Đề xuất trả lương hưu qua Bưu điện từ đầu năm 2013

 Dịch vụ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua hệ thống Bưu điện được thí điểm từ đầu tháng 9/2011 đang mang lại nhiều tiện ích cho người dân. Tổng Công ty Bưu chính VN sẽ kiến nghị Chính phủ cho triển khai chính thức dịch vụ này.

Dịch vụ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua hệ thống Bưu điện được thí điểm từ đầu tháng 9/2011 đến nay đang mang lại nhiều tiện ích cho người dân. Do đó, Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam sẽ kiến nghị Chính phủ cho triển khai chính thức dịch vụ này.

Ngày 14/11, ông Phạm Anh Tuấn – Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam cho biết, sau nhiều đợt khảo sát thực tế việc thí điểm chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua hệ thống Bưu điện tại 12 tỉnh thành, Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam sẽ phối hợp với BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết trong tháng 11 năm nay.

“Tại hội nghị này, trên cơ sở đánh giá kết quả thí điểm, đánh giá những mặt lợi ích về kinh tế - xã hội, Tổng công ty và BHXH Việt Nam sẽ đề xuất với Chính phủ và các bộ ngành trung ương đồng ý cho phép triển khai chính thức công tác quản lý người hưởng và chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua Bưu điện trên phạm vi toàn quốc vào đầu năm 2013”, ông Tuấn cho biết.

Cũng theo ông Tuấn, để nâng cao chất lượng trong việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH được tốt hơn cho người thụ hưởng, Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam đã và trong thời gian tới sẽ tiếp tục đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị, ứng dụng công nghệ… cho cơ quan quản lý và hệ thống Bưu điện trong cả nước.

Trước đó, ngày 1/9/2011, được sự đồng ý của Chính phủ, Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam phối hợp với Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã tổ chức thí điểm dịch vụ chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng qua hệ thống Bưu điện tại 4 tỉnh gồm Bắc Kạn, Phú Yên, Đắk Nông và Lâm Đồng. Đầu tháng 4 năm nay, 8 tỉnh khác gồm Long An, Quảng Trị, Nghệ An, Tuyên Quang, Cần Thơ, Quảng Nam, Bình Thuận và Đắk Lắk cũng được thí điểm chi trả đợt 2.

Sau thời gian thí điểm, hệ thống Bưu điện tại 12 tỉnh này đã chi trả gần 400 tỷ đồng tiền lương hưu và trợ cấp BHXH cho hơn 149.000 người mỗi tháng.

Việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua hệ thống Bưu điện được người dân rất đồng tình bởi thái độ phục vụ của nhân viên Bưu điện tận tình, chu đáo, đặc biệt là được nhận tiền một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Ngoài ra, dịch vụ này còn tận dụng được ô tô vận chuyển bưu chính chuyên dụng sẵn có của ngành Bưu điện để chuyển tiền đến các điểm chi trả. Theo đánh giá của Giám đốc BHXH tỉnh Long An Mai Hữu Thơi, việc chuyển tiền này rất an toàn, an toàn hơn hẳn nhân viên BHXH mang tiền đi trên xe máy mấy chục cây số đến các xã như trước đây.

“Đồng thời, giảm được thời gian phục vụ công tác chi trả, cán bộ cơ quan BHXH không phải làm ngoài giờ, có thêm thời gian để tập trung cho công tác chuyên môn”, ông Thơi đánh giá.

Tá Lâm

Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ xe tự lái? Icon

Sự ra đời của dòng xe điện Roadster đã tạo ra bước ngoặt trong ngành công nghiệp ô tô. Liệu Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ hỗ trợ tự lái FSD hay không?

Mẹo tiết kiệm pin điện thoại khi du lịch Tết

Những mẹo này giúp điện thoại kéo dài thêm thời lượng sử dụng khi đi chơi Tết.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Làm mới điện thoại đón Tết

Một số ý tưởng để làm mới chiếc điện thoại một cách đơn giản để đón năm mới Quý Mão với nhiều dấu mốc mới.

Tết Nguyên đán: Nơi công nghệ giao thoa văn hoá

Tết Nguyên đán, một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của nhiều nước châu Á đang đến gần và đây cũng là thời điểm cho thấy sự giao thoa giữa công nghệ mới và văn hoá truyền thống.

Người đầu tiên xuất khẩu máy bay Việt sang đất Mỹ

Từ đứa trẻ nhặt rác tới người giành học bổng Fulbright, sáng lập Công ty Realtime Robotics, cho ra đời những phát minh đột phá về drone, trở thành người đầu tiên xuất khẩu drone sang Mỹ. Đó là hành trình của một người theo đuổi việc tự học suốt đời.

Những xu hướng công nghệ đáng chờ đợi nhất năm 2023

Triển lãm CES vừa khép lại giúp chúng ta hình dung được những xu hướng công nghệ nào có thể “làm mưa làm gió” trong năm nay.

Tuyến cáp quang biển APG gặp sự cố mới trong ngày 30 Tết

Vào sáng ngày 21/1, tức 30 tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tuyến cáp quang biển quốc tế APG đã gặp sự cố trên nhánh S9 hướng kết nối đi Singapore. Trước đó, vào ngày 26/12, tuyến cáp này đã bị lỗi trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc).

Kẻ thay thế Twitter sẽ xuất hiện trong năm 2023?

Quá trình sụp đổ dần dần của mạng xã hội Twitter dưới thời Musk có vẻ như đang hiện hữu. Phần lớn người dùng trên nền tảng đã sẵn sàng cho sự thay thế phù hợp xuất hiện.

Vì sao Apple chưa sa thải nhân sự?

Giữa xu hướng cắt giảm nhân sự lan rộng trong ngành công nghệ, Apple vẫn vững vàng trước “sóng cả”.

Đang cập nhật dữ liệu !