Đọ tốc độ iPhone 6 và HTC One M9

Trang PhoneArena đã tiến hành những bài test đo tốc độ xử lý của iPhone 6 và HTC One M9 trong các tác vụ cơ bản.

Mặc dù iPhone không có dung lượng RAM lớn và vi xử lý đa lõi tốc độ cao nhưng nó vẫn có thể đạt tốc độ ngang bằng hoặc hơn những smartphone cao cấp chạy Android. Để so sánh hiệu năng, trang PhoneArena đã tiến hành những bài test đo tốc độ xử lý của iPhone 6 và HTC One M9 trong các tác vụ cơ bản.

Thiết lập

{keywords}

Để so sánh tốc độ của HTC One M9 và iPhone 6, PhoneArena đã cài đặt một loạt ứng dụng và chạy chúng trên cả hai chiếc smartphone để quan sát và so sánh.

PhoneArena cho biết các BTV của họ đã kết nối One M9 và iPhone 6 vào cùng một mạng WiFi. Ngoài ra, hai smartphone sử dụng chung một tài khoản trên email, danh bạ và các dịch vụ khác. Trước khi cài đặt các ứng dụng, iPhone 6 và One M9 đã được đưa về trạng thái thiết lập ban đầu.

Kết quả

HTC One M9 vượt trội trong việc xử lý các ứng dụng như danh bạ, lịch, trình quay số. Mặt khác, iPhone 6 nổi trội hơn khi khởi động ứng dụng camera gần như tức thì. Trình duyệt web Safari trên iPhone 6 cũng hoạt động nhanh hơn Chrome trên One M9. Các ứng dụng bên thứ ba phổ biến như Twitter và Instagram hoạt động nhanh hơn trên iPhone 6. Tổng thể, iPhone 6 đạt số điểm cao hơn nhưng không quá vượt trội so với One M9.

{keywords}

Về tổng thể, cả iPhone 6 và One M9 đều cung cấp cho người dùng những trải nghiệm mượt mà. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm cho thấy hiệu suất thực tế của iPhone 6 nhanh hơn một chút so với One M9. Ở nhiều phương diện, One M9 không phải một smartphone chậm chạp nhưng nếu muốn đánh bại iPhone 6, HTC sẽ phải cải thiện cách One M9 xử lý các ứng dụng.

Phiên bản phần mềm mà hai smartphone sử dụng trong thử nghiệm:

HTC One M9: Android 5.0.2, số hiệu 1.32.401.15

iPhone 6: iOS 8.3

Video quá trình thử nghiệm của PhoneArena:

Theo Vnreview

Thêm một lãnh đạo cấp cao Xiaomi xin từ chức

Manu Kumar Jain, giám đốc điều hành từng đưa Xiaomi trở thành thương hiệu smartphone bán chạy nhất Ấn Độ, đã xin từ chức vào hồi đầu tuần này.

Lợi và hại khi sử dụng ChatGPT

Chatbot ChatGPT của OpenAI khiến các nhà khoa học và nhà giáo dục nảy sinh tranh luận về những lợi ích cũng như tác hại khi sử dụng.

6 lý do Facebook chưa ‘thất sủng’

Dù vấp phải sức ép cạnh tranh của các nền tảng giải trí và mạng xã hội mới, Facebook vẫn có chỗ đứng trong lòng nhiều người.

Hàn Quốc - ‘miền đất hứa’ cho giới IT Việt

Với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ thông tin, Hàn Quốc trở thành vùng đất tiềm năng cho các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm lớn đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

VinBrain và Microsoft Hoa Kỳ hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế

Lần đầu tiên một startup công nghệ Việt đặt trọng tâm hợp tác HealthTech với Microsoft Hoa Kỳ, đánh dấu bước phát triển đột phá trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của ngành Y tế Việt Nam.

Mỹ mở rộng lệnh cấm vận với Huawei

Reuters đưa tin, chính quyền Tổng thống Biden đã dừng cấp phép cho hầu hết các công ty xuất khẩu sang Huawei.

4 tuyến cáp quang biển cùng gặp sự cố: Nhà mạng “thúc” đẩy nhanh tiến độ sửa

Các nhà mạng lớn VNPT, Viettel đều cho biết đang tích cực làm việc với các đơn vị quản lý cáp quang biển quốc tế để nhanh chóng xử lý sự cố trên 4 tuyến AAG, APG, AAE-1 và IA.

Bitcoin tăng giá mạnh suốt 4 tuần qua, đã gấp 1.5 lần đáy

Sau khi tụt về 15.000 USD, mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, giá Bitcoin đã có cú quay đầu đầy ấn tượng.

CEO TikTok sắp điều trần trước Quốc hội Mỹ

Giám đốc điều hành TikTok, Shou Zi Chew sẽ có buổi điều trần trước Uỷ ban Năng lượng và Thương mại Mỹ vào tháng 3 tới đây, trong bối cảnh các nhà lập pháp đang xem xét kỹ lưỡng ứng dụng chia sẻ video có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !