Doanh số 'khủng' của Galaxy Note 10 không cứu được Samsung

Samsung vừa công bố doanh thu Q3/2019. Mặc dù doanh số Galaxy Note 10 và mảnh smartphone tăng mạnh mẽ nhưng gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc vẫn có 1 quý kinh doanh ảm đạm.

Báo cáo doanh thu Q3/2019 vừa được Samsung công bố cho biết, lợi nhuận của hãng giảm gần 56%

Mặc dù doanh số mảng smartphone, màn hình và TV của Samsung rất tốt, nhưng sự đình trệ của thị trường chip nhớ toàn cầu, vốn là mảng kinh doanh có lợi nhuận cao nhất của hãng, khiến doanh thu sụt giảm nghiêm trọng.

Cụ thể, Samsung đạt doanh thu Q3/2019 đạt 62 nghìn tỷ won (khoảng 53 tỷ USD) giảm 5,3% so với cùng kỳ năm ngoái, lợi nhuận thu về 7,78 nghìn tỷ won (khoảng 6,7 tỷ USD) giảm 55,7%.

{keywords}
Doanh số cao của Galaxy Note 10 không cứu được kết quả kinh doanh thê thảm của Samsung

Mặc dù, mảng kinh doanh di động đạt doanh thu 29,25 tỷ won (khoảng 25 tỷ USD), tăng 17%, với lợi nhuận tăng 32% lên mức 2,92 tỷ won (khoảng 2,5 tỷ USD). Lợi nhuận mảng smartphone và mảng kinh doanh màn hình đã gánh đỡ một phần sự sụt giảm của thị trường kinh doanh chip.

Samsung là nhà sản xuất chất bán dẫn và smartphone lớn nhất thế giới, nhưng hãng đang phải vật lộn với sự sụt giảm giá và nhu cầu chip chậm hơn trước đây trên toàn cầu.

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã đầu tư rất nhiều vào mảng này trong năm 2016 và 2017 để đẩy mạnh sản xuất. Nhưng các đơn hàng chip toàn cầu dùng cho smartphone, xe hơi kết nối internet và các thiết bị khác chậm hơn dự kiến.

Samsung cho biết, có những dấu hiệu tích cực cho hoạt động kinh doanh bán dẫn, được thúc đẩy bởi việc phát triển của smartphone 5G trong những tháng tới. Tuy nhiên, hãng cũng cho biết, nhu cầu chất bán dẫn cho năm tới cần được xem xét thận trọng vì những bất ổn ở môi trường kinh tế vĩ mô, do chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.

Hải Nguyên (theo Abcnews)

Huawei sắp vượt mặt Samsung trở thành thương hiệu smartphone lớn nhất thế giới?

Huawei sắp vượt mặt Samsung trở thành thương hiệu smartphone lớn nhất thế giới?

Các báo cáo gần đây cho biết, Huawei đã xuất xưởng hơn 200 triệu smartphone trong năm 2019. Nhiều dự đoán cho rằng, Huawei sẽ phân phối đạt số lượng lớn hơn thế trước cuối năm nay.

4 đối thủ ‘ngang tài ngang sức’ ChatGPT

Claude, Sparrow, LaMDA hay Character AI có thể là các đối thủ tiềm năng của ChatGPT trong tương lai.

Intel cắt giảm lên tới 25% lương lãnh đạo và nhân viên

Ngày 31/1, tập đoàn Intel cho biết đã thực hiện cắt giảm lương giám đốc điều hành và nhân viên trên diện rộng.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Google âm thầm thử nghiệm công cụ tương tự ChatGPT

Theo CNBC, Google đang thử nghiệm các sản phẩm giống ChatGPT, sử dụng công nghệ LaMDA của mình.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Doanh nghiệp bán dẫn Nhật Bản mù mờ về lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc

Các nhà sản xuất thiết bị chế tạo bán dẫn và vật liệu dùng trong chip vẫn chưa biết gì về các lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc.

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

Thêm một lãnh đạo cấp cao Xiaomi xin từ chức

Manu Kumar Jain, giám đốc điều hành từng đưa Xiaomi trở thành thương hiệu smartphone bán chạy nhất Ấn Độ, đã xin từ chức vào hồi đầu tuần này.

Lợi và hại khi sử dụng ChatGPT

Chatbot ChatGPT của OpenAI khiến các nhà khoa học và nhà giáo dục nảy sinh tranh luận về những lợi ích cũng như tác hại khi sử dụng.

Đang cập nhật dữ liệu !