Doanh thu giảm kỷ lục, thợ đào Bitcoin vẫn cố cắm máy

Doanh thu của thợ đào giảm sâu theo giá Bitcoin nhưng tỷ lệ băm vẫn ở mức cao, cho thấy nhiều trại lớn vẫn đang bật máy đào.

Theo CoinTelegraph, doanh thu và lợi nhuận khai thác Bitcoin (BTC) tiếp tục giảm theo giá của đồng tiền số này. Tháng 5 được xem là một trong những tháng tồi tệ nhất đối với thợ đào tiền số trong năm qua khi lợi nhuận và doanh thu giảm sút.

Theo dữ liệu từ Blockchain.com, doanh thu khai thác hàng ngày của các thợ đào đã giảm khoảng 27% vào tháng 5. Hôm 1/5, doanh thu hàng ngày của toàn bộ máy đào Bitcoin đạt 40,57 triệu USD. Đến cuối tháng 5, con số này giảm xuống còn 29,37 triệu USD.

Doanh thu dao coin giam ky luc anh 1

Doanh thu của thợ đào lao dốc không phanh trong thị trường gấu. Ảnh: Blockchain.com

Doanh thu của việc đào Bitcoin chạm mức đáy là 22,43 triệu USD vào ngày 24/5. So với mức cao nhất mọi thời đại, con số này đã giảm khoảng 62%.

“Tháng 5 đã kết thúc chuỗi ngày của các thợ đào. Tính từ tháng 8/2021, doanh thu khai thác tháng đều tích luỹ trên 1 tỷ USD. Tháng trước, chỉ số này đã giảm xuống còn 906 triệu USD”, Zack Voell nhà phân tích từ Braiins nhận định trên Twitter.

Theo Bitinfocharts, lợi nhuận khai thác Bitcoin đã lập mức đáy mới kể từ tháng 10/2020. Các số liệu cho thấy lợi nhuận của máy đào thu về 0,112 USD cho 1 TH/s. Bên cạnh đó, chỉ số lợi nhuận của thợ đào giảm đã giảm 56% so với đầu năm nay và lao dốc hơn 75% so với mức đỉnh trong năm 2021 là 0,45 USD cho 1 TH/s.

Dù doanh thu và lợi nhuận giảm sút, tỷ lệ băm của mạng Bitcoin vẫn duy trì ở mức cao, dao động quanh mốc 211,82 EH/s. Theo CoinTelegraph, con số này đã giảm khoảng 16% so với mức đỉnh 250 EH/s được thiết lập vào ngày 2/5.

Tỷ lệ băm cao nhưng lợi nhuận thấp cho thấy rằng mức độ cạnh tranh giữa các thợ đào lớn hơn nhiều so với trước đây. Trong những lần thị trường sụt giảm, các công ty khai thác Bitcoin thường tắt máy đào và ngưng nhận lãi.

Giữa tháng 5, Trung Quốc đã quay trở lại vị trí quốc gia đào Bitcoin lớn thứ 2 thế giới bất chấp lệnh cấm của chính phủ vào năm 2021. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục giữ vững vị trí số một.

Theo thống kê giai đoạn tháng 9/2021-1/2022 từ Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge (CCAF), chỉ số hashrate - sức mạnh tính toán của các mạng Bitcoin đã có biến động mạnh. Sau lệnh cấm khai thác Bitcoin vào tháng 6/2021, tỷ lệ hashrate ở Trung Quốc đã sụt mạnh về 0 trong suốt 2 tháng sau đó.

Tuy nhiên, đến tháng 9/2021, chỉ số này bất ngờ tăng lên 30,47 TH/s, đưa Trung Quốc trở thành khu vực đứng thứ hai toàn cầu, chiếm 22,29% tổng thị trường. Tuy chỉ số hashrate tại quốc gia này có biến động nhẹ, tính đến cuối tháng 1/2022, Trung Quốc vẫn là trung tâm khai thác Bitcoin lớn với 21,11%.

Theo Zing

Bitcoin có thể chạm đáy 14.000 USD trong năm 2022

Bitcoin có thể chạm đáy 14.000 USD trong năm 2022

Nhà phân tích tại CryptoQuant cho rằng thời điểm tới đây sẽ rất tốt để đầu tư Bitcoin.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Costa Rica vs Đức, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Costa Rica và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Tây Ban Nha, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Nhật Bản vs Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Giả mạo thương hiệu chiếm trên 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, các hình thức lừa đảo trực tuyến trong thời gian qua chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm 72,6% và giả mạo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến, chiếm 11,4%.

Công nghệ mới trong cuộc đua chip máy tính Icon

Các nhà khoa học và startup trên khắp thế giới đang đẩy mạnh phát triển chip máy tính năng lượng thấp, vừa ít gây hại cho môi trường, vừa nâng cấp chất lượng tốt hơn.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Bỉ, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Bỉ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Canada vs Ma Rốc, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Canada và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Chuyên gia cảnh báo những hình thức lừa đảo công nghệ cao dịp World Cup

Tin tặc đã lợi dụng dịp World Cup để tiến hành những hình thức lừa đảo công nghệ cao nhằm vào người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu.

EU cảnh báo Twitter cần tuân thủ quy định về thông tin sai lệch

Quan chức EU cho rằng Twitter sẽ phải thực thi các chính sách minh bạch về người dùng, tăng cường việc kiểm duyệt nội dung và bảo vệ tự do ngôn luận, giải quyết tình trạng thông tin sai lệch.

Elon Musk và Tim Cook ‘bắt tay giảng hòa’

Elon Musk đính chính việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm, và đã được giải quyết sau một cuộc gặp trực tiếp với Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple.

Tim Cook khôn ngoan khi không trả lời Elon Musk trên mạng xã hội

CEO Apple không có lợi ích gì khi phản hồi Elon Musk, tránh được một cuộc tranh cãi không cần thiết với một người luôn tìm kiếm sự chú ý.

Đang cập nhật dữ liệu !