Điện thoại siêu độc có thể giặt bằng xà phòng

Nếu như bạn từng muốn giặt chiếc điện thoại thông minh của bạn với nước và xà phòng thì bạn không “viễn tưởng” chút nào.

Nếu như bạn từng muốn giặt chiếc điện thoại thông minh của bạn với nước và xà phòng thì bạn không “viễn tưởng” chút nào.

Một công ty của Nhật Bản có tên Kyocera đã chế tạo một chiếc điện thoại có thể giặt được trong nước.

{keywords}

Kyocera nói rằng, điểm khác biệt của thiết bị có tên Digno Rafre được ghép kín hơn so với những smartphone thông thường khác.

Thiết bị sẽ được bán ra tại Nhật vào tuần tới với giá 460 USD (10,5 triệu). Tuy nhiên, hiện tại công ty vẫn chưa có kế hoạch bán thiết bị tại các thị trường khác.

Là một thiết bị chịu được nước, Digno Rafre rất thích hợp với những người có thói quen mang điện thoại vào bồn tắm. Tuy nhiên, khả năng của chiếc smartphone độc đáo này không chỉ như vậy. Bạn có thể giặt được chúng nữa.

Điều này nghe có vẻ kỳ lạ. Tuy nhiên, bạn có biết rằng, mỗi một chiếc điện thoại là một ổ vi khuẩn?

Theo một điều tra trên Wall Street Journal thì trong mỗi chiếc điện thoại có chứa một lượng lớn bất ngờ khuẩn coliform (trực khuẩn ruột). Trong khi đó, một nghiên cứu từ Anh phát hiện ra rằng, lượng vi khuẩn trên một chiếc điện thoại còn nhiều hơn cả trên bệ ngồi bồn cầu.

Hà Phương (Theo QZ)

TIN LIÊN QUAN

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Vai trò tối quan trọng của an ninh - bảo mật trong thời ‘Internet vạn vật’

Thế giới đã chứng kiến làn sóng tăng tốc triển khai các thiết bị kết nối mới. Tuy nhiên, tốc độ ứng dụng các thiết bị này được cho rằng có thể đe dọa các giao thức bảo mật cơ bản.

ChatGPT xô đổ kỷ lục tăng trưởng người dùng

Chatbot đình đám thời gian gần đây của OpenAI, ChatGPT được ước tính đã đạt hơn 100 triệu người dùng trong tháng trước, chỉ 2 tháng sau khi ra mắt và trở thành ứng dụng tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử Internet.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

Bão ChatGPT tràn tới, "vai trò người" ở đâu?

Mặc dù các công cụ AI như ChatGPT sở hữu lượng dữ liệu khổng lồ, chúng vẫn thiếu trí tuệ cảm xúc, sự đồng cảm, sự trọn vẹn trong hiện diện, khả năng ra quyết định có đạo đức.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Đang cập nhật dữ liệu !