Đến 14/2, người Việt tìm 'cách để hôn' và chọn quà trên Internet

Theo thống kê của Google Trends, “Tình yêu là gì?” là câu hỏi được nhiều người tìm kiếm nhất năm qua. Đến 14/2, nhiều người tìm cách để hôn và lựa quà tặng online.

Google vừa chia sẻ ‘Báo cáo Tình yêu’ nhân dịp Lễ tình nhân Valentine 2019 (ngày 14/2) với những thông tin về cách mà cả thế giới bày tỏ tình yêu của mình trong năm qua.

Theo thống kê của Google Trends, “Tình yêu là gì?” là câu hỏi được nhiều người tìm kiếm nhất. Bên cạnh đó, một câu hỏi khác cũng phổ biến không kém là “Ngôn ngữ tình yêu là gì?”

“Ngôn ngữ tình yêu” bao gồm: dành thời gian cho nhau, nói lời yêu thương, cử chỉ thân mật, quà tặng và hành động thiết thực. Trong đó, “dành thời gian cho nhau” được tìm kiếm nhiều nhất.

Những câu hỏi hàng đầu về chủ đề này gồm làm thế nào để dành thời gian cho người yêu, làm thế nào để đặt ra những giới hạn cho người yêu về thời gian dành cho nhau, làm sao để có nhiều thời gian dành cho đối phương hơn, ý nghĩa của việc dành thời gian cho người yêu, nên làm những gì cùng người yêu khi dành thời gian cho nhau.

Den 14/2, nguoi Viet tim 'cach de hon' va chon qua tren Internet hinh anh 1
Các câu hỏi liên quan đến ngôn ngữ tình yêu được tìm kiếm nhiều nhất trong dịp valentine.

Tiếp đó, những câu hỏi về chủ đề “cách nói” trong một mối quan hệ cũng được tìm kiếm nhiều như câu xin lỗi người yêu, câu chúc mừng sinh nhật người yêu cũ, câu chúc mừng sinh nhật người yêu, cách nói ra điều khó nói với vợ/chồng, cách tỏ tình với đối phương.

Cử chỉ thân mật được tìm kiếm nhiều nhất là ôm và hôn. Số liệu cho thấy từ khóa “hôn” được tìm kiếm nhiều hơn “ôm” gấp 7 lần trên toàn cầu. Những câu hỏi hàng đầu với từ khóa “hôn” gồm cách hôn một cô gái, cách hôn một chàng trai và cách hôn ai đó. Những câu hỏi hàng đầu với từ khóa “ôm” phổ biến như cách ôm âu yếm, cách ôm một cô gái và cách ôm.

Valentine cũng là mùa cao điểm thứ hai đối với từ khóa “quà tặng” (sau Giáng Sinh), nhất là những từ khóa liên quan đến quà tặng từ làm. Những từ khóa tìm kiếm hàng đầu về chủ đề quà tự làm và ngày Valentine bao gồm quà Valentine tự làm cho chàng, thiệp Valentines tự làm, trang trí Valentine tự làm, hộp quà Valentine từ làm, quà Valentine tự làm cho nàng

Cuối cùng, những tìm kiếm hàng đầu liên quan đến "hành động thiết thực" bao gồm "ý tưởng hành động thiết thực thể hiện tình yêu cho nàng", ý tưởng "hành động thiết thực thể hiện tình yêu cho chàng", và "hành động thiết thực là gì?"

Câu nói "I love you" cũng được nhận một lượng tìm kiếm tăng đột biến ở Google Dịch. 10 ngôn ngữ hàng đầu được dịch sang gồm Tây Ban Nha (Te amo), Bồ Đào Nha (Eu te amo), Hàn Quốc (사랑해요 - Saranghaeyo), Pháp (Je t'aime), Ả Rập (أحبك - 'ahbak), Nga (Я люблю тебя - YA lyublyu tebya), Nhật (わたしは、あなたを愛しています - Watashi wa, anata o aishiteimasu), Đức (Ich liebe dich), Indonesia (Aku cinta kamu), Tiếng Trung giản thể (我爱你 - Wǒ ài nǐ).

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Tây Ban Nha vs Đức, 2h00 ngày 28/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Tây Ban Nha và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Canada, 23h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Canada hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Số lượng máy tính bị lợi dụng đào tiền ảo gia tăng

Trong quý 3/2022, số lượng mã độc đào tiền ảo bất ngờ gia tăng hơn gấp 3 so với cùng kỳ.

Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô

Đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, cùng phía Tiktok cho biết, hiện đã ghi nhận phản ánh về trường hợp của TikToker Nờ Ô Nô và đang tiến hành xử lý vụ việc.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bỉ vs Ma Rốc, 20h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Bỉ và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Costa Rica, 17h00 ngày 27/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Costa Rica hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

TikToker Nờ Ô Nô bị dân mạng tẩy chay vì miệt thị người nghèo

Nờ ô Nô (Phạm Đức Tuấn) là một hot TikToker với hàng trăm nghìn lượt người theo dõi. Thế nhưng người ta lại nhớ nhiều tới Nờ Ô Nô bởi các nội dung bẩn thay vì những thông tin tích cực.

‘Giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với thời chuyển đổi số’

Nhận định các giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với chuyển đổi số, chuyên gia bảo mật Vũ Ngọc Sơn cho rằng các đơn vị làm an toàn thông tin cũng cần chuyển đổi để thích ứng.

Clip "sinh vật lạ" lao điên cuồng khiến cô gái khiếp sợ nóng nhất mạng xã hội Icon

Cô gái khiếp sợ phát hiện "sinh vật lạ" lao điên cuồng về phía mình; Người đàn ông phi thân xuống nóc ô tô như phim hành động;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Trung Quốc và nguy cơ phân cực vũ trụ ảo

Trong tương lai, vũ trụ ảo có thể chia làm hai: Trung Quốc và phần còn lại của thế giới.

Đang cập nhật dữ liệu !