Điều bất ngờ xảy ra khiến tên cướp smartphone choáng váng

Sau khi cầm 2 chiếc smartphone mới tinh từ tay chủ cửa hàng đưa, tên cướp quay gót chạy thục mạng ra cửa, nhưng điều bất ngờ đã xảy ra.

Theo những hình ảnh được ghi lại từ camera an ninh, một thanh niên mặc áo trùm đầu bước vào cửa hàng bán điện thoại ở Dewsbury, Vương quốc Anh, yêu cầu được xem những chiếc smartphone mới.

Chủ cửa hàng đã đưa ra 2 chiếc smartphone cho thanh niên này xem. Nhưng bất ngờ, hắn cầm 2 chiếc smartphone quay gót bỏ chạy.

Song hắn không thể tẩu thoát vì cánh cửa lập tức được khoá lại. Lúc này, hắn buộc phải ngoan ngoãn quay vào trả lại chủ cửa hàng 2 chiếc smartphone trị giá 1.950 USD (khoảng 46 triệu đồng).

Theo anh Afzal Adam, chủ cửa hàng, cánh cửa đã được anh lắp đặt khoá thông minh điều khiển từ xa. Vì vậy, ngay cả khi anh đứng trong quầy vẫn có thể khoá cửa dễ dàng với chỉ 1 cái bấm nút.

Anh Afzal Adam cho biết thêm, hệ thống khoá thông minh từ xa anh lắp đặt có giá 300 USD (khoảng 7 triệu đồng).

D.T (theo Nypost)

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Google âm thầm thử nghiệm công cụ tương tự ChatGPT

Theo CNBC, Google đang thử nghiệm các sản phẩm giống ChatGPT, sử dụng công nghệ LaMDA của mình.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Doanh nghiệp bán dẫn Nhật Bản mù mờ về lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc

Các nhà sản xuất thiết bị chế tạo bán dẫn và vật liệu dùng trong chip vẫn chưa biết gì về các lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc.

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

Thêm một lãnh đạo cấp cao Xiaomi xin từ chức

Manu Kumar Jain, giám đốc điều hành từng đưa Xiaomi trở thành thương hiệu smartphone bán chạy nhất Ấn Độ, đã xin từ chức vào hồi đầu tuần này.

Lợi và hại khi sử dụng ChatGPT

Chatbot ChatGPT của OpenAI khiến các nhà khoa học và nhà giáo dục nảy sinh tranh luận về những lợi ích cũng như tác hại khi sử dụng.

6 lý do Facebook chưa ‘thất sủng’

Dù vấp phải sức ép cạnh tranh của các nền tảng giải trí và mạng xã hội mới, Facebook vẫn có chỗ đứng trong lòng nhiều người.

Hàn Quốc - ‘miền đất hứa’ cho giới IT Việt

Với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ thông tin, Hàn Quốc trở thành vùng đất tiềm năng cho các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm lớn đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !