Diễn đàn sinh viên nghiên cứu khoa học với chủ đề năng lượng tái tạo

Đây là hoạt động nhằm tạo ra một diễn đàn học thuật cho sinh viên ngành điện/năng lượng để trao đổi các công trình nghiên cứu về chủ đề NLTT

 

Được coi như nguồn năng lượng của tương lai, năng lượng tái tạo (NLTT) đang ngày càng thu hút được sự quan tâm tại Việt Nam trong cả lĩnh vực nghiên cứu và giáo dục. Ngày càng nhiều các trường đại học đưa NLTT và các chủ đề liên quan vào chương trình giảng dạy, để bắt kịp với sự phát triển của thị trường trong nước cũng như trên thế giới.

Nhằm mang đến cơ hội trao đổi và nâng cao kiến thức cho các bạn sinh viên, Viện Điện (Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) sẽ tổ chức Diễn đàn sinh viên nghiên cứu khoa học với chủ đề “Năng lượng tái tạo”, chính thức bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký từ ngày 28/10/2020.

{keywords}
Diễn đàn sinh viên nghiên cứu khoa học với chủ đề Năng lượng tái tạo sẽ diễn ra trong 2 ngày 8-9/12/2020 (Ảnh minh họa)

Với mục tiêu tạo ra một Diễn đàn học thuật cho sinh viên ngành điện/năng lượng để trao đổi các công trình nghiên cứu về chủ đề NLTT. Nhờ vậy, hoạt động này sẽ nâng cao nhận thức của sinh viên về NLTT và khích lệ sinh viên quan tâm hơn đến chủ đề này. Tất cả các sinh viên Việt Nam và nước ngoài tại khoa điện, năng lượng, hoặc các chuyên ngành liên quan đến NLTT đang theo học tại các trường đại học tại Việt Nam đều có thể đăng ký tham gia, bằng cách gửi đề xuất nghiên cứu khoa học liên quan đến chủ đề NLTT về Trường Đại học Bách khoa.

Các đề xuất khoa học tham gia Diễn đàn chỉ cần bao gồm phần tóm lược, không cần là bài nghiên cứu hoàn thiện. Đề xuất dài tối đa 2 trang, có thể được trình bày bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Đề xuất khoa học chỉ được coi là hợp lệ khi đã được xem xét và hướng dẫn từ ít nhất một giảng viên hướng dẫn tại Trường Đại học. Thông tin của giảng viên hướng dẫn cần được cung cấp cùng với đề xuất được nộp.

Theo thông tin từ ban tổ chức, giai đoạn nhận đề xuất khoa học sẽ kéo dài từ ngày 28/10 đến 20/11 và các đề xuất được lựa chọn sẽ trình bày tại Diễn đàn sinh viên nghiên cứu khoa học với chủ đề “Năng lượng tái tạo” diễn ra vào ngày 8-9/12/2020.

Phong Vũ

Các nguồn năng lượng mới tiềm năng sẽ được quan tâm xây dựng bài bản

Các nguồn năng lượng mới tiềm năng sẽ được quan tâm xây dựng bài bản

Bộ Công Thương cho biết, các nguồn năng lượng mới, năng lượng sạch có tiềm năng sẽ được quan tâm phát triển, xây dựng bài bản để đảm bảo mục tiêu cân đối công suất phát giữa các vùng, giảm bớt thất thoát và giảm tiêu hao năng lượng.

 

Nigeria cho rút ATM tối đa 1 triệu đồng/ngày để thúc đẩy tiền kỹ thuật số

Nigeria vừa giảm hạn mức rút ATM xuống 20.000 naira (hơn 1 triệu đồng) mỗi ngày để kích thích sử dụng đồng tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành.

Công ty của Elon Musk giết hại 1.500 động vật khi thử nghiệm chip não

Neuralink bị cáo buộc gây ra những cái chết và đau đớn không cần thiết cho động vật dưới áp lực từ CEO Elon Musk.

Google có tổng giám đốc mới phụ trách thị trường Việt Nam

Ông Marc Woo đảm nhiệm vị trí lãnh đạo cao nhất của Google tại Việt Nam sau thời gian dài làm việc cho công ty này ở Malaysia.

Chatbot ChatGPT 'hot' nhất hiện nay có gì đặc biệt?

ChatGPT đã có hơn 1 triệu người dùng thử chỉ trong vòng một tuần ra mắt. Đây là sản phẩm của một công ty trí tuệ nhân tạo do tỷ phú Elon Musk đồng sáng lập.

Elon Musk sẽ cấy chip Neuralink

Trong một sự kiện tuyển dụng tối ngày 30/11 của startup Neuralink, Elon Musk chia sẻ bản thân sẽ cấy chip não.

Vị thế của Tesla bị lung lay

Tesla vẫn là thương hiệu xe điện bán chạy nhất tại Mỹ, song vị trí đầu bảng đang bị lung lay do sự xuất hiện của nhiều mẫu xe rẻ hơn.

Tiết lộ công nghệ kéo dài tuổi thọ những chiến cơ khét tiếng của Mỹ Icon

Những chiến cơ khét tiếng có tuổi đời hàng chục năm của Mỹ vẫn đang được không quân nước này cố gắng kéo dài tuổi thọ bằng các công nghệ đặc biệt.

Tên lửa tái sử dụng vừa được Trung Quốc thử nghiệm dùng công nghệ gì? Icon

Trung Quốc vừa hoàn thành thử nghiệm động cơ tên lửa tái sử dụng có sức đẩy 130 tấn do nước này tự phát triển.

Căn phòng im lặng nhất Trái Đất có thể khiến người bên trong phát điên

Được mệnh danh là “nơi yên tĩnh nhất trên Trái Đất”, người dùng Internet truyền tai nhau rằng ai ở quá lâu trong căn phòng này có thể phát điên.

10 tài năng trẻ người Việt về khoa học, công nghệ năm 2022

Đây là 10 gương mặt trẻ vừa được vinh danh tại Quả cầu vàng năm 2022 - giải thưởng danh giá về lĩnh vực khoa học, công nghệ.

Đang cập nhật dữ liệu !