Doanh nhân Hàn Quốc khởi nghiệp dịch vụ đặt phòng khách sạn theo giờ tại Việt Nam

Một công ty startup nhảy vào mảng đặt phòng khách sạn theo giờ nhằm khai thác nhu cầu hiện hữu này tại Việt Nam.

Go2Joy, một ứng dụng đặt phòng khách sạn với điểm nổi bật là cho thuê theo giờ, được một doanh nhân Hàn Quốc sáng lập, nhắm tới mảng thị trường hẹp tại Việt Nam trước khi mở rộng quy mô kinh doanh và vươn ra khu vực.

Nói với ICTnews, ông Simon Byun – nhà sáng lập và CEO Go2Joy – cho hay, ở thời điểm 2017, ông nhận thấy một nhu cầu lớn của người Việt Nam muốn đặt phòng khách sạn theo giờ, tại các khách sạn 3 sao trở xuống. Tuy vậy, người dùng thiếu kênh tìm kiếm khách sạn dạng này, không được cung cấp đầy đủ thông tin phòng ốc và giá cả. Ngược lại, những khách sạn quy mô nhỏ thiếu kênh quảng bá, chưa có sẵn công cụ công nghệ để quản lý thời gian đặt phòng,…

Do đó, ông sáng lập Go2Joy nhắm đến thị trường ngách là những người trẻ ở các thành phố lớn, có nhu cầu đặt phòng thời gian ngắn. Thông qua ứng dụng, người dùng có thể nhìn thấy rõ hình ảnh khách sạn, chi tiết phòng ốc, giá cả công khai, bản đồ đường đi… Việc này giúp tránh được tình trạng phát sinh chi phí tại khách sạn, cơ sở vật chất không đáp ứng nhu cầu, thậm chí không còn phòng,…

{keywords}

Nhằm giúp các khách sạn nhỏ lẻ khởi đầu quá trình chuyển đổi số, phía Go2Joy cũng phát triển nền tảng quản trị chi tiết theo từng khung giờ để các khách sạn vừa và nhỏ quản lý cho thuê dễ hơn.

Dù tạo sự khác biệt bằng hoạt động cho thuê theo giờ, song phía Go2Joy cho biết số lượng đặt phòng hình thức này chiếm 30% trên tổng số, 60% khách sẽ đặt phòng qua đêm.

Do nhắm đến giới trẻ, phía Go2Joy cho hay các khách sạn tình yêu, khách sạn theo chủ đề hiện đang được khách hàng quan tâm nhiều, chiếm tới 80% lượng đặt phòng.

Chọn mảng cho thuê theo giờ như một lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ khác, song Go2Joy vẫn bao phủ các hình thức cho thuê khác – thuê theo ngày, thuê dài hạn – với mạng lưới 10.000 khách sạn trên cả nước.

Mảng đặt phòng khách sạn qua ứng dụng hiện nay đang chịu sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các công ty lớn trong khu vực lẫn trên toàn cầu. Riêng một số đối thủ cùng nhắm vào thị trường ngách như Go2Joy tại Việt Nam hiện cũng biến mất hoặc hoạt động cầm chừng. Tuy nhiên công ty khởi nghiệp này đang có những kế hoạch táo bạo hơn.

Bà Cầm Nguyễn - Giám đốc phát triển sản phẩm và kinh doanh Go2Joy cho hay, sắp tới sẽ phát triển ứng dụng thành một nền tảng đa dịch vụ giải trí theo giờ, không dừng lại ở hoạt động khách sạn.

Ông Simon chia sẻ, quý 4 năm nay sẽ tiếp tục vòng gọi vốn tiếp theo, với kỳ vọng nhận được ít nhất 10 triệu USD, tham vọng mở dịch vụ sang Thái Lan, Philippines.

Ra mắt vào năm 2017, đến nay Go2Joy đã nhận tổng cộng 6,1 triệu USD từ các giai đoạn khác nhau của Series A.

Hải Đăng

Con đường trở thành kỳ lân du lịch trực tuyến thành công nhất Đông Nam Á Traveloka

Con đường trở thành kỳ lân du lịch trực tuyến thành công nhất Đông Nam Á Traveloka

Traveloka là một trong các startup thành công nhất Đông Nam Á khi nằm trong danh sách những kỳ lân công nghệ đầu tiên của khu vực.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !