Doanh thu giảm kỷ lục, thợ đào Bitcoin vẫn cố cắm máy

Doanh thu của thợ đào giảm sâu theo giá Bitcoin nhưng tỷ lệ băm vẫn ở mức cao, cho thấy nhiều trại lớn vẫn đang bật máy đào.

Theo CoinTelegraph, doanh thu và lợi nhuận khai thác Bitcoin (BTC) tiếp tục giảm theo giá của đồng tiền số này. Tháng 5 được xem là một trong những tháng tồi tệ nhất đối với thợ đào tiền số trong năm qua khi lợi nhuận và doanh thu giảm sút.

Theo dữ liệu từ Blockchain.com, doanh thu khai thác hàng ngày của các thợ đào đã giảm khoảng 27% vào tháng 5. Hôm 1/5, doanh thu hàng ngày của toàn bộ máy đào Bitcoin đạt 40,57 triệu USD. Đến cuối tháng 5, con số này giảm xuống còn 29,37 triệu USD.

Doanh thu dao coin giam ky luc anh 1

Doanh thu của thợ đào lao dốc không phanh trong thị trường gấu. Ảnh: Blockchain.com

Doanh thu của việc đào Bitcoin chạm mức đáy là 22,43 triệu USD vào ngày 24/5. So với mức cao nhất mọi thời đại, con số này đã giảm khoảng 62%.

“Tháng 5 đã kết thúc chuỗi ngày của các thợ đào. Tính từ tháng 8/2021, doanh thu khai thác tháng đều tích luỹ trên 1 tỷ USD. Tháng trước, chỉ số này đã giảm xuống còn 906 triệu USD”, Zack Voell nhà phân tích từ Braiins nhận định trên Twitter.

Theo Bitinfocharts, lợi nhuận khai thác Bitcoin đã lập mức đáy mới kể từ tháng 10/2020. Các số liệu cho thấy lợi nhuận của máy đào thu về 0,112 USD cho 1 TH/s. Bên cạnh đó, chỉ số lợi nhuận của thợ đào giảm đã giảm 56% so với đầu năm nay và lao dốc hơn 75% so với mức đỉnh trong năm 2021 là 0,45 USD cho 1 TH/s.

Dù doanh thu và lợi nhuận giảm sút, tỷ lệ băm của mạng Bitcoin vẫn duy trì ở mức cao, dao động quanh mốc 211,82 EH/s. Theo CoinTelegraph, con số này đã giảm khoảng 16% so với mức đỉnh 250 EH/s được thiết lập vào ngày 2/5.

Tỷ lệ băm cao nhưng lợi nhuận thấp cho thấy rằng mức độ cạnh tranh giữa các thợ đào lớn hơn nhiều so với trước đây. Trong những lần thị trường sụt giảm, các công ty khai thác Bitcoin thường tắt máy đào và ngưng nhận lãi.

Giữa tháng 5, Trung Quốc đã quay trở lại vị trí quốc gia đào Bitcoin lớn thứ 2 thế giới bất chấp lệnh cấm của chính phủ vào năm 2021. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục giữ vững vị trí số một.

Theo thống kê giai đoạn tháng 9/2021-1/2022 từ Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge (CCAF), chỉ số hashrate - sức mạnh tính toán của các mạng Bitcoin đã có biến động mạnh. Sau lệnh cấm khai thác Bitcoin vào tháng 6/2021, tỷ lệ hashrate ở Trung Quốc đã sụt mạnh về 0 trong suốt 2 tháng sau đó.

Tuy nhiên, đến tháng 9/2021, chỉ số này bất ngờ tăng lên 30,47 TH/s, đưa Trung Quốc trở thành khu vực đứng thứ hai toàn cầu, chiếm 22,29% tổng thị trường. Tuy chỉ số hashrate tại quốc gia này có biến động nhẹ, tính đến cuối tháng 1/2022, Trung Quốc vẫn là trung tâm khai thác Bitcoin lớn với 21,11%.

Theo Zing

Bitcoin có thể chạm đáy 14.000 USD trong năm 2022

Bitcoin có thể chạm đáy 14.000 USD trong năm 2022

Nhà phân tích tại CryptoQuant cho rằng thời điểm tới đây sẽ rất tốt để đầu tư Bitcoin.

Hàn Quốc - ‘miền đất hứa’ cho giới IT Việt

Với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ thông tin, Hàn Quốc trở thành vùng đất tiềm năng cho các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm lớn đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

VinBrain và Microsoft Hoa Kỳ hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế

Lần đầu tiên một startup công nghệ Việt đặt trọng tâm hợp tác HealthTech với Microsoft Hoa Kỳ, đánh dấu bước phát triển đột phá trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của ngành Y tế Việt Nam.

Mỹ mở rộng lệnh cấm vận với Huawei

Reuters đưa tin, chính quyền Tổng thống Biden đã dừng cấp phép cho hầu hết các công ty xuất khẩu sang Huawei.

4 tuyến cáp quang biển cùng gặp sự cố: Nhà mạng “thúc” đẩy nhanh tiến độ sửa

Các nhà mạng lớn VNPT, Viettel đều cho biết đang tích cực làm việc với các đơn vị quản lý cáp quang biển quốc tế để nhanh chóng xử lý sự cố trên 4 tuyến AAG, APG, AAE-1 và IA.

Bitcoin tăng giá mạnh suốt 4 tuần qua, đã gấp 1.5 lần đáy

Sau khi tụt về 15.000 USD, mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, giá Bitcoin đã có cú quay đầu đầy ấn tượng.

CEO TikTok sắp điều trần trước Quốc hội Mỹ

Giám đốc điều hành TikTok, Shou Zi Chew sẽ có buổi điều trần trước Uỷ ban Năng lượng và Thương mại Mỹ vào tháng 3 tới đây, trong bối cảnh các nhà lập pháp đang xem xét kỹ lưỡng ứng dụng chia sẻ video có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Chatbot ChatGPT sắp có đối thủ tại Trung Quốc

Theo nguồn tin của Bloomberg, Baidu chuẩn bị ra mắt chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) tương tự ChatGPT của OpenAI.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

10 việc làm công nghệ được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2023

Từ kỹ sư đám mây đến chuyên gia an toàn thông tin, trận chiến “săn đầu người” công nghệ năm 2023 sẽ tiếp tục khốc liệt, đi kèm với mức thu nhập hấp dẫn.

Đang cập nhật dữ liệu !