Địa chỉ xem trực tiếp nguyệt thực dài nhất thế kỷ

Việt Nam không phải là nơi thuận lợi để quan sát nguyệt thực dài nhất thế kỷ 21 vào ngày 19/11, nhưng sẽ có không ít kênh phát trực tiếp sự kiện này.

Nguyệt thực một phần 19/11 diễn ra khi nào?

Vào ngày 19/11/2021, hiện tượng nguyệt thực một phần dài nhất thế kỷ 21 sẽ diễn ra, sự kiện này dự kiến kéo dài khoảng 3 giờ 28 phút. Sau 580 năm qua mới có nguyệt thực một phần lâu như vậy, và dự báo phải đến năm 2669 thế giới mới được chứng kiến nguyệt thực lâu hơn thế.

Nguyệt thực xuất hiện khi bề mặt Mặt trăng bị bóng của Trái đất phủ lên toàn bộ hoặc một phần. Nếu quan sát từ Trái đất lúc đó, Mặt trăng sẽ tối lại hoặc có màu đỏ sậm, nên người ta còn gọi là hiện tượng "trăng máu". Với nguyệt thực ngày 19/11, 97% bề mặt Mặt Trăng sẽ bị phủ bóng.

Nguyệt thực ngày 19/11 dự kiến sẽ bắt đầu diễn ra lúc 14h19 (giờ Hà Nội), đạt cực đại lúc khoảng 16h, và kết thúc vào 17h47. Hiện tượng này có thể quan sát được từ nhiều khu vực trên thế giới, như ở Mỹ, Canada, Mexico, các nước Nam Mỹ, Australia, Trung Quốc, hay một vùng Đông Nam Á...

Xem nguyệt thực ngày 19/11 trên YouTube

Mặc dù nằm trong vùng Đông Nam Á nhưng Việt Nam không phải là nơi thuận lợi để quan sát nguyệt thực ngày 19/11. Việt Nam nằm ở vị trí "rìa" của vùng quan sát, hơn nữa thời điểm xảy ra nguyệt thực vào buổi chiều, do đó khó có thể quan sát được mặt trăng bằng mắt thường.

Dù sao sẽ có không ít kênh phát trực tiếp sự kiện này, như kênh YouTube "timeanddate" sẽ bắt đầu phát sóng từ 13h ngày 19/11.

Anh Hào

Bất ngờ nổi tiếng do được fanpage "triệu like" tại Việt Nam chia sẻ video, tại sao nữ streamer Mỹ này vẫn tỏ ra không mấy hài lòng?

Bất ngờ nổi tiếng do được fanpage "triệu like" tại Việt Nam chia sẻ video, tại sao nữ streamer Mỹ này vẫn tỏ ra không mấy hài lòng?

Niki, một nữ streamer người Mỹ, đã trở nên nổi tiếng tại Việt Nam sau khi được một fanpage lớn trong nước chia sẻ video.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Tuyến cáp quang biển APG gặp sự cố mới trong ngày 30 Tết

Vào sáng ngày 21/1, tức 30 tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tuyến cáp quang biển quốc tế APG đã gặp sự cố trên nhánh S9 hướng kết nối đi Singapore. Trước đó, vào ngày 26/12, tuyến cáp này đã bị lỗi trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc).

Thuê bao di động đang đổ dồn về tỉnh, thành phố nào nhiều nhất?

Rời xa Hà Nội và TP.HCM, thuê bao di động đang ồ ạt di chuyển về nhiều địa phương, cùng với làn sóng “bỏ phố về quê” ăn Tết.

Dùng AI giải bài toán người dùng di động rời phố về quê đón Tết

Trước việc một lượng lớn người dùng di động rời phố về quê đón Tết và nhu cầu dự kiến tăng cao, nhiều công nghệ mới đã được các nhà mạng triển khai.

Tri ân khách hàng, FPT Telecom nâng băng thông giá không đổi

Ngoài việc ra mắt gói cước mới không giới hạn băng thông, FPT Telecom còn công bố nâng băng thông miễn phí cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ Internet cáp quang với giá cước không đổi.

Xử phạt 340 triệu đồng với 5 nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam

Thanh tra Bộ TT&TT đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 5 nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam tổng số tiền 340 triệu đồng.

Thuê bao rời phố về quê, nhà mạng lên kế hoạch phục vụ “thượng đế”

Gần đến tết Nguyên đán, thuê bao của các nhà mạng đang có xu hướng dịch chuyển từ các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Bình Dương... về các tỉnh thành lân cận.

Cận Tết, cuộc gọi rác và tin nhắn lừa đảo tấn công người dùng Việt

Liên tục nhận tin nhắn lừa tới website giả mạo, bị làm phiền bởi cuộc gọi quảng cáo mời chào game cờ bạc,... người dùng di động không khỏi bất bình.

Khắc phục lỗi cáp AAE-1 trước Tết Nguyên đán, AAG và APG chưa có lịch sửa

Trong 3 tuyến cáp quang biển quốc tế đang gặp sự cố, tuyến AAE-1 vừa có lịch sửa, với thời điểm dự kiến sửa xong lỗi trên phân đoạn S1H vào ngày 14/1.

Đang cập nhật dữ liệu !