Điện máy Xanh lần đầu tăng trưởng âm

Kết quả kinh doanh 8 tháng đầu năm 2021 của Điện máy Xanh giảm 2% so với cùng kỳ.

 

Tập đoàn bán lẻ Thế Giới Di Động (MWG) vừa công bố kết quả kinh doanh 8 tháng đầu năm 2021. Không ngoài những dự đoán, hai chuỗi bán lẻ Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh giảm tăng trưởng, trong khi Bách hoá Xanh tăng mạnh mẽ.

{keywords}
Một cửa hàng Điện máy Xanh mở cửa hạn chế giai đoạn giãn cách. (Ảnh: Hải Đăng)

Theo báo cáo, lũy kế 8 tháng, MWG ghi nhận doanh thu thuần hợp nhất 78.495 tỷ đồng (tăng 8% so với cùng kỳ) và lợi nhuận sau thuế 3.006 tỷ đồng. 

Trong đó, Điện máy Xanh tiếp tục là chuỗi đầu tàu khi chiếm 50,1% doanh thu tổng. Tuy vậy, lần đầu tiên chuỗi này tăng trưởng âm từ trước tới nay. So với 8 tháng đầu năm ngoái, năm nay chuỗi này giảm 2% doanh thu.

Bên cạnh đó, chuỗi Thế Giới Di Động cũng giảm 6% so với cùng kỳ, hiện chiếm 23,3% tổng doanh thu. Chuỗi này từng giảm tăng trưởng doanh thu luỹ kế ở tháng 2, tháng 3 năm nay, sau đó tăng trưởng dương trở lại.

Lý giải nguyên do giảm tăng trưởng, MWG cho rằng tháng 8 là tháng kinh doanh thấp điểm nhất kể từ đầu năm khi gần 2.000 cửa hàng của hai chuỗi nói trên phải tạm đóng hoặc kinh doanh hạn chế. Các cửa hàng này chiếm 70% về số lượng nhưng đóng góp hơn 80% giá trị doanh thu của MWG.

Hai chuỗi đã đóng góp hơn 57.500 tỷ đồng doanh thu lũy kế 8 tháng, giảm nhẹ 4% so với cùng kỳ 2020.

Ngược với tình hình của hai chuỗi trên, hệ thống Bách hoá Xanh tăng trưởng 56% so với cùng kỳ, chiếm 26,3% tổng doanh thu, vượt hơn doanh thu của riêng chuỗi Thế Giới Di Động.

MWG nhận định, việc nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội tại nhiều tỉnh thành trên cả nước từ nửa sau tháng 9 sẽ giúp hoạt động kinh doanh điện thoại, điện máy khởi sắc hơn.

Hải Đăng

Cửa hàng điện máy, điện thoại mở cửa trở lại, tối đa không quá 5 người và tuân thủ 5K

Cửa hàng điện máy, điện thoại mở cửa trở lại, tối đa không quá 5 người và tuân thủ 5K

Thế Giới Di Động, Điện máy Xanh mở cửa trở lại ở các quận vùng xanh ở TP.HCM, với những điều kiện an toàn kèm theo.  

26 sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin Việt nhận danh hiệu “Chìa khóa vàng” 2022

Danh hiệu “Chìa khóa vàng” năm 2022 vừa được trao cho cho 26 sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin Make in Vietnam tiêu biểu và 12 lượt doanh nghiệp an toàn thông tin xuất sắc ở 4 lĩnh vực.

Chuyên gia CMC Telecom chỉ cách tăng hiệu quả cộng tác nhóm bằng công nghệ

Sáng 8/12 vừa qua, CMC Telecom phối hợp Microsoft tổ chức hội thảo trực tuyến cho doanh nghiệp về "Giải pháp cộng tác nhóm hiệu quả với Microsoft" trên nền tảng Microsoft Teams.

Lãnh đạo Foxconn lo ngại mất vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Nhà sáng lập Foxconn, đối tác cung ứng lớn của Apple bày tỏ lo ngại về việc công ty này đang mất dần vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Google gặp sự cố gián đoạn dịch vụ, nhiều website lớn thiệt hại doanh thu

Một dịch vụ của Google được sử dụng bởi nhiều website phổ biến, đã gặp sự cố gián đoạn kéo dài khoảng 3 tiếng vào ngày 8/12, gây thiệt hại lớn tới doanh thu của nhiều tờ báo trong thời điểm nghỉ lễ quan trọng.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Brazil, 22h00 ngày 9/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Brazil hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Argentina, 2h00 ngày 10/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Argentina hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Khơi dậy tinh thần Việt Nam để cùng xây dựng đất nước tốt đẹp hơn

Việc Bộ TT&TT phát động Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam là muốn khơi dậy tinh thần Việt Nam, để chúng ta cùng nhau xây dựng đất nước ngày càng tốt đẹp hơn.

Thị trường Việt Nam đủ lớn cho phát triển sản phẩm bảo vệ gia đình trên không gian mạng

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho rằng, Việt Nam hiện có gần 100 triệu dân, khoảng 27 triệu gia đình và với mục tiêu mỗi hộ có một đường cáp quang, mỗi người dân có một smartphone nên rất cần sản phẩm an toàn thông tin bảo vệ cho gia đình.

Góc tối đáng sợ của những thử thách lan truyền trên TikTok Icon

Nhiều trẻ em đã thiệt mạng sau khi thực hiện theo các thử thách nguy hiểm được lan truyền trên TikTok. Trong khi TikTok phổ biến đối với trẻ em hơn bất cứ nền tảng nào.

Lần đầu Việt Nam thử nghiệm 5G và xuất khẩu thiết bị Make in Việt Nam sang Ấn Độ

Đây là lần đầu tiên các thiết bị mạng 5G Make in Việt Nam được đưa sang thị trường nước ngoài. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến mới của ngành viễn thông.

Đang cập nhật dữ liệu !