Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phải loại bỏ nội dung vi phạm pháp luật về an ninh mạng

Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên yêu cầu doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trên địa bàn tỉnh loại bỏ thông tin có nội dung vi phạm pháp luật về an ninh mạng do doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức trực tiếp quản lý.

{keywords}
Hội nghị tập huấn Luật An ninh mạng và một số bộ luật. (Ảnh:conganhungyen)

Đây là ý kiến được nêu ra tại hội nghị phổ biến, quán triệt Luật An ninh mạng, Luật đặc xá và Luật Thi hành án hình sự vừa được tổ chức tại Hưng Yên.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên, đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể và cán bộ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ liên quan đến lĩnh vực an ninh mạng, phòng chống tội phạm công nghệ cao và thi hành án hình sự.

Luật An ninh mạng năm 2018 và các Luật đặc xá và Luật thi hành án dân sự được xem là cơ sở pháp lý quan trọng nhằm ngăn chặn, phòng ngừa, đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng; thể chế hóa quan điểm của Đảng và Nhà nước ta về chính sách khoan hồng; đồng thời đưa hoạt động thi hành án hình sự đi vào quy củ, thống nhất.

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND tỉnh nhấn mạnh, để Luật An ninh mạng và các bộ luật khác sự thực sự đi vào đời sống, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức và nhân dân, các đơn vị, địa phương cần phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc 3 Luật trên và các văn bản liên quan để cán bộ, công chức, viên chức và công nhân viên nắm vững, vận dụng tốt vào thực tiễn công tác.

Công an tỉnh tăng cường thực hiện quản lý nhà nước về an ninh mạng, thống nhất quản lý nhà nước về thi hành án hình sự trên địa bàn tỉnh, thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến đặc xá; đẩy mạnh công tác tuyên truyền.

Ngoài ra, lãnh đạo Hưng Yên cũng yêu cầu doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trên mạng viễn thông, mạng Internet, các dịch vụ trên không gian mạng tại địa bàn tỉnh loại bỏ thông tin có nội dung vi phạm pháp luật về an ninh mạng do doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức trực tiếp quản lý....

D.V

Ứng dụng công nghệ AI, chatbot trong tuyên truyền, nâng cao nhận thức an toàn thông tin

Ứng dụng công nghệ AI, chatbot trong tuyên truyền, nâng cao nhận thức an toàn thông tin

Theo Cục An toàn thông tin, một điểm mới của Đề án tuyên truyền, nâng cao nhận thức về an toàn thông tin giai đoạn 2021-2025 là tuyên truyền trên mạng xã hội và ứng dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), chatbot vào hoạt động tuyên truyền.

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Số lượng máy tính bị lợi dụng đào tiền ảo gia tăng

Trong quý 3/2022, số lượng mã độc đào tiền ảo bất ngờ gia tăng hơn gấp 3 so với cùng kỳ.

TikToker Nờ Ô Nô bị dân mạng tẩy chay vì miệt thị người nghèo

Nờ ô Nô (Phạm Đức Tuấn) là một hot TikToker với hàng trăm nghìn lượt người theo dõi. Thế nhưng người ta lại nhớ nhiều tới Nờ Ô Nô bởi các nội dung bẩn thay vì những thông tin tích cực.

‘Giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với thời chuyển đổi số’

Nhận định các giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với chuyển đổi số, chuyên gia bảo mật Vũ Ngọc Sơn cho rằng các đơn vị làm an toàn thông tin cũng cần chuyển đổi để thích ứng.

Hacker nhắm vào các vệ tinh, dùng drone để gieo rắc mã độc

Các hacker sẽ sử dụng một thủ đoạn mới là dùng drone thả rơi USB chứa mã độc với hy vọng người qua đường sẽ nhặt về và cắm vào máy tính.

Người dân cần cảnh giác với tin nhắn mời chào tham gia cá độ mùa World Cup 2022

Những ngày gần đây, VNCERT/CC thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã ghi nhận nhiều phản ánh tình trạng các đối tượng gửi tin nhắn mời chào, lôi kéo mọi người tham gia cá độ bóng đá trực tuyến mùa World Cup 2022.

Tim kiếm các giải pháp AI để đồng hành bảo vệ trẻ em trên mạng

Các giải pháp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) được tìm kiếm và xây dựng theo triết lý đồng hành cùng con người, sau đó dần dần thay thế nguồn nhân lực trong bảo vệ trẻ em.

Mỹ rung 'chuông báo tử' với Huawei, ZTE, Hikvision

Nhà chức trách Mỹ cấm Huawei, ZTE bán thiết bị điện tử tại Mỹ do tiềm ẩn nguy cơ bảo mật, nối dài nỗ lực ngăn chặn tầm với của các hãng viễn thông Trung Quốc ở nước này.

Gần 1 triệu học sinh hưởng lợi từ chương trình “Em an toàn hơn cùng Google”

Sau hơn 1 năm dự án “Be Internet Awesome - Em an toàn hơn cùng Google” triển khai tại Việt Nam, đã có 7.443 giáo viên tại 4 địa phương được tập huấn giảng dạy trẻ kỹ năng sử dụng Internet an toàn và hiệu quả.

Đang cập nhật dữ liệu !