Điều gì xảy ra khi bạn xóa hình xăm bằng laser?

Xóa xăm bằng laser là lựa chọn phổ biến của nhiều phụ nữ chẳng may bị xăm hỏng (lỗi) lông mày, môi,...hay những người muốn từ bỏ bất kỳ hình xăm trổ nào đó trên cơ thể họ. Vậy, laser tác động và loại bỏ hình xăm như thế nào?

Xóa xăm bằng laser là lựa chọn phổ biến của nhiều phụ nữ chẳng may bị xăm hỏng (lỗi) lông mày, môi, ... hay những người muốn từ bỏ bất kỳ hình xăm trổ nào đó trên cơ thể họ. Vậy, laser tác động và loại bỏ hình xăm như thế nào?

Vào giây phút mực xăm thâm nhập vào da của bạn, hệ miễn dịch của bạn sẽ phát đi một tín hiệu báo động đỏ. Các tế bào bạch cầu sẽ lao về phía khu vực xăm để kiểm tra đối tượng xâm nhập.

Do mực xăm thường được bào chế từ những kim loại nặng mà các tế bào máu của bạn không thể nhận diện được, nên chúng ngay lập tức bắt đầu tấn công mực xăm và cố gắng áp giải nó tới nơi đào thoát: các quả thận của bạn. Tuy nhiên, có một vấn đề là, các tế bào máu của bạn sở hữu kích cỡ quá nhỏ bé so với các giọt mực. Nó giống như một người cố gắng làm dịch chuyển một khối đá khổng lồ.

Các tế bào của bạn có thể phát động cuộc chiến tranh kéo dài hàng thập niên, nhưng hình xăm vẫn còn nguyên trên da. Đó là lúc laser phát huy tác dụng.

Năng lượng từ laser đóng vai trò như một chiếc búa tạ khổng lồ. Nó đốt nóng mực trong da của bạn, phá vỡ các giọt mực thành những mảnh nhỏ hơn, giúp các tế bào bạch cầu mang chúng đi dễ dàng hơn.

Bạn có thể phải trải qua tới hơn 10 lượt điều trị laser mới loại bỏ được hoàn toàn một hình xăm. Đây là lí do tại sao bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định "rước" về một hình xăm trên cơ thể, dù đó là phun xăm thẩm mỹ trên mặt.

Tuấn Anh (Theo Tech Insider)

Thế Giới Di Động giảm doanh thu và lợi nhuận

Khách hàng thắt chặt chi tiêu giai đoạn cuối năm khiến Thế Giới Di Động bị ảnh hưởng cả doanh thu và lợi nhuận trong năm 2022.

Thị phần gọi đồ ăn trực tuyến tại Việt Nam đang phân chia ra sao?

Thị trường Việt Nam khá đặc thù so với khu vực khi có sự góp mặt của Baemin trong cuộc đua thị phần với Grab, Gojek, ShopeeFood.

Nhiều cửa hàng điện thoại mở cửa xuyên Tết

Thế Giới Di Động và FPT Shop nghỉ đến mùng 4, các chuỗi nhỏ hơn mở cửa xuyên Tết.

Bán lẻ công nghệ lạc quan sát Tết

Dù thị trường dự báo khó khăn song một số mặt hàng chủ lực và có ưu đãi vẫn hút khách vào những ngày gần Tết Quý Mão.

Tesla giảm giá, tăng sức ép lên các hãng xe điện

Tesla giảm giá hai mẫu xe Model 3 và Model Y tại hàng loạt thị trường châu Âu và Mỹ.

Khách phải trả thêm tiền khi đặt xe, gọi đồ ăn mùa Tết

Các ứng dụng gọi xe như Grab, Be, Baemin đồng loạt thực hiện việc phụ thu phí giao hàng, phí gọi đồ ăn và đặt xe trong Tết Quý Mão.

Dấu ấn quan trọng của Apple tại Việt Nam

Apple đạt nhiều cột mốc đáng nhớ tại Việt Nam năm vừa qua nhờ chiến lược đầu tư bài bản, lâu dài từ khâu bán hàng đến hình ảnh thương hiệu.

Grab tăng giá dịp Tết Nguyên đán

Trong 7 ngày Tết Nguyên đán, Grab cộng thêm phụ phí từ 5.000 đồng-15.000 đồng cho mỗi lần đặt xe.

Hàng công nghệ chững lại vì người dùng thắt chặt chi tiêu cuối năm

Trong giai đoạn thắt chặt chi tiêu, người dùng có xu hướng mua sắm cẩn trọng hơn và tận dụng các ưu đãi để tiết kiệm.

Nhân vật quyền lực số 2 Tesla là người Trung Quốc

Tom Zhu, Giám đốc Tesla Trung Quốc, vừa trở thành nhân vật quyền lực số 2 tại Tesla, chỉ sau Elon Musk.

Đang cập nhật dữ liệu !