Điện máy Xanh nhảy vào bán xe máy điện, ngày bán ô tô có lẽ cũng không còn xa?

ictnews Chuỗi siêu thị Điện máy Xanh của Thế Giới Di Động hôm nay vừa chính thức mở bán xe máy điện, cho thấy khả năng chuỗi này “không có gì không bán”. Đến một lúc nào đó, nếu Thế Giới Di Động bán ô tô có lẽ cũng không còn quá ngạc nhiên.

Trên website của Điện máy Xanh, khi tìm từ khoá Yadea, có 3 mẫu xe của hãng này được bày bán. Với nhiều màu sắc khác nhau, 3 chiếc xe Yadea G5, E3, U Like tạo thành 13 lựa chọn khác nhau cho khách hàng.

Chiếc Yadea G5 có giá cao nhất, 39,99 triệu đồng. Hai chiếc E3 và U Like có giá lần lượt 15,99 triệu và 18,99 triệu đồng.

Các xe máy điện Yadea được bày bán trên Điện máy Xanh. Ảnh chụp màn hình

Trên Facebook cá nhân của người làm việc tại Điện máy Xanh đăng hình ảnh những chiếc xe Yadea trưng bày bên trong một siêu thị, và cho biết chính thức mở bán xe điện từ hôm nay 7/12.

Một số hình ảnh xe máy điện Yadea tại Điện máy Xanh. Ảnh: FB Nguyễn Văn K.

Một số hình ảnh xe máy điện Yadea tại Điện máy Xanh. Ảnh: FB Nguyễn Văn K.

Một số hình ảnh xe máy điện Yadea tại Điện máy Xanh. Ảnh: FB Nguyễn Văn K.

Đây là lần đầu tiên Điện máy Xanh nhảy vào bán xe máy điện. Trước đó chuỗi này chỉ bán hàng điện tử, gia dụng, nồi niêu xoong chảo,... tức các mặt hàng điện tử tiêu dùng nhỏ gọn, không phải phương tiện di chuyển.

Từ chuỗi Thế Giới Di Động chỉ bán điện thoại và laptop, cộng với chuỗi Điện máy Xanh bán thêm đồ điện tử gia dụng, tập đoàn Thế Giới Di Động (MWG) đã có nhiều bước thay đổi lớn kể từ năm 2018.

Năm ngoái, MWG thay đổi nhân sự cấp cao, để ông Đoàn Văn Hiểu Em làm CEO Công ty CP Thế Giới Di Động, coi sóc hai chuỗi Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh. Ông Trần Kinh Doanh từ đó được “nhẹ gánh”, chuyển sang phát triển chuỗi Bách hoá Xanh.

Kể từ những điều chuyển đó, cả 3 chuỗi đều có những thay đổi mạnh mẽ. Số lượng cửa hàng Thế Giới Di Động được giảm xuống, chuyển sang mô hình Điện máy Xanh để trưng bày và bán được nhiều chủng loại hàng hoá hơn, các cửa hàng điện máy có thể mở lớn sẽ được mở rộng. Từ các mặt hàng điện tử, điện lạnh, gia dụng,... Điện máy Xanh bắt đầu bán thêm nồi niêu, xoong chảo, sau đó bán thêm máy tính, máy in. 

Đặc biệt, cả hai chuỗi điện máy và điện thoại đều nhảy vào bán mắt kính, đồng hồ. Ở một số siêu thị thậm chí có máy đo mắt để bán kính thuốc cho khách hàng.

Mới đây, Thế Giới Di Động khai trương thêm các trung tâm laptop, bày bán laptop nhiều hơn với mẫu mã đa dạng hơn để tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Khi được hỏi liệu có sẽ bán máy ảnh, ông Đoàn Văn Hiểu Em khi đó trả lời cho biết sẵn sàng bán mặt hàng nào nếu khách có nhu cầu và phù hợp với nhóm ngành kinh doanh của Thế Giới Di Động, cho thấy khả năng mở mới các mặt hàng trong tương lai của chuỗi bán lẻ này.

