Do Kwon lộ diện

Đồng sáng lập Terraform Labs, Do Kwon khẳng định cáo buộc từ các công tố viên Hàn Quốc là không hợp pháp và có động cơ chính trị trong cuộc phỏng vấn trực tuyến.

Do Kwon phản bác toàn bộ cáo buộc từ công tố viên Hàn Quốc cũng như lệnh truy nã đỏ của Interpol. Ảnh: Bloomberg.

Tối 18/10, đồng sáng lập Terraform Labs, Do Kwon giữ lời hứa xuất hiện trên kênh YouTube chuyên về tiền số UnChained Podcast để trả lời các câu hỏi xung quanh những cáo buộc về việc rút vốn, tẩu tán tiền số liên quan đến cú sập tiền số LUNA.

Mở đầu buổi phỏng vấn, người dẫn chương trình Laura Shin đặt câu hỏi vì sao CEO Hàn Quốc “không trở lại Hàn Quốc” dù các công tố viên đã phát lệnh bắt giữ và lệnh truy nã đỏ của Interpol được ban hành.

Do Kwon trả lời bản thân vẫn chưa nhận được thông tin về lệnh truy nã đỏ của Interpol và cho rằng lệnh này không bao gồm lệnh truy nã quốc tế. Đồng sáng lập Terraform Labs khẳng định vẫn đang tuân thủ "tất cả yêu cầu cung cấp tài liệu" do phía công tố viên Hàn Quốc đưa ra.

"Tôi đã yêu cầu kiểm tra lại lệnh truy nã đỏ và như bạn thấy đấy, trên trang web của Interpol không hề có lệnh truy nã quốc tế nào như thế. Mọi quốc gia có chủ quyền đều có thể diễn giải lệnh truy nã đỏ theo cách họ thấy phù hợp,” Do Kwon trả lời câu hỏi trên podcast.

Do Kwon lo dien anh 1

Do Kwon xuất hiện để trả lời phỏng vấn sau những cáo buộc gần đây. Ảnh: Unchained Podcast.

Sáng 26/9, Hàn Quốc cho biết Interpol đã yêu cầu các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới xác định vị trí và bắt giữ người đồng sáng lập Terraform Labs, Do Kwon. Đến ngày 6/10, Chính phủ Hàn Quốc thông báo Do Kwon phải trở về nước nộp lại hộ chiếu trong 14 ngày, nếu không sẽ bị thu hồi.

“Một điều cần làm là kể từ cuối năm ngoái, tôi đã không sống ở Hàn Quốc nữa. Vì vậy, sẽ không chính xác nếu nói tôi phải trở về Hàn Quốc. Phải nói đúng hơn là tôi sẽ đi du lịch Hàn Quốc chứ”, CEO Terraform Labs đặt ngược lại câu hỏi với người dẫn chương trình.

Người đứng sau cú sập tiền số LUNA cũng bày tỏ sự thất vọng trước sự tiếp cận quá mức từ Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC), cơ quan mà Do Kwon cho rằng có nhiệm vụ đưa ra chính sách và quy định nhưng ngày càng mạo hiểm trong việc thực thi.

Do Kwon cũng phản bác lệnh bắt giữ từ các công tố viên đưa ra tố CEO này vi phạm Đạo luật Thị trường Vốn. Theo đồng sáng lập Terraform Labs, chính phủ Hàn Quốc cũng như FSC không phân loại tiền số là loại hình chứng khoán.

Do Kwon lo dien anh 2

CEO Terraform Labs cho rằng các công tố viên Hàn Quốc đã đi quá mức với cáo buộc vi phạm Đạo luật Thị trường Vốn. Ảnh: Mashable.

“Việc điều chỉnh tiền số không nằm trong phạm vi quyền hạn của họ vì đó. Tôi hơi thất vọng về cách mà các công tố viên đang cố gắng tạo ra quy định mới thông qua thủ tục thực thi hình sự. Điều đó đáng lẽ phải nằm trong mô tả công việc của cơ quan lập pháp, hoặc ít nhất là các cơ quan quản lý tài chính”, Do Kwon nói.

CEO Terraform Labs cho rằng bất kỳ hình phạt nào liên quan đến vi phạm Đạo luật Thị trường Vốn đều không hợp pháp và gọi đây là “động cơ chính trị”.

Ngoài phủ nhận cáo buộc, Kwon thừa nhận bản thân hoàn toàn chịu trách nhiệm liên quan đến cú sập tiền số LUNA.

(Theo Zing)

Bitcoin tăng giá mạnh suốt 4 tuần qua, đã gấp 1.5 lần đáy

Sau khi tụt về 15.000 USD, mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, giá Bitcoin đã có cú quay đầu đầy ấn tượng.

Treo thưởng trăm triệu đồng cho nhân tài công nghệ chuỗi khối

Oraichain Hackathon là cuộc thi nhằm thúc đẩy sáng tạo, ứng dụng, phát triển các thành tựu mới, đặc biệt là công nghệ dẫn dắt cách mạng công nghiệp 4.0.

Bitcoin tăng vọt lên 21.000 USD ngày ông Táo về trời

Đêm qua và sáng nay, giá Bitcoin tăng mạnh trên tất cả các sàn giao dịch, có khả năng phá vỡ xu thế giảm đã hình thành suốt nhiều ngày qua.

Mua Pi Network thời điểm này đồng nghĩa với rủi ro mất trắng

Việc mua bán Pi trên các sàn giao dịch tiềm ẩn rủi ro rất lớn. Đó là lý do ngay cả đội ngũ phát triển Pi Network cũng khuyến cáo không giao dịch Pi thời điểm này.

Đừng trở thành nạn nhân của cơn sốt ảo Pi Network

Việc niêm yết và đẩy giá Pi Network chỉ là chiêu trò của các sàn giao dịch trong bối cảnh khát nguồn vốn và người dùng, do “mùa đông crypto” đã đến.

Pi Network được một sàn giao dịch “tiền mã hoá” xem xét niêm yết

Pi Network là dự án Blockchain từng gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng tiền mã hóa suốt nhiều năm qua.

Cuộc chạy đua bán dẫn khốc liệt giữa Mỹ và thế giới

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông qua gói tài trợ 52 tỷ USD nhằm hỗ trợ ngành sản xuất bán dẫn trong nước. Điều khiến cho nỗ lực của Mỹ trở nên độc đáo là số tiền khổng lồ chi một lần.

2022, năm ‘hủy diệt’ của Bitcoin và tiền mã hóa

Bước vào năm 2022 đầy ngạo nghễ để rồi bị “nghiền nát” vào cuối năm, đó là tình cảnh của Bitcoin cùng các đồng tiền mã hóa khác.

Do Kwon đang lẩn trốn ở Serbia?

Công tố viên Hàn Quốc cho rằng Do Kwon - nhà sáng lập Terraform Labs - đang lẩn trốn ở Serbia. Do Kwon bị Interpol truy nã trên toàn cầu.

CEO FTX Sam Bankman - Fried bị chính quyền Bahamas bắt giữ

Sam Bankman - Fried bị chỉnh phủ Bahamas bắt giữ, sau khi Mỹ đưa ra cáo trạng đối với cựu chủ sàn giao dịch FTX.

Đang cập nhật dữ liệu !