điện toán đám mây

tin tức về điện toán đám mây mới nhất

Đại chiến điện toán đám mây: Bị thất sủng, Alibaba đang thua trận trước Amazon
icon

Từng tự tin tuyên bố tăng trưởng 50%/năm, giờ đây mảng điện toán đám mây của Alibaba lại đang lao đao khi bị các dự án địa phương từ chối.

 
Cách nền tảng Cloud Việt thúc đẩy chuyển đổi số doanh nghiệp
icon
Theo các chuyên gia, Điện toán đám mây là một trong những công nghệ cốt lõi thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, tạo lợi thế cạnh tranh và giữ vững đà tăng trưởng cho doanh nghiệp Việt. Trong đó, Tập đoàn GreenFeed là ví dụ điển hình.
Đem về cả tỷ USD cho Amazon, nhưng mảng điện toán đám mây AWS cũng đầy mảng tối bên trong
icon
Theo khiếu nại của những nhân viên cũ, bên trong mảng kinh doanh đầy lợi nhuận này của Amazon lại đầy vụ việc bắt nạt, phân biệt chủng tộc và giới tính.
'Đọc vị' những xu hướng điện toán đám mây sẽ phổ biến trong năm 2022
icon
Năm 2022, điện toán đám mây sẽ tiếp tục giữ vững “phong độ”, thậm chí còn phát triển và tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa.
Đào tạo nghề điện toán đám mây miễn phí tại Việt Nam
icon
Các học viên được đào tạo miễn phí kiến thức về điện toán đám mây, được cấp chứng chỉ và hỗ trợ việc làm sau chương trình.
Nhờ chuyển đổi hạ tầng về trong nước, bài toán chi phí network quốc tế tăng cao được giải quyết
icon
Trong bối cảnh áp lực chi phí vận hành leo thang, các nhà cung cấp đám mây nước ngoài tăng giá dịch vụ, việc dịch chuyển về nhà cung cấp trong nước được nhiều doanh nghiệp Việt lựa chọn để tối ưu chi phí.
CMC Telecom hỗ trợ ngành sản xuất ứng dụng điện toán đám mây chuyển đổi số
icon
Chuyển đổi số trong lĩnh vực sản xuất trở thành chủ đề “nóng” trong năm qua. Việc đối mặt với lựa chọn chuyển đổi thế nào trước sự bùng nổ công nghệ và gia tăng giải pháp tích hợp luôn là một việc đau đầu đối với nhà quản lý.  
Báo cáo về đào tạo kỹ năng số tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản
icon
Amazon Web Services (AWS) đã làm việc với AlphaBeta, một công ty tư vấn chiến lược và kinh tế, để đánh giá nhu cầu về kỹ năng của các tổ chức tại Úc, Ấn độ, Indonesia, Nhật Bản, New Zealand, Singapore và Hàn Quốc. 
Big Tech quay lưng, dịch vụ đám mây tại Nga có bị gián đoạn?
icon
Các gã khổng lồ công nghệ Bắc Mỹ và châu Âu đã nhận được lời kêu gọi dừng hoàn toàn việc cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tại thị trường Nga.  
FPT Smart Cloud được vinh danh tại World Mobile Broadband & ICT 2022
icon
Sáng 09/03, tại Hội thảo World Mobile Broadband & ICT 2022, Công ty TNHH FPT Smart Cloud được vinh danh là “Nhà cung cấp dịch vụ ứng dụng phần mềm điện toán đám mây tiêu biểu năm 2022”.    
‘Đám mây’ đưa Olympic Bắc Kinh 2022 đến gần khán giả hơn
icon
Trước những hạn chế do dịch Covid-19 và khoảng cách địa lý, Thế vận hội Bắc Kinh 2022 đã sử dụng nhiều công nghệ, trong đó có ‘đám mây’, để đưa mọi người đến gần nhau hơn.
Cloud Server & các ứng dụng hỗ trợ điện toán đám mây giúp doanh nghiệp bứt phá trong 2022
icon
Cloud computing/điện toán đám mây – bước đầu chuyển đổi số cho doanh nghiệp. 'Sẽ không có chiến lược kinh doanh hiệu quả nếu không có chiến lược đám mây đi kèm,' Theo Gartner.
Tại sao doanh nghiệp Việt cần xây dựng hạ tầng tại chỗ?
icon
Do đặc thù ngành nghề hoặc hạ tầng cũ còn sót lại, nhiều doanh nghiệp Việt vẫn phải duy trì hệ thống CNTT tại chỗ trong quá trình chuyển đổi số.
Ứng dụng điện toán đám mây: Cơ hội phục hồi kinh tế ở Việt Nam
icon
Phục hồi kinh tế bền vững đồng thời với việc ứng phó những chuyển biến không thể đoán định của Covid-19 từ đại dịch sang một bệnh dịch là nhiệm vụ khó khăn mà chính phủ các quốc gia trên toàn châu Á đang phải đối mặt. 
AWS - Môi trường điện toán đám mây tốt nhất để hỗ trợ startup thành công
icon
Môi trường điện toán đám mây (ĐTĐM) của Amazon Web Services (AWS) đã trở thành “chìa khóa vàng” giúp tạo ra những mô hình kinh doanh mới đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và cộng đồng, mang lại nhiều lợi thế cho các startup.
Dùng mã nguồn mở để xây dựng những sản phẩm công nghệ số Việt Nam
icon
Năm doanh nghiệp sở hữu các nền tảng điện toán đám mây “Make in Việt Nam” được Bộ TT&TT công nhận đáp ứng tiêu chuẩn đều phát triển nền tảng dựa trên mã nguồn mở.
Điện toán đám mây Make in Vietnam và cơ hội giành thị phần trên sân nhà
icon
Đại diện Cục An toàn thông tin cho biết, nền tảng điện toán đám mây là hạ tầng viễn thông thế hệ mới trong vòng 5 - 10 năm tới và là hạ tầng số cho phát Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.
Lenovo ra mắt chiến lược toàn cầu Everything-as-a-Service
icon
Từ thiết bị bỏ túi đến điện toán đám mây, Lenovo đều có thể cung cấp toàn bộ dưới dạng dịch vụ chung Lenovo TruScale
Webinar: Ứng biến nhanh, đảm bảo 99% hiệu suất làm việc từ xa với điện toán đám mây
icon
Xu hướng làm việc tại nhà (Work From Home) không còn là câu chuyện ứng phó dịch bệnh, mà còn là chiến lược hoạt động của mỗi doanh nghiệp. 
Điện toán đám mây: Giải pháp công nghệ cho ngành tài chính ngân hàng
icon
Công nghệ điện toán đám mây đang là lựa chọn ưu việt cho ngành tài chính ngân hàng trong cuộc đua chuyển đổi số, với lợi thế giảm gánh nặng đầu tư vào nguồn lực CNTT và tăng cường năng lực xử lý dữ liệu.
 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123