Trong bối cảnh điện thoại không còn tăng trưởng mạnh, chuỗi có kinh nghiệm bán lẻ, có mặt bằng phủ rộng khắp như Thế Giới Di Động chắc chắn sẽ tìm các phương án kinh doanh mới nhằm bảo đảm gia tăng doanh thu đều đặn.

Như triết lý “bán những thứ chưa từng bán, tiếp cận nhóm khách chưa từng tiếp cận” để mở rộng kinh doanh, có vẻ Thế Giới Di Động sẵn sàng nhảy vào nhiều mảng kinh doanh, nhất là những mảng chưa có ông lớn nào tham gia. Việc tận dụng mặt bằng và lợi thế chuỗi để bán xe máy điện cũng khá hợp lý, như rất nhiều kế hoạch kinh doanh thử nghiệm khác của chuỗi này. Đến một lúc nào đó, nếu Thế Giới Di Động bán ô tô có lẽ mọi người sẽ không còn quá ngạc nhiên.

Nigeria cho rút ATM tối đa 1 triệu đồng/ngày để thúc đẩy tiền kỹ thuật số

Nigeria vừa giảm hạn mức rút ATM xuống 20.000 naira (hơn 1 triệu đồng) mỗi ngày để kích thích sử dụng đồng tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành.

Công ty của Elon Musk giết hại 1.500 động vật khi thử nghiệm chip não

Neuralink bị cáo buộc gây ra những cái chết và đau đớn không cần thiết cho động vật dưới áp lực từ CEO Elon Musk.

Google có tổng giám đốc mới phụ trách thị trường Việt Nam

Ông Marc Woo đảm nhiệm vị trí lãnh đạo cao nhất của Google tại Việt Nam sau thời gian dài làm việc cho công ty này ở Malaysia.

Chatbot ChatGPT 'hot' nhất hiện nay có gì đặc biệt?

ChatGPT đã có hơn 1 triệu người dùng thử chỉ trong vòng một tuần ra mắt. Đây là sản phẩm của một công ty trí tuệ nhân tạo do tỷ phú Elon Musk đồng sáng lập.

Elon Musk sẽ cấy chip Neuralink

Trong một sự kiện tuyển dụng tối ngày 30/11 của startup Neuralink, Elon Musk chia sẻ bản thân sẽ cấy chip não.

Vị thế của Tesla bị lung lay

Tesla vẫn là thương hiệu xe điện bán chạy nhất tại Mỹ, song vị trí đầu bảng đang bị lung lay do sự xuất hiện của nhiều mẫu xe rẻ hơn.

Tiết lộ công nghệ kéo dài tuổi thọ những chiến cơ khét tiếng của Mỹ Icon

Những chiến cơ khét tiếng có tuổi đời hàng chục năm của Mỹ vẫn đang được không quân nước này cố gắng kéo dài tuổi thọ bằng các công nghệ đặc biệt.

Tên lửa tái sử dụng vừa được Trung Quốc thử nghiệm dùng công nghệ gì? Icon

Trung Quốc vừa hoàn thành thử nghiệm động cơ tên lửa tái sử dụng có sức đẩy 130 tấn do nước này tự phát triển.

Căn phòng im lặng nhất Trái Đất có thể khiến người bên trong phát điên

Được mệnh danh là “nơi yên tĩnh nhất trên Trái Đất”, người dùng Internet truyền tai nhau rằng ai ở quá lâu trong căn phòng này có thể phát điên.

10 tài năng trẻ người Việt về khoa học, công nghệ năm 2022

Đây là 10 gương mặt trẻ vừa được vinh danh tại Quả cầu vàng năm 2022 - giải thưởng danh giá về lĩnh vực khoa học, công nghệ.

Đang cập nhật dữ liệu !