Doanh nghiệp kì vọng gì ở Diễn đàn quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt?

ictnews Việc xây dựng các công ty công nghệ để phát triển kinh tế được xem là một thông điệp quan trọng khi diễn đàn quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt lần đầu tiên được tổ chức. Đây cũng được xem là kì vọng của các doanh nghiệp công nghệ tại diễn đàn lần này.

Bên trong nhà máy sản xuất điện thoại Vsmart

Ngày mai (9/5), Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam 2019 lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại Hà Nội, với sự tham dự của đại diện các doanh nghiệp công nghệ lớn trong nước và quốc tế, đặc biệt Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự và phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn này.

Các doanh nghiệp công nghệ Việt đều cho rằng tổ chức Diễn đàn là một bước tiến lớn, thể hiện quyết tâm của Chính phủ và Bộ chuyên trách, khi tập trung xây dựng và phát triển các công ty công nghệ để phát triển kinh tế.

Theo ông Trần Việt Hùng, CEO của startup công nghệ Got It!, một trong những người tham dự và có bài phát biểu tại sự kiện, việc tổ chức diễn đàn lần này kết quả cụ thể như thế nào còn phải để xem việc thực thi sau đó mới biết được, tuy nhiên nó mang một thông điệp rất quan trọng là xây dựng các công ty công nghệ để phát triển kinh tế.

Chính vì thế, nếu chiến lược được thực thi bài bản nghiêm túc và chỉ cần có vài công ty công nghệ lớn mang quy mô toàn cầu thì đối với Việt nam đã là một thắng lợi lớn.

Cũng theo ông Trần Việt Hùng, việc tổ chức diễn đàn cho thấy, với việc có tầm nhìn phát triển kinh tế là các công ty công nghệ, nếu thành công sẽ mang lại giá trị nhiều hơn trong thời gian ngắn hơn, so với công ty truyền thống và đây là cách nhanh nhất để có nền kinh tế mạnh, mặc dù việc này sẽ vô cùng khó chứ không dễ như nói.

Cùng quan điểm, ông Nguyễn Minh Quý, Chủ tịch của NOVAON cũng cho rằng, việc tổ chức diễn đàn lần này thể hiện sự quyết tâm của Chính phủ và Bộ chuyên trách, khi người đứng đầu các tổ chức này đã "phất lá cờ lên". Theo đó lấy công nghệ giúp Việt Nam hùng cường và lấy công nghệ để làm lõi phát triển đất nước.

Theo ông Nguyễn Minh Quý, việc tổ chức diễn đàn cho thấy các lãnh đạo cao cấp trong nước đang ở đỉnh cao của nhận thức về cơ hội số đối với sự phát triển kinh tế không thua kém gì khu vực và thế giới. Vấn đề ở đây là cần đưa ra các hành động thiết thực có thể đo lường được để cho ra kết quả sớm. Đi vào lõi nó đòi hỏi cam kết hành động và sự sâu sát rất cao, bởi nếu dừng lại ở định hướng, chủ trương hoặc phát triển mờ nhạt sẽ không tương xứng với tốc độ và tiềm năng của nền kinh tế số.

Ông Quý cho rằng, việc phát triển nền kinh tế dựa trên công nghệ cần phải được nắm bắt ngay, nếu không chúng ta sẽ lại lỡ tàu. Trách nhiệm ở đây không chỉ của riêng lãnh đạo quốc gia mà của cả lãnh đạo các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp đầu tàu. Các doanh nghiệp cần làm chủ công nghệ, làm chủ sản phẩm và làm chủ cả thị trường trong nước, đồng thời tấn công ra thị trường khu vực và thế giới, chỉ như vậy mới thay đổi đột phá được.

Là một doanh nghiệp đầu tàu trong lĩnh vực và sẽ tham gia trình bày tại hội thảo, ông Nguyễn Thế Tân, Tổng Giám đốc công ty cổ phần VCCorp cũng cho rằng, việc tổ chức Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam sắp tới, sẽ là bước tiến quan trọng trong việc chúng ta đảo ngược bất lợi đối với các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam thành, ít nhất phải bằng, hoặc thuận lợi hơn doanh nghiệp ngoại, để doanh nghiệp công nghệ Việt có cơ hội phát triển vượt bậc từ đó làm cốt lõi để phát triển nền kinh tế đi lên.

Diễn đàn quốc gia về phát triển công nghệ Việt lần này dự kiến sẽ có 1000 đại diện Chính phủ, các bộ ngành, doanh nghiệp công nghệ và các công ty khởi nghiệp hàng đầu tham dự. Sẽ có 4 phiên thảo luận được tổ chức và chương trình có sự đồng hành của các công ty lớn như VNG, VCCorp, Vsmart, Grab...

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Vai trò tối quan trọng của an ninh - bảo mật trong thời ‘Internet vạn vật’

Thế giới đã chứng kiến làn sóng tăng tốc triển khai các thiết bị kết nối mới. Tuy nhiên, tốc độ ứng dụng các thiết bị này được cho rằng có thể đe dọa các giao thức bảo mật cơ bản.

ChatGPT xô đổ kỷ lục tăng trưởng người dùng

Chatbot đình đám thời gian gần đây của OpenAI, ChatGPT được ước tính đã đạt hơn 100 triệu người dùng trong tháng trước, chỉ 2 tháng sau khi ra mắt và trở thành ứng dụng tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử Internet.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

Bão ChatGPT tràn tới, "vai trò người" ở đâu?

Mặc dù các công cụ AI như ChatGPT sở hữu lượng dữ liệu khổng lồ, chúng vẫn thiếu trí tuệ cảm xúc, sự đồng cảm, sự trọn vẹn trong hiện diện, khả năng ra quyết định có đạo đức.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Đang cập nhật dữ liệu !