Điện thoại Samsung có thể tăng giá do thiếu chip

Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip bán dẫn có thể buộc Samsung phải điều chỉnh lại mức giá cho các sản phẩm kế tiếp.

Samsung Electronics dự kiến sẽ ra mắt dòng điện thoại Galaxy S cao cấp của mình vào tháng 2/2021. Tuy nhiên, sản phẩm lần này có thể thay đổi về giá bán.

{keywords}

Cụ thể, theo một số kênh phương tiện truyền thông, Samsung Galaxy S22 mới sẽ có giá khởi điểm từ 899 USD, tăng lên khoảng 100 USD so với phiên bản S21 trước đó. Giải thích cho điều này, đây có thể là hệ quả của sự gián đoạn chuỗi cung ứng chip bán dẫn toàn cầu do đại dịch Covid-19 gây tra, khiến cho Samsung phải tăng giá bán cho sản phẩm mới.

Cùng với sự khan hiếm chip bán dẫn, giá của một số loại chip thiết yếu như mạch tích hợp trình điều khiển màn hình điện thoại, mạch tích hợp trình điều khiển cảm ứng và hiển thị đã tăng từ khoảng 30-40% so với các năm trước. Bên cạnh đó, các loại chip quản lý năng lượng và chip cảm biến hình ảnh cũng tăng từ 10-15%.

Tuy nhiên, có một số thông tin cho rằng, Samsung sẽ cố gắng duy trì mức giá tương tự như thế hệ S21 trước sự “bám đuổi” về doanh số bán hàng từ các đối thủ Trung Quốc

Theo Counterpoint Research (CR), Samsung dự báo sẽ bán được 290 triệu điện thoại thông minh, và đứng đầu trên thị trường toàn cầu với 19% thị phần. Apple đứng sau với 240 triệu điện thoại và Xiaomi với 203 triệu máy được bán ra.

Nhà phân tích Kang Min-soo của CR cho biết: “Cạnh tranh đã gia tăng về mọi mặt và Samsung có thể mất thị phần tại các thị trường mới nổi nhạy cảm về giá như ở Ấn Độ khi cạnh tranh với các nhà sản xuất Trung Quốc”.

Samsung Galaxy S22 dự kiến ​​có ba phiên bản bao gồm: S22, S22 plus và S22 Ultra được ra mắt ngày 9/2/2022. Trong số ba mẫu, mẫu Ultra sẽ là mẫu thú vị nhất vì nó được mong đợi sẽ trang bị bút cảm ứng S Pen tương tự như dòng Galaxy Note trước đó.

Thái Hoàng (theo Koreatimes)

Chiến dịch ‘chúa sơn lâm’ có giúp Samsung chống lại Apple?

Chiến dịch ‘chúa sơn lâm’ có giúp Samsung chống lại Apple?

Samsung cần nội dung ‘hủy diệt’ dành cho smartphone màn hình gập nếu muốn phá vỡ hệ sinh thái của Apple.  

 

 

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Thụy Sỹ, 23h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Brazil và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Uruguay, 2h00 ngày 29/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

AWS ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam

Là một người Mỹ gốc Việt, bà Mai Lan Tomsen Bukovec, Phó Chủ tịch AWS mảng lưu trữ, Phát trực tuyến, Tin nhắn và Giám sát/Quan sát, đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về hành trình chuyển đổi số của các khách hàng AWS tại Việt Nam.

TikTok khẳng định khóa tài khoản Nờ Ô Nô vĩnh viễn

Theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, TikTok đã khoá vĩnh viễn tài khoản Nờ Ô Nô do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Serbia, 17h00 ngày 28/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Cameroon và Serbia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Ghana, 20h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Ghana hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bức tượng Elon Musk gây kinh ngạc với mình dê, đầu người

Mất 600.000 USD để dựng tượng vinh danh Elon Musk tại Austin, Texas (Mỹ).

Những người dễ bị TikToker lợi dụng để trục lợi

Những video đối xử tốt với người lạ thực tế chỉ nhằm khai thác định kiến độc hại và hòng kiếm lợi cá nhân cho các TikToker.

Đang cập nhật dữ liệu !