Điều nhắn gửi cuối năm của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng

Năm mới, nhận thức mới tạo ra năng lượng mới, nghĩ ra không gian mới, nghĩ ra nguồn lực mới, làm việc tạo ra kết quả thiết thực - người đứng đầu ngành TT&TT bày tỏ.

Lời tòa soạn: Những ngày cuối năm vội vã, khi ai cũng hối hả hoàn thành xong công việc còn dang dở của năm cũ, chúng tôi - các cán bộ lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông lại có cơ hội quý giá được ngồi lắng nghe chia sẻ của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng với những thông điệp sâu sắc, thực sự xúc động, thấm thía cho chúng tôi và cho tất cả mọi người. VietNamNet xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại cuộc họp Giao ban cuối năm 2022 của Bộ TT&TT diễn ra ngày 9/1.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại cuộc họp giao ban ngày 9/1/2023. Ảnh: Thảo Anh

Thưa các đồng chí thân mến,

Cuối năm, tôi chỉ nói một điều thôi. Đã làm việc gì thì làm đến nơi. Không thì thôi ngay từ đầu, không nhận ngay từ đầu.

Làm việc thì phải ra kết quả thiết thực Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng

Làm việc thì phải ra kết quả thiết thực. Thứ nhất là ra kết quả, kết thúc được công việc. Thứ hai là kết quả đó thiết thực. Làm việc mà không ra kết quả là do chưa tận lực. Ra kết quả mà không thiết thực cho người dân là hại nước.

Nguyễn Duy Cần viết: Bất cứ làm việc gì thì chuyên tâm chú ý, tập trung tinh thần. “Thiên tài chỉ là một sự kiên nhẫn lâu dài”. Kiên nhẫn đeo đuổi mãi một ý nghĩ, một việc làm cho kỳ được mới thôi.

Khổng Tử nói:

Có điều không học, nhưng đã học điều gì mà chưa hiểu thì học tiếp không thôi.

Có điều không hỏi, nhưng đã hỏi điều gì mà chưa hiểu thì hỏi tiếp không thôi.

Có điều không nên phân biệt, nhưng đã phân biệt mà chưa rõ ràng thì phân biệt tiếp không thôi.

Có điều không nghĩ, nhưng đã nghĩ điều gì mà chưa đến nơi thì nghĩ tiếp không thôi.

Có điều không làm, nhưng đã làm điều gì mà chưa ra kết quả thì làm tiếp không thôi.

Người ta dụng công một, ta dụng công một mà không được thì phải dụng công gấp trăm, người ta dụng công mười, ta dụng công mười mà không thành thì phải dụng công gấp nghìn để đến kỳ được mới thôi.

Tết là biết ơn Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi cũng xin nói một chút về Tết.

Tết là về quê, là về nhà. Không về thì không đi xa được.

Tết là gia đình. Gia đình là nơi nuôi dưỡng ta và để ta đi, và cũng là nơi đón ta về khi không còn chỗ để đi nữa.

Tết là biết ơn. Không biết ơn thì không thành người được.

Tết là khoảng thời gian gia đình sum họp quây quần. Ảnh: Lê Bích

Tết là nhớ về tổ tiên. Tổ tiên là dòng máu chảy mãi và truyền đi sự khác biệt duy nhất để ta không bị lẫn giữa bao người. Tìm về tổ tiên là tìm về chính mình.

Tết là ông bà, bố mẹ. Con đã về sau những tháng ngày vất vả. Về đây với ông bà, bố mẹ là con đã để ngoài kia những tranh đấu.

Tết là nói lời cảm ơn. Với bố mẹ thì không nói được lời cảm ơn. Từ ngữ rồi cũng có lúc bất lực. Nhưng trong ta, lời cảm ơn ấy là một bản năng sống căn bản.

Về gần để đi xa Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng

Những người con làm ở Bộ Thông tin và Truyền thông cảm ơn bố mẹ sinh thành, nuôi dưỡng và để cho chúng con ra đi khỏi nhà mình, đang cống hiến cho khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng và hạnh phúc.

Chúc mừng Năm mới tất cả các đồng chí! Năm mới, nhận thức mới tạo ra năng lượng mới, nghĩ ra không gian mới, nghĩ ra nguồn lực mới, làm việc tạo ra kết quả thiết thực, vì thế mà thấy hạnh phúc, gia đình nhỏ, gia đình to đầm ấm.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng

Cái mới dễ ở chỗ ...

Cái mới dễ ở chỗ, ít cạnh tranh, giống như “biển xanh”, dễ làm cho mình trở thành quan trọng. Làm cái mới sẽ tạo ra giá trị cao hơn, bộ máy tổ chức gọn nhẹ và tìm kiếm được người giỏi.

Hãy nghĩ ngược lại và làm khác đi

Bạn "sập bẫy" không phải vì bạn quyết định sai mà bởi bạn đã quyết định đúng. Vấn đề là với các quyết định khôn ngoan, mọi người đều làm giống nhau.

Người giỏi nhất bây giờ là người biết ai giỏi nhất cái gì

Người đứng đầu một tổ chức còn phải biết biến việc khó, việc không khả thi thành khả thi, dễ làm, thông qua góc nhìn mới độc đáo, khác biệt, thông qua cách tiếp cận mới.

Khát vọng Việt Nam tạo ra Việt Nam

Các doanh nghiệp xuất sắc, các doanh nghiệp lớn thường nhận lấy một sứ mệnh quốc gia làm thành sứ mệnh của mình để dẫn dắt doanh nghiệp đi xa hơn nữa, gắn mình với quốc gia hơn nữa.

Tạo ra và xử lý dữ liệu số là căn bản của chuyển đổi số

Bộ TT&TT sẽ cầm nhịp về năm dữ liệu 2023, tạo ra sự thay đổi căn bản về dữ liệu. Tạo ra và khai thác dữ liệu để mang đến những giá trị mới là sự khác biệt căn bản của chuyển đổi số (CĐS).

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói về nền tảng làm việc số

"Với một nền tảng làm việc số, sự chênh lệch chất lượng công việc của nhân viên sẽ không còn là từ 1 đến 10 mà sẽ là từ 7 đến 10", Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ tại Hội nghị Tổng kết Bộ VH-TT và DL năm 2022.

Năm 2023 là năm dữ liệu số Việt Nam

Báo VietNamNet xin giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại Hội nghị tổng kết Bộ TT&TT năm 2022 diễn ra ngày 18/12/2022.

Mỗi thế hệ phải kể được câu chuyện của mình

Báo VietNamNet xin giới thiệu toàn văn phát biểu của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại lễ kỷ niệm 20 năm Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam, ngày 2/12.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói về báo chí và công tác truyền thông

Báo VietNamNet xin giới thiệu toàn văn phát biểu của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại Hội nghị toàn quốc về công tác truyền thông chính sách, tổ chức ngày 24/11/2022.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu về phát triển kinh tế - xã hội vùng Trung Bộ

VietNamNet giới thiệu tham luận của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại hội nghị triển khai Nghị quyết của Bộ Chính trị về Phát triển KT-XH và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Đang cập nhật dữ liệu !