DBaaS cho SME - Dịch vụ cơ sở dữ liệu tiên phong với chi phí nhỏ gọn, hiệu quả cao

Chúng ta đã nói nhiều về tầm quan trọng của dữ liệu, lưu trữ và bảo vệ dữ liệu, nhưng có một vấn đề khác cũng quan trọng không kém, đó là quản lý, tổ chức các dữ liệu này như thế nào cho hiệu quả và tối ưu.

Khó có thể nói hết được giá trị và tiềm năng của dữ liệu trong bối cảnh cuộc sống phụ thuộc vào dữ liệu như hiện nay. Nhưng không thể phụ nhận rằng dữ liệu sẽ tạo ra những tác động vô cùng lớn khi được khai thác tối ưu: giúp doanh nghiệp nâng cao trải nghiệm khách hàng, ra quyết định chuẩn xác hơn, dự đoán trước tình huống để phản ứng nhanh, giải quyết vấn đề, củng cố các giả thuyết, đo lường và phân tích, sử dụng ngân sách hợp lý hơn.

Trước kia có nhiều quan niệm cho rằng chỉ có doanh nghiệp lớn mới có khả năng thu thập và khai thác dữ liệu vì công việc này đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Nhưng thực tế hiện nay, ngay cả doanh nghiệp SME cũng có thể hưởng lợi từ dữ liệu với những công cụ, dịch vụ dữ liệu được xây dựng sẵn như database as a service. Theo thống kê có trên 85% các ứng dụng thực tế trên thế giới đều liên quan đến database.

Database hay cơ sở dữ liệu là một tập hợp những dữ liệu có liên quan với nhau và được kiểm soát qua hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu. Từ đó có thể truy cập, quản lý, sửa đổi, cập nhật, kiểm soát và tổ chức dữ liệu một cách dễ dàng.

Lưu trữ thông tin có hệ thống

Xây dựng cơ sở dữ liệu giúp dữ liệu được lưu trữ một cách có hệ thống và có tính nhất quán cao. Từ đó, người dùng dễ dàng quản lý, tạo lập, lưu trữ, tìm kiếm và sử dụng một cách chính xác, nhanh chóng.

Nâng cao tính bảo mật dữ liệu

Database được quản lý qua các hệ thống quản trị dữ liệu giúp nâng cao tính bảo mật và toàn vẹn của dữ liệu.

Cho phép nhiều người dùng cùng lúc truy xuất dữ liệu

Khi xây dựng database việc truy xuất dữ liệu từ nhiều người cùng một lúc trở nên dễ dàng và đơn giản. Nhờ đó, quá trình quản lý, truy cập database… nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Quản lý dữ liệu dễ dàng hơn

Database được xây dựng để việc tạo lập, cập nhật và khai thác thông tin dễ dàng hơn, trong đó quá trình cập nhật dữ liệu diễn ra thường xuyên và không trùng lặp. Ứng dụng database giúp tối ưu hệ thống, tạo ra các sản phẩm chuyên nghiệp hơn, dữ liệu được lưu trữ một cách hệ thống và hoạt động quản lý trở nên đơn giản. Do đó, database ngày càng được sử dụng phổ biến.

{keywords}

Để vận hành và quản lý các database này đặt ra một số yêu cầu cho doanh nghiệp. Ví dụ, bất kỳ một ứng dụng thương mại điện tử nào cũng cần một giải pháp cơ sở dữ liệu để quản lý lượng dữ liệu “khổng lồ”; bên cạnh đó đáp ứng các nhu cầu về tăng, giảm quy mô bán hàng trực tuyến, lượng truy cập thay đổi thời gian thực,... Theo đó hệ thống cơ sở dữ liệu cần có tốc độ cao, khả năng mở rộng và độ sẵn sàng lớn. Với việc triển khai database trên hạ tầng vật lý sẵn có, chi phí đầu tư vào các hệ thống phần cứng là một vấn đề cần cân nhắc. Thêm vào đó, hệ thống vật lý cũng không đáp ứng được việc tăng giảm tức thời vì không có cơ chế tự động thêm tài nguyên máy tính vào hệ thống. Các công việc cũng cần có nhân sự chuyên môn xử lý.

