đô thị thông minh

tin tức về đô thị thông minh mới nhất

‘Huế đặt câu hỏi đúng và Viettel có mô hình may đo phù hợp’
icon

Ông Nguyễn Ngọc Linh, Phó Tổng giám đốc  Viettel Solutions cho hay, Viettel đóng vai ‘người thợ may’ để thiết kế, may đo, kiến tạo hình hài xứ Huế trở thành đô thị vừa đẹp, phù hợp trong kỷ nguyên 4.0.

 
Khi cấp huyện muốn chuyển đổi số theo kiểu “may đo”
icon
Ông Nguyễn Thanh Liêm, Bí thư huyện Mê Linh nhấn mạnh, chuyển đổi số là yêu cầu tất yếu cho sự phát triển của huyện, trước hết là ứng dụng chính quyền số, xã hội số, kinh tế số, đô thị thông minh.
Đô thị thông minh và xe tự hành giải bài toán giao thông tương lai
icon
Thay vì phải lái xe vào thành phố và tìm chỗ đậu xe trong 8 giờ đồng hồ, bạn sẽ thấy các dịch vụ di chuyển chia sẻ và tự động trong hầu hết các đô thị trong tương lai.
Hậu Giang hợp tác với FPT triển khai ứng dụng số, đô thị thông minh
icon
Hậu Giang sẽ hợp tác với FPT triển khai thí điểm đô thị thông minh sử dụng giải pháp toàn diện tích hợp hạ tầng số và các giải pháp số.
“Đà Nẵng có thể thành thành phố trung tâm trí tuệ và “hóa rồng” như Singapore”
icon
Đà Nẵng có khả năng tận dụng cơ hội rộng mở để phát triển trở thành thủ phủ công nghiệp phần mềm game và trung tâm khởi nghiệp công nghệ cao.
MobiFone tham gia triển lãm quốc tế Đô thị thông minh châu Á 2022
icon
Từ ngày 26/05 - 28/05 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn, triển lãm quốc tế Đô thị thông minh châu Á 2022 mục tiêu tạo tiền đề thúc đẩy quan hệ hợp tác công - tư để triển khai các dự án thành phố thông minh.
Phát triển đô thị thông minh cũng chính là chuyển đổi số trong đô thị
icon
Ông Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, cho rằng phát triển đô thị thông minh đang trở thành xu thế tất yếu và cũng chính là chuyển đổi số trong đô thị
TP.HCM: Mỗi quận huyện sẽ có trung tâm điều hành đô thị thông minh trong năm nay
icon
Lãnh đạo TP.HCM thúc đẩy các quận huyện xây dựng xong trung tâm điều hành đô thị thông minh trong năm nay, nhằm tiến tới điều hành chính quyền bằng công nghệ.
Khi Viettel làm 'Đô thị thông minh' theo phong cách “Bespoke”
icon
Từ một 'tân binh' cung cấp các giải pháp về Đô thị thông minh, đến nay Viettel đã trở thành một thương hiệu được tin cậy hàng đầu trong lĩnh vực quan trọng này.
100% huyện thị Điện Biên triển khai dịch vụ đô thị thông minh cơ bản vào năm 2030
icon
Theo Kế hoạch cải cách hành chính giai đoạn 2021-2030, Điện Biên phấn đấu đến năm 2030, 100% các huyện, thị xã, thành phố triển khai các dịch vụ đô thị thông minh cơ bản.  
Hiệu quả từ triển khai lưới điện thông minh tại Yên Bái
icon
Từ khi hệ thống lưới điện thông minh đi vào vận hành, đội ngũ vận hành điện lực Yên Bái giảm được nhiều công sức, nhân lực.  
Đẩy nhanh tiến độ triển khai Trung tâm điều hành thông minh tại Quảng Ngãi
icon
Quảng Ngãi yêu cầu đẩy nhanh tiến độ triển khai xây dựng Trung tâm điều hành thông minh của tỉnh theo đúng kế hoạch.
Ứng dụng IoT, xử lý nước thải thông minh tại Đà Nẵng
icon
Một trong các nhiệm vụ khi xây dựng thành phố thông minh tại Đà Nẵng là môi trường thông minh, do Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì.  
Ưu tiên cho doanh nghiệp mới tham gia xây dựng đô thị thông minh
icon
Sơn La sẽ ưu tiên doanh nghiệp mới tham gia phát triển chính quyền điện tử, đô thị thông minh và chuyển đổi số. Khuyến khích doanh nghiệp đầu tư phát triển hạ tầng sử dụng chung, ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại.  
Xây dựng đô thị thông minh cần đi vào thiết thực, phục vụ con người
icon
Theo đề xuất, hai Bộ Xây dựng và TT&TT sẽ phối hợp triển khai rà soát quy hoạch các đô thị dự kiến triển khai đô thị thông minh, đảm bảo việc triển khai đô thị thông minh có đầy đủ cơ sở pháp lý ngay từ khi lập quy hoạch.
TP.HCM hướng đến xây dựng hệ thống cấp nước thông minh
icon
Hệ thống cấp nước thông minh sẽ góp phần thực hiện Đề án xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh và Chương trình chuyển đổi số của TP.HCM giai đoạn 2021 - 2030.  
Mạng 5G riêng, xu hướng mới cho đô thị thông minh
icon
Mô hình mạng 5G riêng được dự báo trở thành xu hướng mới cho các khu vực nội bộ cần kết nối tốc độ cao như nhà máy, văn phòng, khuôn viên công ty...  
Thúc đẩy đô thị thông minh cần chú trọng trải nghiệm, tương tác người dùng
icon
Theo các chuyên gia, việc tuân thủ các tiêu chuẩn xây dựng đô thị thông minh sẽ giúp cho quá trình ra quyết định và xây dựng chính sách hiệu quả hơn.
Hệ thống thu phí không dừng giảm 60 lần thời gian, mở đường cho giao thông thông minh
icon
Hệ thống thu phí không dừng do Viettel làm chủ giảm 60 lần thời gian so với thu phí một dừng và giảm thời gian xử lý sự cố so với hệ thống cũ từ 4 tiếng xuống 20 phút.
Hội An đặt mục tiêu đạt chuẩn đô thị thông minh vào năm 2030
icon
Thành phố Hội An đề nghị đơn vị tư vấn nghiên cứu, điều chỉnh quy hoạch, xác định mục tiêu xây dựng Hội An đạt chuẩn đô thị thông minh vào năm 2030.
 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123