Điện thoại Android nay đã có thể được dùng làm khóa bảo mật vật lý cho tài khoản Google

Bạn đang lo ngại về vấn đề bảo mật đối với các tài khoản của mình? Google vừa tung ra một phương thức bảo mật thông qua xác thực hai yếu tố mới, cho phép bạn dùng điện thoại làm khóa bảo mật vật lý.

Nói một cách dễ hiểu, nếu bạn có một chiếc điện thoại chạy Android 7 hoặc cao hơn, bạn có thể sử dụng thiết bị vật lý này để đăng nhập vào các ứng dụng và dịch vụ Google trên một thiết bị khác mà không cần phải sử dụng một thiết bị mã khóa khác.

Để sử dụng tính năng mới này, bạn sẽ cần kết nối điện thoại với máy tính thông qua Bluetooth bằng trình duyệt Chrome, và Chrome sau đó sẽ dùng điện thoại để xác thực đăng nhập. Công nghệ mới này có thể được tận dụng để đăng nhập vào Gmail, G Suite, Google Cloud, và bất kỳ dịch vụ nào của Google sử dụng chuẩn xác thực FIDO.

Tất nhiên, bạn nên biết rằng trước khi Google giới thiệu phương thức mới này, đã có khá nhiều cách khác cho phép bạn sử dụng điện thoại để đăng nhập vào các ứng dụng và dịch vụ của Google, bao gồm Google Prompt. Tuy nhiên, Prompt không đòi hỏi điện thoại phải đặt gần máy tính mới được đăng nhập - có nghĩa là ai đó có thể thử và can thiệp vào tài khoản của bạn mà không cần phải động tay vào điện thoại bạn dùng để xác thực.

Có nhiều lý do giải thích tại sao kích hoạt xác thực hai yếu tố là một điều nên làm - nhưng lý do hiển nhiên nhất là nó về cơ bản sẽ giúp ngăn chặn bất kỳ ai đăng nhập vào tài khoản của bạn, cho dù họ đã nắm được mật mã trong tay. Mức độ bảo mật của các phương thức xác thực hai yếu tố cũng không giống nhau - nhưng phương thức mà Google vừa tung ra có thể xem là "siêu bảo mật" vì nó đòi hỏi điện thoại của bạn phải đặt gần máy tính mới cho phép đăng nhập.

Cách thức thực hiện

Kích hoạt xác thực hai yếu tố bằng điện thoại khá đơn giản. Chỉ cần bạn làm theo các bước sau:

1. Đảm bảo bạn đang dùng điện thoại chạy Android 7 hoặc mới hơn, và trình duyệt Chrome trên macOS, ChromeOS, hay Windows 10.

2. Đăng nhập vào tài khoản Google trên điện thoại Android, kích hoạt Bluetooth.

3. Vào trang myaccount.google.com/security trên trình duyệt Chrome trên máy tính, nhấn nút "two-step verification".

4. Nhấn tùy chọn "add a security key" và chọn điện thoại của bạn từ danh sách các thiết bị hiện ra.

Lúc này, bạn đã có thể sử dụng điện thoại cho việc xác thực hai yếu tố khi đăng nhập vào các dịch vụ Google trên bất kỳ trình duyệt Chrome nào rồi.

Theo GenK

MacBook cấu hình nào chơi tốt Liên Minh Huyền Thoại?

Dù đã tương thích với máy Mac nhưng không phải MacBook nào cũng chiến tốt tựa game Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam.

Việt Nam vô địch giải PUBG Mobile toàn cầu

Đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam đã giành huy chương vàng bộ môn PUBG Mobile tại Giải vô địch Thể thao điện tử toàn cầu (GEG 2022), được tổ chức sáng 18/12 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đứng trên mảnh đất thơm ngon nhất ngành game, Việt Nam tận dụng ra sao?

Ngành game Việt hưởng lợi từ yếu tố địa lợi, nhân hoà, nhưng vẫn còn nhiều dư địa để khai thác ngàng công nghiệp trị giá 184 tỷ USD.

Nhiều doanh nghiệp game Việt Nam đang đóng thuế cho Singapore

Việc Singapore có chính sách thu hút doanh nghiệp, cộng với một số rào cản tại Việt Nam đã khiến nhiều doanh nghiệp trong nước thành lập công ty tại Singapore.

Sẽ có game Make in Vietnam về bảo vệ trẻ em

Tác phẩm “Thủ lĩnh tương lai” của nhóm GTEAM, giải Nhất cuộc thi Sáng tạo ý tưởng trò chơi về bảo vệ trẻ em sẽ được Công ty GOSU hỗ trợ hoàn thiện và phát triển ý tưởng thành sản phẩm game hoàn chỉnh, có thể đưa ra thị trường.

Người hùng Livakovic của tuyển Croatia là huyền thoại trong game

Livakovic đang trở thành ngôi sao nhờ màn trình diễn tại World Cup 2022, nhưng từ lâu tiềm năng của thủ môn tuyển Croatia đã được cộng đồng phát hiện nhờ game Football Manager.

Google bị cáo buộc đút lót các nhà phát triển game

Theo báo cáo mới đây của Reuters, để ngăn các nhà phát triển game cạnh tranh với Play Store bằng cách mở cửa hàng ứng dụng của riêng họ, Google đã trả cho 24 nhà phát triển ứng dụng một khoản tiền khổng lồ.

CEO Binace: Giá token Axie Infinity tăng cao bất thường do Skyrex gặp sự cố bảo mật

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã tăng gấp 3 lần, trước khi giảm sốc gần như ngay sau đó.

Game Việt được Google đề cử danh hiệu game của năm 2022

Tựa game Gun & Dengeons do một studio game Việt Nam phát triển vừa chính thức nhận đề cử cho ngôi vị game của năm từ kho ứng dụng Google Play của Google.

Bình luận viên Game 9x trước ‘giờ G’ trận Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính 2022

Được chọn là Caster (bình luận viên) cho trận chung kết tổng Đấu Trường Máy Tính 2022, Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp khi đồng hành cùng trận đấu quan trọng và gay cấn nhất giải đấu.

Đang cập nhật dữ liệu !