Doanh số điện thoại Huawei tăng mạnh dù bị Mỹ cấm vận

Tưởng như sẽ gặp phải tình cảnh khó khăn, thế nhưng doanh số điện thoại Huawei lại tăng mạnh kể từ thời điểm Mỹ bắt đầu cuộc chiến thương mại với Trung Quốc. 

 

Huawei đã kiếm được 32,2 tỷ USD doanh thu trong Quý 2 năm 2019. Đáng chú ý khi doanh thu của nhà sản xuất này tăng tới 23% so với quý trước đó, bất chấp những căng thẳng trong cuộc xung đột kinh tế giữa Mỹ và Trung Quốc. 

Trong 6 tháng đầu năm 2019, tổng doanh thu của Huawei là 58,3 tỷ USD. Trong đó, biên lợi nhuận ròng chiếm 8,7%, đạt mức 5 tỷ USD. Khách hàng doanh nghiệp của Huawei mang về 21,1 tỷ USD, chiếm 55% tổng mức doanh thu mà công ty này kiếm được. 

{keywords}
Việc doanh số điện thoại Huawei tăng mạnh trong quý vừa qua vượt ra ngoài dự đoán của giới phân tích. 

Những con số thống kê cho thấy, Huawei đã bán được 118 triệu chiếc điện thoại thông minh trong nửa đầu năm 2019. Tốc độ tăng trưởng về doanh số điện thoại Huawei đạt mức 24%, ở mức tương đương với tốc độ tăng trưởng doanh thu của hãng. 

Trong một tuyên bố, ông Liang Hua - Chủ tịch Huawei Technology cho biết, doanh thu của hãng này đã tăng mạnh trong suốt tháng 5 của năm nay. Huawei vẫn đạt được mục tiêu tăng trưởng đề ra dù bị đưa vào danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ. Điều đó không có nghĩa là Huawei không gặp khó khăn, sự cố này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng của chúng tôi trong ngắn hạn, Liang Hua nói. 

Huawei không thường xuyên phát hành các bản báo cáo tài chính của mình. Bởi vậy, những số liệu vừa được công bố trên đây là một trong những dịp hiếm hoi công ty này công khai tình hình hoạt động trước công chúng. 

Các số liệu cũng chỉ ra sự áp đảo của Huawei tại thị trường di động Trung Quốc. Về mặt tổng thể, thị trường smartphone Trung Quốc trong Quý 2 đã giảm 6%. Tuy nhiên với Huawei, hãng này lại được đạt thành công lớn khi nâng mức thị phần từ 31% lên 38% tại Trung Quốc. Trong khi đó, các đối thủ của hãng này như Xiaomi, Oppo, Vivo Apple đều trải qua mức sụt giảm lên tới 2 con số tại thị trường Trung Quốc. 

Tuấn Nghĩa (Theo TheVerge)

Đừng bao giờ quên xóa bộ nhớ đệm của iPhone

iPhone cũng như nhiều loại công nghệ khác nên được bảo trì định kỳ. Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều đó là xóa bộ nhớ đệm (cache).

Ngắm giàn âm thanh hàng chục tỷ đồng phô diễn tại AVShow

Người nghe có thể sẽ không muốn về nhà khi tới và thưởng thức những giàn âm thanh có giá trị từ vài tỷ lên đến vài chục tỷ đồng tại AVShow lần thứ 19 đang diễn ra tại TP.HCM.

Sáng nay, tọa đàm “Tiêu chuẩn nào cho camera Make in Vietnam?”

Ông Võ Đăng Thiên Phó tổng biên tập báo VietNamNet nhấn mạnh, các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất camera là cần thiết để giảm thiểu được các nguy cơ lộ dữ liệu nhạy cảm cho người dùng.

Sạc nhanh và đa năng với Pisen PRO Digital PowerLap 65W

Pisen PRO Digital PowerLap 65W là một chiếc sạc dự phòng phù hợp cho những ai có nhu cầu năng lượng lớn, phục vụ sạc cho nhiều thiết bị với công suất nhanh.

Công nghệ mới trên iPhone 15 Pro

Apple tìm đối tác mới để mang nút nguồn và chỉnh âm lượng cảm ứng lực lên bộ đôi iPhone 15 Pro và 15 Pro Max.

Loa, tai nghe giảm nửa giá ngày Black Friday

Hàng loạt tai nghe và loa di động Bluetooth giảm giá mạnh trong ngày Black Friday sắp tới.

Củ sạc Pisen Quick Ice Crystal Explorer - nhỏ, nhanh, thiết kế ‘bán trong suốt’ độc đáo

Chiếc sạc này giống phiên bản đặc biệt của Quick Ice Crystal Pisen ra mắt trước đây. Thay vì sở hữu lớp vỏ màu sắc thời trang như phiên bản tiền nhiệm, Quick Ice Crystal Explorer lại được thiết kế với vỏ màu đen, có thể nhìn rõ linh kiện bên trong.

Chiếc iPhone thất bại nhất của Apple tại Việt Nam

Ngay từ khi ra mắt, iPhone SE 2022 đã không nhận được sự quan tâm của người dùng Việt Nam. Điều đó khiến cho giá bán của sản phẩm này liên tục giảm mạnh.

App sách nói Make in Việt Nam nhận đầu tư 1,8 triệu USD từ Mỹ

Fonos là ứng dụng có doanh thu top đầu Việt Nam ở mảng sách nói và các nội dung âm thanh số độc quyền.

Công cụ chuyển đổi ảnh BizFly CDN giúp doanh nghiệp tiết kiệm 30% chi phí

Áp dụng Bizfly CDN để tự động chuyển đổi ảnh sang định dạng WebP cho toàn bộ các trang landing page sẽ giúp doanh nghiệp (DN) giảm dung lượng dữ liệu ảnh lên tới 70%, từ đó ước giảm 30% chi phí.

Đang cập nhật dữ liệu !