điện mặt trời

tin tức về điện mặt trời mới nhất

Apple hỗ trợ dự án điện mặt trời tại Việt Nam
icon

Apple cho biết đang thúc đẩy mục tiêu sử dụng năng lượng sạch, cũng như hỗ trợ 10 dự án năng lượng tái tạo, trong đó có ở Việt Nam.

 
Đưa pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời vào nhà dân
icon
Pin lưu trữ giúp tối ưu hoá năng lượng điện mặt trời và giảm khí thải CO2 ra môi trường.
TPHCM bổ sung 4.339 hệ thống điện mặt trời trong năm 2020
icon
Tính từ đầu năm đến ngày 21/9, TPHCM có thêm 4.339 hệ thống điện mặt trời, đáp ứng đủ nhu cầu đấu nối điện mặt trời mái nhà.
Mở hướng tiếp cận nguồn vốn ưu đãi cho đầu tư điện mặt trời mái nhà
icon
Khách hàng có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) sẽ được tiếp cận với nguồn vốn lãi suất ưu đãi và quy trình nhanh gọn ngay trên nền tảng EVN Solar.
Hoàn thiện cơ chế khuyến khích khu vực tư nhân đầu tư vào năng lượng tái tạo
icon
Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương hoàn thiện cơ chế chính sách khuyến khích khu vực tư nhân đầu tư cho năng lượng tái tạo.
Đề xuất phí thẩm định với các dự án điện mặt trời, điện gió
icon
Theo đề xuất của Bộ Tài chính, mức phí thẩm định cấp giấy phép với hoạt động phát điện của công trình nhà máy thủy điện, nhà máy điện gió, nhà máy điện mặt trời từ 10,6 - 28,8 triệu đồng tùy công suất.
Điện mặt trời là điểm sáng nhất về phát triển năng lượng tái tạo ở Việt Nam
icon
Tổng thư ký Hội sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam Đặng Đình Thống nhận xét, điểm sáng nhất về phát triển năng lượng tái tạo ở nước ta là điện mặt trời.  
JICA hỗ trợ Việt Nam xây dựng nhà máy điện mặt trời lớn nhất Đông Nam Á
icon
Nhà máy điện mặt trời lớn nhất Đông Nam Á với công suất 257MW đặt tại Phú Yên được thỏa thuận cho vay 9,3 triệu USD.  
Vận hành 21 công trình giải tỏa nguồn điện năng lượng tái tạo
icon
Theo EVN, thời gian qua, các đơn vị đã đưa vào vận hành 21 công trình lưới điện phục vụ giải tỏa các nguồn điện năng lượng tái tạo. 
Văn bản hướng dẫn điện mặt trời của Bộ Công thương có gì đáng lưu ý?
icon
Công văn hướng dẫn Điện mặt trời mái nhà vừa được Bộ Công thương ban hành ngày 22/9, đưa ra một số lưu ý khi đầu tư vào nguồn điện này.  
Nghiên cứu sửa đổi Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
icon
Cơ cấu lại các ngành và khu vực tiêu thụ năng lượng song song với thực hiện các chính sách về sử dụng năng lượng sạch, tiết kiệm và hiệu quả, là một trong những giải pháp trong Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia Việt Nam.
Hà Nội đã lắp đặt 1.199 hệ thống điện mặt trời mái nhà
icon
Nhờ nhiều chính sách ưu đãi và hỗ trợ, 8 tháng đầu năm 2020, thành phố Hà Nội có thêm 740 khách hàng đăng ký lắp đặt điện mặt trời mái nhà.
Việt Nam có thêm dự án điện mặt trời công suất 450MW
icon
Dự án Trạm biến áp và đường dây 220/500kV kết hợp Nhà máy điện mặt trời Trung Nam Thuận Nam 450MW vừa chính thức khánh thành, dự kiến khai thác 1 tỷ kWh từ nguồn năng lượng tái tạo.
Hàng loạt chính sách thiết thực khuyến khích lắp điện mặt trời mái nhà ra đời
icon
Hỗ trợ gói tín dụng cho người dân cũng như cho cán bộ công nhân viên ngành điện, hay hỗ trợ tư vấn các gói dịch vụ như bảo hiểm, đánh giá kỹ thuật,… là một số chính sách khuyến khích lắp điện mặt trời mái nhà hiện nay.
Hé lộ tiềm năng khai thác điện mặt trời trên hồ thủy điện
icon
Trong một Hệ nguồn điện tổ hợp, thủy điện và điện mặt trời không còn độc lập, mà chúng được kết hợp hài hòa với nhau, bổ sung, hỗ trợ cho nhau, được vận hành theo một quy trình thống nhất và thông minh.
Nhiều dự án khai thác tiềm năng điện mặt trời nổi trên hồ ở Việt Nam
icon
Theo nhận định của Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương), việc phát triển các dự án điện mặt trời nổi trên mặt hồ hiện đang là xu hướng mới trên thế giới nói chung, cũng như tại Việt Nam nói riêng.
Việt Nam xử lý thế nào với rác thải điện mặt trời?
icon
Trước sự phát triển nóng của các nhà máy điện mặt trời, xuất hiện không ít lo ngại về việc các kim loại nặng từ tấm pin quang điện phế thải có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.  
Kon Tum tổ chức hội thảo phổ biến điện mặt trời
icon
Hội thảo mới đây ở Kon Tum đã góp phần nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân về vai trò của nguồn năng lượng điện mặt trời; giải đáp được các vướng mắc trong quá trình triển khai; phổ biến các cơ hội đầu tư…
Giải bài toán thiếu hụt điện năng từ cơ chế mở cho năng lượng tái tạo
icon
Việc phát triển nguồn năng lượng tái tạo, nhất là điện gió và điện mặt trời được xem là xu hướng tất yếu ở thời điểm hiện tại.  
Tháo gỡ khó khăn trong phát triển điện mặt trời mái nhà ở Đắk Lắk
icon
Trong buổi làm việc mới đây, Đắk Lắk có một số kiến nghị liên quan đến khó khăn trong xác định vật liệu của tấm lợp các công trình xây dựng điện mặt trời mái nhà; đồng thời đề xuất EVNCPC đảm bảo khả năng giải tỏa công suất.
 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123