kết quả xây dựng IOC.

Khẩn trương rà soát lại toàn bộ hạ tầng, trang thiết bị công nghệ thông tin và trang thiết bị phòng họp cần thiết mà tỉnh phải đầu tư xây dựng đồng bộ IOC của tỉnh.

Theo đó, cần tham khảo các hệ thống tương tự ở các tỉnh, thành phố đã đầu tư để đề xuất đầu tư IOC của tỉnh hiện đại, cập nhật công nghệ mới nhất, đảm bảo sử dụng ổn định, lâu dài, có năng lực xử lý được khối lượng dữ liệu lớn hình thành trong tương lai; đồng thời, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ phòng họp phải đầy đủ, đồng bộ, đáp ứng yêu cầu tổ chức cuộc họp của UBND tỉnh tại IOC. Trên cơ sở đó, đề xuất cụ thể danh mục trang thiết bị phải đầu tư.

Ngoài ra, tỉnh cũng đề nghị đơn vị triển khai là VNPT tiếp tục quan tâm hỗ trợ tỉnh, trực tiếp qua đầu mối là Sở TT&TT trong quá trình triển khai IOC; cùng với Sở TT&TT đề xuất UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo nội dung liên quan để đẩy nhanh tiến độ triển khai hoàn thành IOC đạt kết quả.

D.V

 

Mạng 5G riêng, xu hướng mới cho đô thị thông minh

Mạng 5G riêng, xu hướng mới cho đô thị thông minh

Mô hình mạng 5G riêng được dự báo trở thành xu hướng mới cho các khu vực nội bộ cần kết nối tốc độ cao như nhà máy, văn phòng, khuôn viên công ty...  

 

Đà Nẵng sẽ xây dựng cơ chế riêng giải "cơn khát" nhân lực chuyển đổi số

Trong giai đoạn 2022 - 2025 Đà Nẵng cần bổ sung tối thiểu 7.500 nhân lực công nghệ thông tin/năm; giai đoạn 2026 - 2030, con số này là 8.000 nhân lực/năm.

Nhận quả đắng từ tín dụng đen, startup vay ngang hàng Việt dìu nhau tránh thị trường đổ vỡ

Sau khi “hớt váng”, các công ty Trung Quốc dần rút khỏi thị trường và để lại không ít hậu quả cho thị trường Fintech Việt Nam.

Nhà mạng tận dụng thế mạnh hạ tầng để sản xuất camera

Dịch vụ camera gần giống như một dịch vụ viễn thông do phải có kết nối đường truyền, lưu trữ trên cloud... Doanh nghiệp nước ngoài sẽ không có được sự kết nối với nhà mạng như các doanh nghiệp sản xuất camera trong nước.

Chuyển tiền quốc tế từ Hàn Quốc về Việt Nam trên Zalo

Người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có thể gửi tiền về Việt Nam trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ả Rập Xê Út vs Mexico, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ả Rập Xê Út và Mexico hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Ba Lan, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Ba Lan và Argentina hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Nờ Ô Nô thiệt hại gì, mất bao nhiêu khi bị khóa tài khoản TikTok?

Không chỉ bị mất hình ảnh, uy tín, Nờ Ô Nô còn bị thiệt hại nặng nề về kinh tế sau khi bị khóa tài khoản TikTok do có những lời lẽ xúc phạm người nghèo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Australia vs Đan Mạch, 22h00 ngày 30/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Australia và Đan Mạch hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Việt Nam đứng thứ mấy trong chuỗi cung ứng Apple?

Tỉ lệ các nhà cung ứng Apple tại Việt Nam tăng gần gấp đôi từ năm 2019 đến năm 2021, giữa lúc nhà sản xuất iPhone giảm dần lệ thuộc vào ‘công xưởng’ Trung Quốc.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Tunisia, 22h00 ngày 30/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Tunisia và Pháp hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !