Địa phương thứ 8 mở cổng đăng ký trực tuyến tên miền .VN

Cổng đăng ký tên miền quốc gia ,VN của Bến Tre vừa được khai trương tại địa chỉ bentreict.vn. Người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sẽ thuận tiện hơn khi đăng ký tên miền .VN để tham gia môi trường số.

Trước Bến Tre, đã có 7 tỉnh, thành phố đưa vào hoạt động Cổng đăng ký tên miền quốc gia .VN, nhằm tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn có thể đăng ký trực tuyến tên miền một cách thuận tiện, đó là: Đồng Tháp, Vĩnh Long, Lâm Đồng, Hậu Giang, Thái Nguyên, Bà Rịa - Vũng Tàu và Hải Phòng.

Việc khai trương, đưa vào vận hành chính thức Cổng đăng ký tên miền quốc gia .VN tại Bến Tre từ ngày 19/8 là kết quả chương trình hợp tác 3 bên giữa Trung tâm Internet Việt Nam - VNNIC (Bộ TT&TT), Sở TT&TT tỉnh Bến Tre và nhà đăng ký tên miền P.A Việt Nam.

{keywords}
Các cá nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Bến Tre hiện đã có thể đăng ký sở hữu và sử dụng tên miền tại cổng thông tin bentreict.vn

Tên miền quốc gia .VN là một trong những tiêu chí quan trọng đánh giá chỉ số chuyển đổi số (DTI) và chỉ số phát triển thương mại điện tử của tỉnh (EBI).

Song trên thực tế, tính đến tháng 7/2022, tỉnh Bến Tre có hơn 1.700 tên miền .VN đã đăng ký và sử dụng, tỷ lệ doanh nghiệp có tên miền .VN đạt 6%, đứng thứ 23 trên toàn quốc. Trong khi đó, Bến Tre có hơn 3.100 doanh nghiệp đăng ký hoạt động, cho thấy tiềm năng phát triển tên miền .VN tại địa phương này vẫn còn rất lớn.

Để thúc đẩy phát triển tên miền .VN trên địa bàn tỉnh Bến Tre, VNNIC và Sở TT&TT tỉnh Bến Tre đã phối hợp cùng nhà đăng ký tên miền P.A Việt Nam xây dựng chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong tỉnh chuyển đổi mô hình kinh doanh trực tuyến hiệu quả với các dịch vụ số sử dụng tên miền .VN. Lễ khai trương cổng đăng ký tên miền .VN tại tỉnh Bến Tre chính là hoạt động đầu tiên triển khai chương trình này.

Chương trình đem đến các giải pháp nhằm hỗ trợ cá nhân, doanh nghiệp tại tỉnh Bến Tre xây dựng thương hiệu, sự hiện diện tin cậy, nâng cao uy tín trên không gian Internet qua website gắn với tên miền .VN. Các cá nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Bến Tre hiện đã có thể đăng ký tên miền .VN tại địa chỉ bentreict.vn và nhận được nhiều ưu đãi.

Bên cạnh việc khai trương Cổng đăng ký tên miền .VN tại tỉnh Bến Tre, 3 đơn vị gồm VNNIC, Sở TT&TT tỉnh Bến Tre và nhà đăng ký tên miền P.A Việt Nam đã ký kết biên bản phối hợp triển khai chương trình thúc đẩy sử dụng tên miền quốc gia .VN tại Bến Tre.

Vân Anh

VNNIC hợp tác cùng VECOM thúc đẩy phát triển thương mại điện tử tại các địa phương

VNNIC hợp tác cùng VECOM thúc đẩy phát triển thương mại điện tử tại các địa phương

Với thỏa thuận hợp tác mới ký, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) sắp tới sẽ cùng triển khai các hoạt động thúc đẩy phát triển tên miền .VN gắn với phát triển thương mại điện tử tại địa phương.

Apple có thể sớm đẩy sản xuất iPad sang Ấn Độ

Apple đang xem xét việc sản xuất một số iPad của mình ở Ấn Độ để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Microsoft muốn làm siêu ứng dụng như WeChat

Theo The Information, Microsoft đang muốn phát triển siêu ứng dụng lấy cảm hứng từ WeChat nhằm phá vỡ thế độc tôn của Apple và Google.

Câu hỏi cân não trước giờ cho mở Internet vào Việt Nam

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh nói rằng, Việt Nam có thể mở Internet sớm hơn, nhưng phải chuẩn bị cẩn thận cả về kỹ thuật, nhân lực, chính sách và quan trọng nhất là mặt tư tưởng.

Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau 25 năm kết nối Internet

Quyết định mở cửa, kết nối Internet toàn cầu cách đây 25 năm là sự dũng cảm, thể hiện tầm nhìn xa, tích cực hội nhập, góp phần thay đổi toàn diện cuộc sống kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ngành TT&TT.

Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ

CEO Tim Cook xác nhận Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ của TSMC. Đây là bước tiến quan trọng đối với ngành sản xuất bán dẫn trong nước.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Vì sao Camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh với hàng nhập ngoại?

Các yếu tố bảo mật, thương chiến Mỹ - Trung, ưu tiên sử dụng hàng Make in Vietnam hay nguồn nhân lực chất lượng cao giúp camera Việt Nam cạnh tranh được với camera nhập ngoại.

Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành

Theo khảo sát được Fortinet thực hiện cùng Frost & Sullivan, 92% doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ mức độ lo ngại cao của họ về phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành (OT).

Nhiều công ty hào hứng với chủ trương phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Chia sẻ tại họp báo diễn đàn Make in Việt Nam, nhiều doanh nghiệp cho biết chủ trương thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam rất có ý nghĩa với các công ty và startup khởi nghiệp.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Ma Rốc vs Tây Ban Nha, 22h00 ngày 6/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ma Rốc và Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !