Điều khiển điện thoại từ xa bằng hình xăm trên tay

Các nhà nghiên cứu Mỹ vừa sáng chế được một loại hình xăm "thông minh", bám dính tạm thời trên tay nhưng có khả năng điều khiển smartphone và nhận dữ liệu từ xa.

Một nhóm nghiên cứu sinh tiến sĩ đến từ phòng thí nghiệm MIT Media cùng các chuyên gia nghiên cứu của Microsoft vừa sáng chế được một loại hình xăm "thông minh", bám dính tạm thời trên tay nhưng có khả năng điều khiển smartphone và nhận dữ liệu từ xa.

Công nghệ chế tạo hình xăm "thông minh" có tên gọi là DuoSkin. Các nhà nghiên cứu đã cho đăng tải báo cáo về DuoSkin trên trang web của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và dự kiến sẽ công bố sáng chế này tại một hội nghị về các thiết bị đeo tay mới vào tháng sau.

Theo nhóm nghiên cứu, với công nghệ DuoSkin, bạn có thể dùng bất kỳ phần mềm đồ họa nào để thiết kế một mạch điện, in hình xăm lên lá vàng (mục đích để dẫn điện) và sau đó sử dụng thêm một số nguyên vật liệu gia dụng khác để khiến hình xăm tương tác được với thiết bị điện tử.

Báo cáo nghiên cứu đã chỉ ra 3 tính năng sử dụng chính của hình xăm thông minh: bạn có thể dùng nó để biến da của mình thành một ô cảm ứng điều khiển máy tính xách tay (trackpad), thiết kế để nó biến đổi màu sắc theo nhiệt độ hoặc nhận dữ liệu thông qua hình xăm. Trong một bức ảnh do MIT chia sẻ, hình xăm thậm chí còn có cả các đèn LED, biến nó như miếng dán phát sáng rực rỡ trên da.

Đây không phải là lần đầu tiên các nhà nghiên cứu cố gắng biến lớp biểu bì của chúng ta thành một loại màn hình cảm ứng đặc biệt. Năm 2010, một sinh viên của trường Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) cũng từng cộng tác với các nhà nghiên Microsoft để phát triển Skinput, công nghệ biến cổ tay hoặc mu bàn tay của chúng ta thành "nơi nhận các thao tác cảm ứng bằng ngón tay". Tuy nhiên, công nghệ này có chi phí rất đắt đỏ và đòi hỏi phải có một dạng thiết bị nào đó phóng giao diện lên trên da.

So với Skinput, công nghệ DuoSkin có chi phí sản xuất thấp hơn và có thể sử dụng đơn giản hơn nhiều, như một hình xăm tạm thời trên da. Điều đó có nghĩa là bạn có thể dùng khăn ẩm để lau chùi và cuối cùng loại bỏ hình xăm khỏi tay.

Tuấn Anh (Theo The Verge, Ubergizmo)

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !