Doanh số điện thoại Huawei tăng mạnh dù bị Mỹ cấm vận

Tưởng như sẽ gặp phải tình cảnh khó khăn, thế nhưng doanh số điện thoại Huawei lại tăng mạnh kể từ thời điểm Mỹ bắt đầu cuộc chiến thương mại với Trung Quốc. 

 

Huawei đã kiếm được 32,2 tỷ USD doanh thu trong Quý 2 năm 2019. Đáng chú ý khi doanh thu của nhà sản xuất này tăng tới 23% so với quý trước đó, bất chấp những căng thẳng trong cuộc xung đột kinh tế giữa Mỹ và Trung Quốc. 

Trong 6 tháng đầu năm 2019, tổng doanh thu của Huawei là 58,3 tỷ USD. Trong đó, biên lợi nhuận ròng chiếm 8,7%, đạt mức 5 tỷ USD. Khách hàng doanh nghiệp của Huawei mang về 21,1 tỷ USD, chiếm 55% tổng mức doanh thu mà công ty này kiếm được. 

{keywords}
Việc doanh số điện thoại Huawei tăng mạnh trong quý vừa qua vượt ra ngoài dự đoán của giới phân tích. 

Những con số thống kê cho thấy, Huawei đã bán được 118 triệu chiếc điện thoại thông minh trong nửa đầu năm 2019. Tốc độ tăng trưởng về doanh số điện thoại Huawei đạt mức 24%, ở mức tương đương với tốc độ tăng trưởng doanh thu của hãng. 

Trong một tuyên bố, ông Liang Hua - Chủ tịch Huawei Technology cho biết, doanh thu của hãng này đã tăng mạnh trong suốt tháng 5 của năm nay. Huawei vẫn đạt được mục tiêu tăng trưởng đề ra dù bị đưa vào danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ. Điều đó không có nghĩa là Huawei không gặp khó khăn, sự cố này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng của chúng tôi trong ngắn hạn, Liang Hua nói. 

Huawei không thường xuyên phát hành các bản báo cáo tài chính của mình. Bởi vậy, những số liệu vừa được công bố trên đây là một trong những dịp hiếm hoi công ty này công khai tình hình hoạt động trước công chúng. 

Các số liệu cũng chỉ ra sự áp đảo của Huawei tại thị trường di động Trung Quốc. Về mặt tổng thể, thị trường smartphone Trung Quốc trong Quý 2 đã giảm 6%. Tuy nhiên với Huawei, hãng này lại được đạt thành công lớn khi nâng mức thị phần từ 31% lên 38% tại Trung Quốc. Trong khi đó, các đối thủ của hãng này như Xiaomi, Oppo, Vivo Apple đều trải qua mức sụt giảm lên tới 2 con số tại thị trường Trung Quốc. 

Tuấn Nghĩa (Theo TheVerge)

iPhone 14 xách tay Mỹ đang bán giá thấp nhất thị trường

Trong các dòng iPhone 14 xách tay về Việt Nam, nguồn iPhone từ Mỹ có giá thấp nhất do không được trang bị khay SIM vật lý.

Mini LED: Công nghệ màn hình thay đổi ngành công nghiệp điện tử

Công nghệ đèn nền Mini LED đang ngày càng được sử dụng phổ biến trên các sản phẩm điện tử tiêu dùng như laptop, TV và smartphone.

Galaxy S22 series - ‘trợ thủ’ đồng hành xu hướng sáng tạo về đêm của giới trẻ

Với các hoạt động sôi nổi xuyên suốt chuyến trải nghiệm chụp hình “Sống đậm chất đêm”, Galaxy S22 Series một lần nữa khẳng định vị thế người bạn đồng hành đáng tin cậy của GenZ trên hành trình sáng tạo đầy hứng khởi.

iOS 16.1 Beta 4 có gì mới?

iOS 16.1 Beta 4 khắc phục khá nhiều lỗi và vấn đề trải nghiệm, bao gồm hiệu ứng nảy quá đà của widget nghe nhạc ngoài màn hình khóa.

iPhone vẫn chậm tiến hơn Android

Dynamic Island trên iPhone 14 được khen là một đột phá, tuy nhiên nó vẫn đi sau Android nhiều năm.

Ngắm mẫu iPhone gập tuyệt đẹp, màn hình phụ như Apple Watch

iPhone gập được xem là sản phẩm đáng mong đợi của các iFan. Theo các tin đồn, Apple có thể sẽ giới thiệu mẫu iPhone màn hình gập đầu tiên trong năm tới.

Cảnh giác khi mua card đồ họa giá rẻ lúc này

Card đồ họa "trâu cày" thường xuyên phải hoạt động hết hiệu suất trong một thời gian dài. Việc mua loại hàng này tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ bởi chúng có thể hỏng hoặc gặp lỗi bất cứ lúc nào.

Vivo nâng cấp máy ảnh cho dòng smartphone V25 mới

Hai chiếc máy dòng V25 của Vivo được tăng độ phân giải camera, cải tiến khả năng chụp đêm.

Xiaomi 12T Series - dòng flagship sở hữu hệ thống nhiếp ảnh hàng đầu

Xiaomi 12T Series vừa ra mắt cùng hệ thống camera mới nhất của hãng. Đây là dòng flagship phù hợp với những ai đang tìm kiếm hiệu suất chất lượng và cảm hứng sáng tạo chỉ trong một chiếc smartphone.

Bạn không thực sự kiểm soát chiếc smartphone, tai nghe vừa bỏ tiền mua

Người dùng phải chi nhiều tiền để mua các sản phẩm công nghệ, nhưng không phải lúc nào toàn quyền sở hữu chúng. Các hãng vẫn có sự kiểm soát nhất định thông qua điều khoản.

Đang cập nhật dữ liệu !