Sử dụng một dịch vụ database trên Cloud/đám mây là một lựa chọn thích hợp hơn cả, đặc biệt là với SME. Tương tự như các as a Service khác, nhà cung cấp dịch vụ sẽ chịu trách nhiệm lưu trữ, cung cấp các phần mềm và phần cứng có liên quan, doanh nghiệp có thể tạo và truy cập tới các hệ thống cơ sở dữ liệu với các database engine khác nhau một cách dễ dàng, nhanh chóng. Doanh nghiệp không cần phải bận tâm đến vấn đề tài chính mà có thể tiết kiệm, dành chi phí cho mục đích khác. Các yếu tố như cần ít nhân lực quản lý, các chi phí về năng lượng điện sử dụng, nâng cấp phần cứng cũng góp phần giúp tiết kiệm tối đa.

Do đó, trong giai đoạn đầu mới phát triển của SME hay doanh nghiệp 4.0 cần kiểm soát tốt chi phí mà vẫn tận dụng được nguồn dữ liệu giá trị, một giải pháp quản lý cơ sở dữ liệu tối ưu về chi phí, đáp ứng các nhu cầu tăng giảm liên tục ngày càng trở nên quan trọng. Bizfly Cloud trong quá trình hỗ trợ thực tế cho các doanh nghiệp đã nhận thấy những nhu cầu rõ rệt từ khách hàng. Vậy còn những lợi ích tuyệt vời nào của DBaaS đang chờ bạn đọc khám phá? Đến ngay với Bizfly Cloud Expert Talk #63 để khám phá tất cả những điều cần biết về DBaaS và nhận ngay e-voucher trị giá 500K sử dụng cho Bizfly Cloud Database và 18+ dịch vụ cloud đang cung cấp.

{keywords}
Thông tin sự kiện:
14h30 - 15h30 ngày 29/09/2022
Hình thức tổ chức: Livestream trực tiếp tại Zoom, Fanpage Bizfly Cloud
Đăng ký miễn phí tại: https://zoom.us/webinar
Giới thiệu diễn giả:
Anh Trần Văn Bộ - Product Owner Bizfly Cloud, VCCorp
Anh đã có hơn 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện toán đám mây. Trong gần 4 năm với vị trí Product Owner tại Bizfly Cloud - vận hành bởi VCCorp, anh đã tư vấn và lên kế hoạch triển khai nền tảng điện toán đám mây cho hàng trăm khách hàng doanh nghiệp tại Việt Nam.

Phương Dung

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Tây Ban Nha vs Đức, 2h00 ngày 28/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Tây Ban Nha và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Canada, 23h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Canada hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Số lượng máy tính bị lợi dụng đào tiền ảo gia tăng

Trong quý 3/2022, số lượng mã độc đào tiền ảo bất ngờ gia tăng hơn gấp 3 so với cùng kỳ.

Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô

Đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, cùng phía Tiktok cho biết, hiện đã ghi nhận phản ánh về trường hợp của TikToker Nờ Ô Nô và đang tiến hành xử lý vụ việc.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bỉ vs Ma Rốc, 20h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Bỉ và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Costa Rica, 17h00 ngày 27/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Costa Rica hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

TikToker Nờ Ô Nô bị dân mạng tẩy chay vì miệt thị người nghèo

Nờ ô Nô (Phạm Đức Tuấn) là một hot TikToker với hàng trăm nghìn lượt người theo dõi. Thế nhưng người ta lại nhớ nhiều tới Nờ Ô Nô bởi các nội dung bẩn thay vì những thông tin tích cực.

‘Giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với thời chuyển đổi số’

Nhận định các giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với chuyển đổi số, chuyên gia bảo mật Vũ Ngọc Sơn cho rằng các đơn vị làm an toàn thông tin cũng cần chuyển đổi để thích ứng.

Clip "sinh vật lạ" lao điên cuồng khiến cô gái khiếp sợ nóng nhất mạng xã hội Icon

Cô gái khiếp sợ phát hiện "sinh vật lạ" lao điên cuồng về phía mình; Người đàn ông phi thân xuống nóc ô tô như phim hành động;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Trung Quốc và nguy cơ phân cực vũ trụ ảo

Trong tương lai, vũ trụ ảo có thể chia làm hai: Trung Quốc và phần còn lại của thế giới.

Đang cập nhật dữ liệu !