Điện máy Xanh đóng cửa đủ 14 ngày siêu thị có nhân viên bị nhiễm Covid-19

Siêu thị Điện máy Xanh ở Đà Nẵng tiếp tục đóng cửa cho đủ 14 ngày, sau đó sẽ mở trở lại.

Thế Giới Di Động cho biết siêu thị Điện máy Xanh ở Hải Châu, Đà Nẵng tạm thời đóng cửa trong vòng 14 ngày kể từ hôm 11/3 - ngày một nhân viên tại cửa hàng này bị phát hiện dương tính với Covid-19. Sau đúng 14 ngày đóng cửa tạm thời, siêu thị này sẽ mở trở lại.

Công ty không trả lời chính thức về việc có trả lương cho nhân viên này trong quá trình nhân viên bị cách ly hay không, chỉ nói đại ý “sẽ không để nhân viên thiệt thòi”.

Một nguồn tin tại Thế Giới Di Động cho biết nữ nhân viên bị cách ly theo yêu cầu sẽ được nhà nước chi trả chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) tương đương 75% lương BHXH. Ngoài ra, công ty hỗ trợ 50% lương BHXH cho nhân viên này trong khoảng thời gian cách ly.

Thông thường, lương BHXH của Thế Giới Di Động được trả ở mức có tính cạnh tranh trên thị trường.

Việc đóng cửa một cửa hàng trong số hơn 1.000 siêu thị không ảnh hưởng đến doanh thu của công ty, phía Thế Giới Di Động cho biết.

Trước đó, hôm 11/3, một nữ nhân viên siêu thị Điện máy Xanh (Quận Hải Châu, Đà Nẵng) được xác định nhiễm Covid-19, nguyên nhân do tiếp xúc với hai khách hàng người Anh nhiễm bệnh đi vào siêu thị.

Nữ nhân viên nhiễm bệnh khiến siêu thị phải phun khử trùng và đóng cửa tạm thời, đồng thời những người tiếp xúc gần bệnh nhân này buộc phải cách ly.

Một ngày sau, hôm 12/3, theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng, tất cả những người có tiếp xúc trực tiếp (F1) với nữ bệnh nhân Điện máy Xanh đều cho kết quả xét nghiệm âm tính với dịch viêm phổi cấp Corona mới. Ngoài ra, 46 trường hợp khác có tiếp xúc gần với hai bệnh nhân người Anh (số 22, 23) cũng cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Dịch viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới bùng phát ở Trung Quốc từ cuối năm 2019. Đến nay, trong khi các ca nhiễm mới và tử vong ở Trung Quốc giảm đáng kể thì tại các quốc gia khác tình hình đang trở nên trầm trọng. Tổng cộng gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ có người nhiễm bệnh, trừ Trung Quốc, các nước khác có số người nhiễm cao gồm Iran, Ý, Tây Ban Nha, Đức, Hàn Quốc, Pháp, Mỹ,...

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !